Doanh nghiệp số

Nền tảng giáo dục online Duolingo dạy thêm nhiều môn học khác

Tuấn Trần 21:50 12/10/2023

Nền tảng giáo dục trực tuyến Duolingo đã chia sẻ tầm nhìn mới về việc phát triển sản phẩm dựa trên phương pháp trò chơi hóa bài học hiệu quả để giới thiệu hai môn học mới của ứng dụng: toán và âm nhạc.

Tuyên bố này đã được đưa ra bởi đội ngũ lãnh đạo của Duolingo tại Duocon 2023 - sự kiện toàn cầu miễn phí lớn nhất về ngôn ngữ, giáo dục và công nghệ diễn ra vào ngày 12/10/2023 tại TP.HCM.

copy-of-hoda9117.jpg

Ông Luis von Ahn, Đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Duolingo, chia sẻ. “Chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng nền tảng giáo dục tốt nhất và dễ tiếp cận nhất cho người học ở khắp mọi nơi. Với việc mở rộng dạy thêm khóa học âm nhạc và thực hiện một số cải tiến cho khóa học Toán, chúng tôi đã tiến một bước gần hơn tới mục tiêu này".

Tại sự kiện Duocon, ông Severin Hacker, Đồng sáng lập và Giám đốc Công nghệ của Duolingo, đã chia sẻ về quyết định phát triển thêm hai môn học là toán và âm nhạc. Giống như ngoại ngữ, cả hai môn học này vượt qua sự khác biệt về văn hóa và con người.

Ông Severin cũng đưa ra những cải tiến cụ thể cho khóa học toán, bao gồm các kỹ năng làm toán nâng cao áp dụng được vào cuộc sống hàng ngày, như tính tiền tip hay tiền công theo giờ, giúp cải thiện sự nhạy bén và sức khỏe tinh thần của người học.

Bên cạnh đó, bà Vanessa Jameson, Giám đốc Kỹ thuật của Duolingo, đã tiết lộ một vài thông tin về khóa học âm nhạc hoàn toàn mới của Duolingo, đồng thời chia sẻ cách Duolingo tiếp cận mảng giáo dục âm nhạc mà vẫn giữ phương pháp “trò chơi hóa” đặc trưng của nền tảng.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được học nhiều nhất tại Duolingo, do việc thông thạo tiếng Anh mở ra nhiều cánh cửa cơ hội học tập cũng như việc làm. Nhằm giúp người học tiến nhanh hơn tới các mục tiêu của bản thân, Duolingo đã ra mắt chương trình học Immersive Learning Experience for Advanced English (tạm dịch: Trải nghiệm học Nhập vai cho tiếng Anh trình độ cao), hướng tới những người học tiếng Anh ở trình độ cao hơn.

Bà Bozena Pajak, Phó Chủ tịch mảng Học tập và Chương trình học, đồng thời chia sẻ về Duolingo Method (tạm dịch: Phương pháp của Duolingo). Đây là phương pháp hiệu quả mà Duolingo đã ứng dụng làm “kim chỉ nam” cho các hoạt động sáng tạo nội dung, thiết kế bài giảng, và phát triển khóa học.

Nhằm cải thiện kết quả học tập của người dùng, các chuyên gia đã phát triển nhiều tính năng mới dành cho những khóa học có nhiều người theo học nhất, bao gồm: DuoRadio – bài học bằng âm thanh dưới dạng podcast dành cho một số khóa học ngoại ngữ; Một công cụ hoàn toàn mới hỗ trợ người học tiếp thu dễ dàng hơn hệ thống chữ viết tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc (tiếng Quan Thoại). Đây là hai ngôn ngữ được học nhiều nhất trên nền tảng.

Duolingo ghi nhận có hơn 74 triệu người học hằng tháng trên thế giới với 9 tỉ bài tập được hoàn thành mỗi tuần. Các chuyên gia sản phẩm của Duolingo đã tiết lộ các tính năng và nội dung mới giúp việc học nhiều môn trên ứng dụng Duolingo thêm phần thú vị, điển hình như: Adventures (tạm dịch: Những chuyến phiêu lưu) – Đây là trò chơi mới trong ứng dụng, khi người học sẽ được hóa thân thành các nhân vật trong Duolingo và thể hiện kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống khác nhau; Mùa mới của sê-ri The Duolingo French Podcast, dẫn dắt bởi diễn viên đoạt giải Oscar Ariana DeBose, sẽ kể lại câu chuyện ít người biết về Josephine Baker, vũ công nổi tiếng người Pháp trong thập niên 1920./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Nền tảng giáo dục online Duolingo dạy thêm nhiều môn học khác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO