IoT

 • Vietnam sets the goal to become a digital nation by 2030

  Vietnam sets the goal to become a digital nation by 2030

  On June 3rd, 2020, the Prime Minister issued Decision No. 749/QD-TTg approving the “National Digital Transformation Program towards 2025, vision to 2030”, setting the goal to be in the top 50 countries leading in e-Government development (EGDI).
 • Xe buýt đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp các giải pháp IoT

  Xe buýt đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp các giải pháp IoT

  Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus (VinBus) và Công ty TNHH Advantech Việt Nam Technology (Advantech VN) ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược phát triển hệ thống quản lý điều hành xe buýt thông minh vào ngày 9/12/2020.
 • Bảo mật cho mạng di động 5G

  Bảo mật cho mạng di động 5G

  Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho mạng di động 5G là yếu tố then chốt khi triển khai thương mại công nghệ này
 • Công nghệ làm mát: Thách thức với các trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á

  Công nghệ làm mát: Thách thức với các trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á

  Thị trường trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á đang ngày tăng trưởng mạnh với các khoản đầu tư lớn từ các nhà cung cấp đám mây như Google, AWS và Alibaba. Tuy nhiên, tính bền vững của trung tâm dữ liệu sẽ là một vấn đề được quan tâm đặc biệt trong vài năm tới.​
 • Cẩn trọng với hệ thống IoT

  Cẩn trọng với hệ thống IoT

  Từng đồ dùng, từng ngôi nhà, từng thành phố ngày càng trở nên tiện dụng hơn, thông minh hơn nhờ sử dụng nền tảng IoT. Nhưng hệ thống này lại đang có nguy cơ cao mất an toàn an ninh mạng.
 • Thết kế giao thức an toàn cho môi trường IoT

  Thết kế giao thức an toàn cho môi trường IoT

  Với sự trợ giúp của Internet vạn vận (IoT), nhiều nhà sản xuất thiết bị thông minh đã sử dụng môi trường Internet để kết nối các thiết bị này với nhau. IoT cung cấp khả năng kết nối hiệu quả cho các thiết bị, hệthống, dịch vụ vượt ra ngoài khuôn khổ truyền thông máy - máy (Machine - to -Machine M2M) và bao phủ trên nhiều giao thức, miền và ứng dụng khác nhau.
 • Ứng dụng Honeypot trong bảo mật thiết bị IoT

  Ứng dụng Honeypot trong bảo mật thiết bị IoT

  Trên thế giới hiện nay đang tồn tại khoảng hơn 6 tỉ thiết bị IoT, và nếu giả sử toàn bộ các thiết bị này bị chiếm quyền điều khiển bởi tin tặc, mạng lưới botnet cho các cuộc tấn công DDoS thật sự khó kiểm soát. Tháng 5 năm 2017, qua khảo sát, hãng bảo mật Kaspersky đã xác định được hơn 7000 mẫu malware tồn tại trên thiết bị IoT.
 • Hàng tỷ thiết bị IoT bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng Bluetooth mới

  Hàng tỷ thiết bị IoT bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng Bluetooth mới

  Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lỗ hổng Bluetooth Low Energy (BLE) cho phép các cuộc tấn công giả mạo gây ảnh hưởng đến cách thức con người và máy móc thực hiện các tác vụ.
 • Cảnh báo về lỗ hổng có thể ảnh hưởng đến hàng triệu thiết bị IoT

  Cảnh báo về lỗ hổng có thể ảnh hưởng đến hàng triệu thiết bị IoT

  Một bản vá đã được phát hành để xử lý lỗ hổng trong một mô-đun, và các nhà nghiên cứu đang hối thúc các hãng sản xuất IoT cập nhật cho thiết bị của họ càng sớm càng tốt.
 • Đồng hồ thông minh thương hiệu Việt đầu tiên ra mắt

  Đồng hồ thông minh thương hiệu Việt đầu tiên ra mắt

  Trên thị trường Việt Nam đã có khá nhiều thiết bị IoT, điện thoại thông minh... thương hiệu Việt. Lần đầu tiên, đồng hồ thông minh (Smartwatch) do doanh nghiệp (DN) Việt Nam làm chủ đã xuất hiện.