Truyền thông

Nhà xuất bản Trẻ và những tựa sách phù hợp để trang bị cho cơ quan/ doanh nghiệp

Mai Ly 17/04/2024 14:58

Nhà xuất bản Trẻ thành lập từ năm 1981, trực thuộc Thành đoàn TP Hồ Chí Minh. Từ ngày thành lập đến nay, Nhà xuất bản Trẻ đã không ngừng mở rộng các mảng sách mang lại giá trị cho bạn đọc nhiều độ tuổi và nghề nghiệp. Với tiêu chí “Nuôi dưỡng tâm hồn, khơi nguồn tri thức”, Nhà xuất bản Trẻ có những bộ sách đã đi vào tủ sách của nhiều cơ quan và doanh nghiệp và tạo được dấu ấn riêng trong lòng bạn đọc.

z5352643222257_1400ecff022b04cfdcd21b991b7d9c9a.jpg

Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh

Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh là công trình nghiên cứu công phu, tập hợp nhiều nội dung, tài liệu, hình ảnh quý giá, phần nào khái quát được cuộc đời, hoạt động và tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bộ sách đa dạng về thể loại (có sách chính luận, sách nghiên cứu, nhưng cũng có những câu chuyện đời thường rất sinh động); Về đề tài (Những câu chuyện, đúc kết về Bác ở nhiều lĩnh vực như xây dựng Đảng, cán bộ, quân đội, ngoại giao, thanh thiếu niên, mặt trận, quốc hội…); Về tác giả (sách do chính Bác viết và rất nhiều tác giả khác nhau viết về Bác)… Bộ sách phù hợp làm tư liệu tra cứu, hay quà tặng quý, cho các cơ quan, trường học, tổ chức, cơ sở Đảng, cơ sở Đoàn… và đặc biệt là làm tư liệu phục vụ các buổi sinh hoạt tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nổi bật trong bộ sách này có thể kể đến như: Hồ Chí Minh - Tác phẩm (hộp 5 cuốn khổ nhỏ); Hồ Chí Minh - Tác phẩm bảo vật quốc gia (hộp 5 cuốn khổ nhỏ); Sách bìa cứng khổ lớn “Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”, bản đồ giấy về Hành trình tìm đường cứu nước của Bác… Tháng 5/2024, Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh đã tròn 25 năm thành lập, và tiếp tục ra mắt các tựa mới.

Trong thời gian qua, Nhà xuất bản Trẻ đã tư vấn cho nhiều đơn vị trong việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, từ sách giấy, ebook, tủ kệ trang trí, bản đồ… để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập, làm theo tấm gương Hồ Chí Minh ở các cơ quan đơn vị.

z4347221905052_688b9655fd393f39a8270845abd64b42.jpg

Bộ sách chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 – 2024)

Nhân dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Nhà xuất bản Trẻ đã xuất bản nhiều tựa sách về chiến dịch 56 ngày đêm hào hùng với diện mạo mới: Bìa đẹp, in ấn chỉn chu và đồng nhất, phù hợp để trang bị cho tủ sách cơ quan/doanh nghiệp và làm quà tặng trang trọng.

z5349057558246_d3655641f88212b89990ec5718ef0bd7.jpg

Bộ sách có sự góp mặt của các tên tuổi nổi tiếng: Nhà văn Hữu Mai, Nguyễn Huy Tưởng, tác giả Lưu Trọng Lân, Trần Thái Bình… Những tác phẩm này rất đa dạng về thể loại, bao gồm tiểu thuyết lẫn sách lịch sử, là nguồn tham khảo quý giá, đồng thời hấp dẫn bạn đọc.

Nổi bật trong bộ sách lần này phải kể đến tựa “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên”. Sách được tổ chức thành hai phần: Tiểu thuyết Bốn năm sau kể về công cuộc tái thiết Điện Biên của các chiến sĩ sư đoàn 316, bốn năm sau ngày giải phóng (Tác phẩm đạt giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học - nghệ thuật) và những trang nhật ký của tác giả, cùng thư từ gửi về cho gia đình, bạn bè văn nghệ trong chuyến đi thực tế dài hơn bốn tháng (8-12/1958) ở Điện Biên. Cần biết thêm rằng, Nguyễn Huy Tưởng là người dẫn đoàn nhà văn đầu tiên lên Điện Biên Phủ (“Tổ Điện Biên”) kể từ sau ngày chiến sự; Tham gia vào mọi công việc lao động thường nhật của các chiến sĩ xây dựng mảnh đất Tây Bắc lịch sử này. Tác phẩm được thai nghén chính trong cái khó khăn, vất vả của một đời sống xây dựng chuyên cần, vị lai, không ngưng nghỉ một phút giây nào ấy. Một ấn bản được biên soạn công phu và giàu tâm huyết, và do vậy đem lại rung động sâu sắc nơi người đọc.

Tác phẩm “Hoa ban đỏ” của nhà văn Hữu Mai từng được chuyển thể thành phim. Câu chuyện về những người bình thường trở nên phi thường trong thời chiến được khắc họa sinh động: Bảy lớn lên trong vùng hậu cứ, bố là bộ đội Nam tiến. Dù tuổi còn nhỏ, hằng ngày được tận mắt nhìn thấy tội ác của giặc, cậu vẫn ao ước được như chị Tấm, chị ruột của mình là chiến sĩ du kích. Mới 12 tuổi, Bảy đã khai tăng lên 14 và được nhận vào du kích. Chiến dịch Điện Biên Phủ mở màn, Bảy theo chị ra vùng tự do tham gia phục vụ chiến dịch. Trên đường làm nhiệm vụ, chị Tấm của Bảy gặp lại anh Phương, anh phụ trách thiếu nhi cũ. Bảy được chị Tấm xin cho vào đơn vị anh Phương. Trực tiếp tham gia chiến đấu, Bảy được chính mắt chứng kiến bao nhiêu câu chuyện hào hùng đầy xúc động. Bảy đã vận dụng kinh nghiệm đào hầm bí mật ở địch hậu vào việc đào chiến hào ngầm đánh lấn, góp phần lập nên chiến công lịch sử.

“Hoa ban đỏ” không chỉ là câu chuyện hấp dẫn về một anh lính chưa qua tuổi thiếu niên, mà còn như một bức tranh được diễn đạt bằng lời để bạn đọc hình dung được Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” cách đây 70 năm.

Bộ sách Điện Biên Phủ là một phần trong tủ sách Chính trị - Lịch sử - Truyền thống của Nhà xuất bản Trẻ. Đây là tủ sách luôn luôn bắt nhịp với những sự kiện lớn của đất nước, mang lại giá trị tham khảo dài lâu cho bạn đọc.

Tủ sách chuyển đổi số

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với 3 trụ cột là Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; đồng thời các doanh nghiệp đã từng bước hình thành hệ sinh thái công nghiệp số.

“Thế giới trong thời đại chuyển đổi số là thế giới VUCA (biến động, bất định, phức tạp và mơ hồ)” – Nitin Seth.

Trong thế giới như vậy, kể cả các tập đoàn quốc tế cũng gặp nhiều thách thức trong việc chuyển đổi và thích nghi. Những câu hỏi quan trọng nhất chính là: Bản chất của chuyển đổi số là gì? Cá nhân/ doanh nghiệp và cơ quan tổ chức nên ứng xử như thế nào để không bị bỏ lại phía sau?

"Chuyển đổi số" là một quá trình ảnh hưởng tới tất cả mọi cá nhân và doanh nghiệp trong thời đại số hiện nay, nhưng bạn đã thực sự hiểu thuật ngữ này chưa? Chuyển đổi số không đơn giản “đưa mọi thứ lên mạng”, mà liên quan đến việc cải tổ toàn diện doanh nghiệp để bắt kịp một xu thế mới không thể cưỡng lại.

Tủ sách Chuyển đổi số của NXB Trẻ gồm loạt sách mới về các chủ đề đang được quan tâm nhất hiện nay: Chuyển đổi số, Marketing trong thời đại số, Nhân sự thời hậu đại dịch. Loạt sách thích hợp cho tất cả doanh nhân, người làm quản lý, cũng như người đi làm công sở mong muốn trang bị thêm kiến thức bài bản để thích nghi với môi trường công việc ngày càng đòi hỏi cao, biến đổi nhanh chóng trong thời đại số.

Đặc biệt, tủ sách chuyển đổi số mở rộng còn hướng tới đối tượng phụ huynh, giáo viên (tựa sách Xin chào AI), và thanh niên, sinh viên (các tựa Canh bạc AI, Chat GPT cho doanh nghiệp), với mục tiêu cung cấp kiến thức dễ hiểu, có tính ứng dụng cao, tiện vận dụng trong cuộc sống.

bo-sach-ai.jpg

Trên đây là ba trong số rất nhiều tủ sách, bộ sách của Nhà xuất bản Trẻ. Với những cố gắng không ngừng, Nhà xuất bản Trẻ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo dựng được chỗ đứng riêng, góp phần ổn định và phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội. Do đó, vừa qua Nhà xuất bản Trẻ đã vinh dự được trao tặng cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Nhà xuất bản Trẻ và những tựa sách phù hợp để trang bị cho cơ quan/ doanh nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO