Chuyển động ICT

Nhất Tiến Chung trở thành đối tác NPN mảng networking của NVIDIA

Gia Bách 16:09 20/03/2023

Công ty TNHH Tin học Viễn thông Nhất Tiến Chung (Nhat Tien Chung IT Telecoms) vừa trở thành đối tác chính thức của mảng mạng hiệu suất cao, thuộc mạng lưới các nhà cung cấp giải pháp của NVIDIA, NVIDIA Partner Network (NPN) – Networking Solutions.

Đây là chứng nhận đầu tiên mà NVIDIA cấp cho nhà cung cấp giải pháp tại Việt Nam.

NVIDIA Networking là mảng cung cấp giải pháp mạng hiệu suất cao dùng cho các hệ thống HPC, AI và các trung tâm dữ liệu thế hệ mới. Tiêu biểu trong các giải pháp mạng của NVIDIA là các bộ vi xử lý dữ liệu hay Data Processing Unit (DPU) giúp giảm tải xử lý cho CPU, tăng tốc độ truyền dẫn mạng.

Báo cáo một số thị trường trọng điểm của mảng trung tâm dữ liệu cho thấy, doanh số của mảng này lên đến 17,8 tỷ USD trong năm 2022. Với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 8%, dự báo đến năm 2026 thì con số này là 23 tỷ USD, qua đó cho thấy tiềm năng của mảng này là rất lớn.

nhat_tien_chung_3.png
Báo cáo doanh số mảng trung tâm dữ liệu (Nguồn: NVIDIA)

Tiền thân của các giải pháp mạng hiệu suất cao của NVIDIA là nền tảng công nghệ của Mellanox, hãng giải pháp mạng hiệu suất cao lâu đời được NVIDIA mua lại vào tháng 4/2020, sở hữu các công nghệ mạng Infiniband, Connect-X SmartNIC,…

Được biết, Nhất Tiến Chung (NTC) là đối tác của NVIDIA tại Việt Nam từ năm 2019, và hiện đang là đối tác cấp ELITE cho mảng giải pháp điện toán cho trí tuệ nhân tạo và điện toán tăng tốc nói chung. NTC đã cùng các đối tác triển khai đến rất nhiều khách hàng sử dụng hệ thống NVIDIA DGX Station, DGX A100 và cụm máy chủ DGX SuperPOD.

Ông Hồ Vi Đại Nghĩa, Tổng giám đốc của NTC cho biết: Việc chính thức được chứng nhận là đối tác cung cấp mảng networking của NVIDIA Partner Network giúp NTC bổ sung hoàn chỉnh danh mục giải pháp điện toán hiệu suất cao, nhằm đem đến cho đối tác, khách hàng đầy đủ về các chính sách hỗ trợ, sự toàn diện về giải pháp, từ tư vấn, lựa chọn đến triển khai lắp đặt, vận hành và đào tạo từ các chuyên gia của NVIDIA.

Với kỷ nguyên của các trung tâm dữ liệu thế hệ mới, nơi đòi hỏi các công nghệ kết nối có tốc độ truyền dẫn dữ liệu cực cao đáp ứng cho các hệ thống phân tích dữ liệu lớn, học sâu, hạ tầng dịch vụ đám mây,… sự sẵn sàng của các sản phẩm và giải pháp mạng hiệu suất cao, được phân phối từ nhà cung cấp chính thức sẽ giúp cho doanh nghiệp yên tâm hơn với các quyết định đầu tư./.

Bài liên quan
  • NVIDIA chọn Viettel là đối tác chiến lược AI đầu tiên ở Việt Nam
    Mới đây, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn NVIDIA tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ AI tại Viettel và Việt Nam.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Nhất Tiến Chung trở thành đối tác NPN mảng networking của NVIDIA
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO