An toàn thông tin

Lỗ hổng trong ứng dụng Samsung Galaxy Store

Hạnh Tâm 10:06 25/01/2023

Hai lỗ hổng bảo mật đã được tìm thấy trong ứng dụng Galaxy Store dành cho Android của Samsung có thể bị kẻ tấn công nội bộ khai thác để cài đặt lén lút các ứng dụng tùy ý hoặc hướng nạn nhân đến các trang đích lừa đảo trên web.

Các lỗ hổng có số hiệu là CVE-2023-21433 và CVE-2023-21434, đã được NCC Group phát hiện và thông báo cho Samsung vào tháng 11 và tháng 12/2022. Samsung đã phân loại các lỗ hổng này ở mức rủi ro vừa phải và phát hành các các phiên bản 4.5.49.8 hồi đầu tháng này để vá các lỗ hổng.

a2.png

Samsung Galaxy Store, trước đây gọi là Samsung Apps và Galaxy Apps, là kho ứng dụng dành riêng cho các thiết bị Android do Samsung sản xuất, được ra mắt vào tháng 9/2009.

Lỗ hổng CVE-2023-21433 có thể cho phép một ứng dụng Android giả mạo đã được cài đặt trên một thiết bị Samsung để cài đặt bất kỳ ứng dụng nào có sẵn trên Galaxy Store.

Samsung mô tả đây là một trường hợp kiểm soát truy cập không đúng cách mà đã được vá bằng các quyền riêng biệt để ngăn chặn truy cập trái phép.

Điều đáng chú ý ở đây là các lỗ hổng chỉ ảnh hưởng đến những thiết bị Samsung đang chạy Android 12 trở về trước và không ảnh hưởng đến những thiết bị đang chạy phiên bản mới nhất (Android 13).

Trong khi đó, lỗ hổng CVE-2023-21434, liên quan đến xác thực không đúng đầu vào, xảy ra khi giới hạn danh sách các tên miền được khởi chạy dưới dạng WebView từ bên trong ứng dụng, cho phép tác nhân đe dọa vượt qua bộ lọc và lướt đến một tên miền dưới sự kiểm soát của chúng.

Nhà nghiên cứu Ken Gannon của NCC Group cho biết: “Việc nhấn vào một siêu liên kết độc hại trong Google Chrome hoặc một ứng dụng giả mạo được cài đặt sẵn trên thiết bị Samsung có thể vượt qua bộ lọc URL của Samsung và khởi chạy chế độ xem web tới tên miền do kẻ tấn công kiểm soát”.

Bản cập nhật được phát hành khi Samsung tung ra các bản cập nhật bảo mật tháng 1/2023 để khắc phục một số lỗ hổng, một số lỗ hổng trong đó có thể bị khai thác để sửa đổi các tham số mạng của nhà mạng, kiểm soát quảng cáo BLE (Bluetooth Low Energy - công nghệ giao tiếp không dây công suất thấp có thể được sử dụng trong một khoảng cách ngắn để cho phép các thiết bị thông minh giao tiếp với nhau) mà không cần cấp phép và thực thi mã tùy ý./.

Bài liên quan
  •  Samsung Galaxy S5 Duos thâm nhập thị trường quốc tế
    Samsung Galaxy S5 Duos LTE (có số model là G9009D) đã được đưa ra thị trường Trung Quốc từ tháng 4 và hiện đang được cung cấp tiếp ra thị trường quốc tế. Hai nước đầu tiên sẽ cung cấp điện thoại này là Liên bang các tiểu vương quốc Ả-Rập và Qatar.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Lỗ hổng trong ứng dụng Samsung Galaxy Store
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO