Dòng sự kiện:
Ví điện tử đầu tiên tích hợp thanh toán tại chuỗi Starbucks Vietnam

Ví điện tử đầu tiên tích hợp thanh toán tại chuỗi Starbucks Vietnam

Ngày 07/09, Ví điện tử MoMo và Starbucks Vietnam chính thức công bố hợp tác. Theo đó, MoMo là ví điện tử đầu tiên trở thành phương thức thanh toán tại tất cả các cửa hàng Starbucks Vietnam trên toàn quốc. Việc hợp tác cho thấy bước chuyển đổi tích cực, tăng cường các tiện ích trong thời công nghệ số.

Ứng dụng gọi xe Be được rót 60 triệu USD, sẽ mở rộng quy mô nền tảng

Ứng dụng gọi xe Be thông báo đã nhận được khoản vay trị giá 60 triệu USD từ Ngân hàng Đức - Deutsche Bank.

Singapore - Indonesia hợp tác liên kết thanh toán QR xuyên biên giới

Là một phần của sáng kiến kết nối thanh toán toàn khu vực ASEAN, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) và Ngân hàng Indonesia (BI) bắt đầu triển khai hợp tác liên kết thanh toán QR xuyên biên giới giữa hai quốc gia.

Hơn 50% giao dịch thanh toán lệ phí xét tuyển ĐH-CĐ trực tuyến qua MoMo

Đến 17 giờ ngày 29/8, đã có 342.000/426.000 thí sinh (chiếm 80%) đăng ký xét tuyển Đại học, Cao Đẳng (ĐH-CĐ) trực tuyến hoàn thành nộp lệ phí trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, hơn một nửa giao dịch thanh toán nộp lệ phí thực hiện qua MoMo, tương đương hơn 172.000 giao dịch.

Bưu điện triển khai chương trình lớn thúc đẩy thói quen mua sắm trên sàn TMĐT

Data - time

Với sứ mệnh phục vụ cộng đồng của doanh nghiệp (DN) bưu chính quốc gia, đồng thời là một trong những đơn vị tích cực triển khai kế hoạch "Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông dân lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn", sàn TMĐT Postmart đang góp phần tích cực vào việc hình thành thói quen tiêu dùng mới của người tiêu dùng Việt.

Naver mua nền tảng thời trang secondhand của Mỹ trị giá 1,6 tỷ USD

Data - time

Naver, gã khổng lồ tìm kiếm của Hàn Quốc, ngày 3/10 đã công bố kế hoạch mua lại nền tảng thời trang secondhand Poshmark với giá 1,2 tỷ USD tiền mặt như một đầu tư chiến lược để bước vào thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Mỹ.

Bộ TT&TT phát động chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số"

Data - time

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia 10/10 lần đầu tiên được tổ chức, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ phát động chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số".

Dubai tham vọng trở thành nền kinh tế metaverse hàng đầu thế giới

Data - time

Chiến lược metaverse của Dubai nhằm mục đích đóng góp 4 tỷ USD cho nền kinh tế của Dubai, tạo ra thêm 42.000 việc làm và thu hút hơn 1.000 công ty về blockchain và metaverse vào năm 2030 để biến Dubai trở thành một trong 10 nền kinh tế metaverse hàng đầu thế giới.

Thách thức TikTok, YouTube dành 45% doanh số bán quảng cáo cho người sáng tạo nội dung

Data - time

YouTube đã tiết lộ một cách mới để người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ video dạng ngắn trong bối cảnh YouTube phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ TikTok.

Vietcombank, J&T Express ứng dụng QR động thanh toán đơn hàng chuyển phát nhanh

Data - time

Ứng dụng mã QR vào thanh toán không tiền mặt ngày càng phổ biến trong nhiều hoạt động kinh tế xã hội tại Việt Nam, đặc biệt với mã QR động - nhờ kết nối trực tiếp giữa hệ thống thanh toán của ngân hàng đến hệ thống quản lý khoản phải thu của doanh nghiệp (DN) - đem đến nhiều lợi ích và an toàn hơn cho cả DN lẫn người dùng.

Cách nộp phí xét tuyển ĐH-CĐ 2022 trực tuyến qua VNPT Money

Data - time

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ GD&ĐT, từ 0h00 ngày 24/8/2022 đến 17 giờ ngày 31/8/2022, thí sinh cả nước sẽ thanh toán lệ phí xét tuyển đại học - cao đẳng (ĐH-CĐ) trực tuyến trên Hệ thống đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ năm 2022. Để nhanh chóng và thuận tiện các thí sinh có thể nộp tiền qua kênh thanh toán VNPT Money của VNPT.

Quảng cáo trên mạng xã hội chi phối hoạt động mua sắm trực tuyến tại Singapore

Data - time

Theo báo cáo mới đây của PayPal, người mua sắm trực tuyến ở Singapore đang bị ảnh hưởng ngày càng nhiều bởi các quảng cáo trên mạng xã hội, với 2/5 số người được hỏi cho biết họ khám phá các sản phẩm mới sau khi xem quảng cáo trên Facebook, Instagram hoặc WhatsApp.

Lợi thế và trăn trở đào tạo nhân lực TMĐT

Lợi thế và trăn trở đào tạo nhân lực TMĐT

Nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã mở ngành đào tạo thương mại điện tử (TMĐT) đáp ứng phát triển kinh tế số nhưng vẫn còn nhiều việc để thúc đẩy đào tạo nhân lực TMĐT cả về chất và lượng.
Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Báo cáo với chủ đề "Ngành bán lẻ tại Việt Nam: Mô hình đa kênh (Omnichannel) cất cánh" vừa được Deloitte Việt Nam phát hành đề cập một số xu hướng chuyển đổi trong ngành bán lẻ tại Việt Nam và những cơ hội cho các nhà bán lẻ để đổi mới và phát triển chiến lược đa kênh.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang