Chuyển động ICT

Mỹ xác định tác động AI đối với người lao động

Hoàng Linh 09:57 24/05/2023

Nhà Trắng ngày 23/5 cho biết sẽ lấy ý kiến của người lao động về cách những người chủ của họ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giám sát họ, khi Nhà Trắng muốn phân bổ các khoản đầu tư liên bang vào công nghệ này, được cho là sẽ thay đổi bản chất công việc.

ai-my.png

Theo Reuters, Nhà Trắng sẽ tổ chức một buổi lắng nghe các ý kiến người lao động để hiểu trải nghiệm của họ với việc người sử dụng lao động sử dụng các công nghệ tự động để giám sát, theo dõi và đánh giá. Buổi lắng nghe các ý kiến sẽ có sự tham gia của các chuyên gia làm việc tự do, các nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách.

Hàng triệu người dùng đã dùng thử các ứng dụng và công cụ AI mà những người ủng hộ cho rằng có thể chẩn đoán y tế, viết kịch bản, tạo bản tóm tắt pháp lý và gỡ lỗi phần mềm, dẫn đến mối lo ngại ngày càng tăng về cách công nghệ này có thể dẫn đến vi phạm quyền riêng tư, đưa ra quyết định sai lệch về việc làm và lừa đảo quyền lực và các chiến dịch thông tin sai lệch.

Là một phần trong quá trình đánh giá công nghệ, chính quyền cũng sẽ công bố các bước đi mới, bao gồm lộ trình cập nhật cho các khoản đầu tư liên bang vào nghiên cứu AI, trưng cầu ý kiến đóng góp của công chúng về rủi ro AI và cùng với một báo cáo mới từ Bộ Giáo dục về tác động của AI sẽ như thế nào đối với giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Phiên lắng nghe và các biện pháp mới được đưa ra sau cuộc họp được Tổng thống Joe Biden tổ chức vào tháng này với giám đốc điều hành của các công AI hàng đầu, bao gồm cả Microsoft và Google của Alphabet.

Cuộc họp tập trung vào việc yêu cầu các công ty minh bạch hơn về hệ thống AI của các công ty và tầm quan trọng của việc đánh giá mức độ an toàn của các sản phẩm đó.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden cũng đã sử dụng và thử nghiệm công nghệ này.

Ngay sau khi Tổng thống Biden công bố tái tranh cử , Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã sản xuất một video có tương lai đen tối trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Biden, được xây dựng hoàn toàn bằng hình ảnh AI.

Những quảng cáo chính trị như vậy dự kiến sẽ trở nên phổ biến hơn khi công nghệ AI phát triển./.

Bài liên quan
 • G7 kêu gọi xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật toàn cầu cho AI
  Các nhà lãnh đạo của Nhóm 7 quốc gia (G7) đã kêu gọi phát triển và áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo trí tuệ nhân tạo (AI) "tin cậy", đồng thời cho rằng việc quản lý công nghệ này đã không theo kịp tốc độ phát triển của nó.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • “Không để báo chí tự bươn chải với thị trường”
  “Báo chí phải truyền đi khát vọng về một Việt Nam hùng cường, lan tỏa, biến khát vọng đấy thành động lực để đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hàng đầu”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với Báo Nhân Dân trong dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
 • Mỗi tác phẩm báo chí chuẩn mực về nội dung, hiện đại trong phương pháp thể hiện
  Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Chiều 21/6, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2024), 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".
Mỹ xác định tác động AI đối với người lao động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO