Sắp khai trương Festival số trái cây, sản phẩm OCOP trên sàn Postmart

Sắp khai trương Festival số trái cây, sản phẩm OCOP trên sàn Postmart

Nằm trong chuỗi sự kiện Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 28/5/2022, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Sơn La và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) sẽ tổ chức khai mạc Festival số trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart.

Thái Nguyên triển khai mô hình chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt

Chợ Hùng Sơn (Đại Từ), tỉnh Thái Nguyên được chọn triển khai thí điểm mô hình chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt, đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương.

Payoneer mở rộng kinh doanh sang mô hình bán hàng trực tiếp đến khách hàng

Payoneer đã ra mắt dịch vụ Payoneer Checkout, đánh dấu bước tiến của công ty trong lĩnh vực chấp nhận thanh toán dành cho mô hình doanh nghiệp (DN) trực tuyến bán hàng trực tiếp đến khách hàng (DTC - Direct-to-Consumer).

Thị trường fintech Việt Nam sẽ đạt mức 18 tỷ USD vào năm 2024

Với tốc độ tăng trưởng hiện tại, Tập đoàn Robocash dự báo thị trường công nghệ tài chính (fintech) Việt Nam sẽ đạt mức 18 tỷ USD vào năm 2024.

Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt trong khối thanh niên

Data - time

Sáng ngày 19/6/2022, Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Ví MoMo đã tổ chức lễ ra quân phát động "Ngày không tiền mặt 2022" tại Cung văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh.

Hướng tới một nền tài chính số toàn diện tại Việt Nam

Data - time

Đổi mới và phát triển các sản phẩm, dịch vụ tài chính trên nền tảng số và phát triển ngân hàng mở sẽ tạo sức bật cho ngành tài chính – ngân hàng tại Việt Nam.

"Vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới" trên nền tảng số

Data - time

Bộ TT&TT mong muốn hỗ trợ thúc đẩy mở rộng thị trường, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu vải và các sản phẩm được chế biến từ vải ra các thị trường quốc tế.

Triển lãm số để lan toả nông sản - vải thiều tới quốc tế

Data - time

Hai tỉnh Bắc Giang, Hải Dương có lượng vải thiều lớn và mong muốn Bộ TT&TT cùng các cơ quan truyền thông tiếp tục lan toả vải thiều đến với quốc tế.

J&T Express đầu tư 136 triệu USD vào trung tâm logistics tích hợp mới ở Malaysia

Data - time

Khi nhu cầu đối với các sản phẩm trong ngành thương mại điện tử (TMĐT) tăng lên, các công ty kho vận (logistics) đã và đang thiết lập các trung tâm logistics tích hợp trên khắp thế giới để đảm bảo đáp ứng nhu cầu này.

Thanh toán điện tử Ấn Độ dự kiến đạt 10 nghìn tỷ USD vào năm 2026

Data - time

Thị trường thanh toán điện tử của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng hơn gấp 3 lần lên 10 nghìn tỷ USD vào năm 2026 từ mức 3 nghìn tỷ USD hiện tại.

Sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ đầu tiên trên ví điện tử

Data - time

Công ty CP Quản lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam và Công ty CP Dịch vụ di động trực tuyến (đơn vị sở hữu thương hiệu MoMo) chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm triển khai sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ. Với hợp tác này, lần đầu tiên sản phẩm chứng chỉ quỹ mở được giao dịch ngay trên ví điện tử.

Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần 4 bàn thảo đổi mới công nghệ, CĐS

Data - time

Ngày 5/6/2022 tại TP.HCM sẽ diễn ra Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (DĐKTVN) lần thứ 4 với chủ đề “Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới”.

Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh mạng trong nền kinh tế số

Data - time

Trung Quốc nhấn mạnh công tác bảo vệ an ninh mạng (ANM) và xác định cần có nhiều nỗ lực hơn nữa để chống lại các nguy cơ tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng và chuỗi cung ứng.

Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance được cấp phép tại Italia

Data - time

Mới đây, Italia vừa chấp thuận cấp phép cho hệ sinh thái Binance hoạt động tại quốc gia này. Với giấy phép vừa được cấp, Binance sẽ được cung cấp các sản phẩm tiền số và mở văn phòng tại Italia.

Lý do SME tham gia hoạt động TMĐT chưa hiệu quả

Data - time

Mới đây, Hội thảo "Chiến lược tối ưu hiệu quả hoạt động thương mại điện tử cho doanh nghiệp SME" do Sở Công thương Hà Nội và Novaon Tech phối hợp tổ chức, các doanh nghiệp (DN) đã nhận được các tư vấn.

DN Hải Phòng xây dựng trang web với tên miền ".vn" để kinh doanh trực tuyến

Data - time

Hải Phòng sẽ tăng cường quản lý và phát triển tài nguyên Internet với sự hỗ trợ của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Phát triển ngân hàng số ở Việt Nam hiện nay

Phát triển ngân hàng số ở Việt Nam hiện nay

Việt Nam đang ở giai đoạn đầu của công cuộc chuyển đổi số, nhiều ngân hàng bắt đầu triển khai các dịch vụ ngân hàng số. Hầu hết các ngân hàng lớn đã đi qua giai đoạn số hóa cấp độ 1 và đang ở giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số, tích hợp nhiều kênh giao tiếp và quy trình số khác nhau để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm có tính “cá thể hóa” ở cấp độ 2.
Trang