Truyền thông

Nhiều sách mới cho bạn đọc nhí nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023

Thu Hiền 06:36 18/04/2023

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 - 2023, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng ra mắt nhiều tựa sách mới.

Đây là những tựa sách với nội dung và hình thức đặc sắc thuộc nhiều thể loại: văn học thiếu nhi, tranh truyện lịch sử, sách kiến thức, khoa học, kĩ năng, hướng nghiệp. Nhân dịp này, nhiều hoạt động giao lưu ra mắt, giới thiệu sách với công chúng cũng được NXB Kim Đồng tổ chức.

banner-van-hoc-thieu-nhi.jpg
Cuốn truyện dành cho thiếu nhi của các tác giả trẻ

Văn học thiếu nhi - Luồng gió mới từ những tác giả trẻ

Cuốn truyện dành cho thiếu nhi mới nhất của nhà văn Nguyễn Thị Kim Hòa mang tên “Vương Quốc ngộ nghĩnh” dẫn dắt độc giả đến với một xứ sở chỉ toàn trẻ con. Nơi đây, các cư dân trong vương quốc tha hồ khám phá, tự do làm những điều mình thích và làm cả những việc mình ghét, mình sợ...

Không cần đến bà tiên hay ông bụt giúp đỡ, chẳng bị người lớn rầy la, các cô bé, cậu bé tự sáng tạo nên thế giới thần tiên vui vẻ của chính mình. Mỗi cá tính đều được yêu quí trong xứ sở này. Mỗi cậu bé, cô bé đều là nhân vật đặc biệt theo cách rất riêng.

Truyện dài “100 cửa sổ” của tác giả Phát Dương mở ra một thế giới li kì, hài hước và đầy khám phá bất ngờ. Để tránh dịch bệnh bắt đầu bùng phát, Trinh - cô nhóc 13 tuổi - được gửi đến nhà bà nội là một phù thủy lừng danh. Ngôi nhà với 100 cửa sổ thần kì có thể dẫn tới những không gian khác, hấp dẫn, bí hiểm. Cô nhóc làm quen một cậu bạn, cùng nhau mở tiệm bánh và dùng 100 cửa sổ thần kì để giao hàng, hỗ trợ mọi người trong dịch bệnh. Cuộc phiêu lưu nghẹt thở bắt đầu từ đây.

“Cá Linh đi học” - cuốn sách của nhà văn Lê Quang Trạng kể về chuyến du thủy của chú cá có tên Linh Ống. Hằng năm, từ Biển Hồ mênh mông, từng đàn cá linh non sẽ bắt đầu cuộc du thủy về hạ lưu. Khi đã trưởng thành, các chú cá linh lại từ giã đồng ruộng hạ lưu, ra sông để trở về quê hương Biển Hồ. Suốt hàng ngàn năm qua, bất kể thời tiết, dòng chảy có thay đổi, nhà cá linh vẫn luôn đúng hẹn. Sau biết bao chông gai, biết bao trở ngại, chú cá linh non ngày nào đã trưởng thành, hiểu biết, mạnh mẽ và giàu yêu thương.

“Sống cùng nước” - tập bút kí mới nhất của nhà văn Trương Chí Hùng tạo nên nét văn hóa độc đáo về vùng sông nước miền Tây. Với từng trang viết Sống cùng nước, nhà văn Trương Chí Hùng dẫn dắt bạn đọc bước vào hành trình khám phá đầy xúc cảm cùng nhiều phát hiện thú vị về văn hóa và con người đang gắn bó mật thiết với dòng Cửu Long.

soi-xam.jpg
Bộ truyện “Sói Xám” của tác giả người Pháp Gilles Bizouerne

Văn học thế giới đương đại đầy màu sắc

Sói Xám xui xẻo - chú sói đáng yêu trong loạt truyện Sói Xám của tác giả người Pháp Gilles Bizouerne mang tới một không khí mới nhẹ nhàng, hài hước và thư giãn cho các bạn nhỏ. Trong bộ truyện, độc giả bắt gặp một chú sói vẫn cố tỏ ra ma mãnh nhưng lại ngốc nghếch và rất xui xẻo, từ đó tạo ra những tình huống dở khóc dở cười rất lôi cuốn. Bộ sách thêm ấn tượng với nét vẽ tối giản nhưng đáng yêu đặc trưng của hoạ sĩ Ronan Badel.

Truyện buồn chẳng có thật đâu (thật đấy) là tác phẩm mang màu sắc tự truyện của Daniel Nayeri - tác giả người Mỹ gốc Iran. Câu chuyện được kể theo cách nàng Scheherazade trong “Nghìn lẻ một đêm” mê hoặc vua Shahryar… Cuốn truyện được ví như một “kiệt tác hiện đại - đầy chất sử thi” “một tiếng nói độc đáo, của báu hiếm có trong kho tàng văn học thiếu nhi.”

combo-hao-kiet-dat-phuong-nam-20-cuon-.jpg
Bộ sách tranh truyện lịch sử

Tranh truyện lịch sử thú vị

Người Việt gọi tôi là Cha Đắc Lộ - Hành trình sáng tạo chữ Quốc ngữ phần lời của TA. Nguyễn Thị Kiều Ly, tranh vẽ của họa sĩ Tạ Huy Long là cuốn tranh truyện bán hư cấu kể về hành trình sáng tạo chữ Quốc ngữ gắn với cuộc đời nhiều thăng trầm của giáo sĩ Đắc Lộ - Alexandre de Rhodes. Lựa chọn những tình tiết li kì và đặc sắc về quá trình sáng tạo và phát triển của chữ viết hệ Latinh của tiếng Việt, cuốn sách giúp độc giả hiểu rõ hơn về tiếng Việt, góp phần truyền ngọn lửa tình yêu đối với tiếng Việt.

Bộ tranh truyện "Hào kiệt đất phương Nam” gồm 20 cuốn, phác họa chân dung, cuộc đời và sự nghiệp của những văn sĩ, võ tướng nổi danh đất Nam Bộ vừa được NXB Kim Đồng tái bản sau nhiều năm. Đó là những văn sĩ, dũng tướng uy vũ ngất trời, những thủ lĩnh nông dân vì nghĩa dấy binh dẹp loạn, đánh đuổi ngoại xâm, giữ yên bờ cõi. Là những trang hảo hán, giàu lòng nghĩa hiệp, khí phách ngang tàng, “giữa đường thấy sự bất bằng chẳng tha”, là những sĩ phu nổi tiếng cương trực với tấm lòng sáng trong như nhật nguyệt, những trí thức uyên bác với tầm nhìn xa rộng, làm điểm tựa vững chắc cho nhân dân trong công cuộc khai mở và tạo lập vùng đất trù phú, hưng thịnh hơn ba trăm năm qua.

Bộ tranh truyện “Du hành vào lịch sử thế giới” gồm 20 cuốn với các kiến thức lịch sử trải dài từ Tây sang Đông, qua nhiều thời kì, nhiều triều đại. Các cuốn sách với minh họa đẹp, sẽ đưa độc giả nhỏ tuổi bước vào cuộc hành trình ngược về quá khứ với những thông tin vừa lạ vừa quen, hấp dẫn và lôi cuốn.

kham-pha-the-gioi-3-cuon-.jpg
Bộ sách kiến thức khoa học

Khám phá thế giới cùng sách kiến thức, khoa học

Bộ sách “Khám phá thế giới” gồm 3 cuốn: Ẩm thực khắp năm châu, Trang phục cổ truyền khắp năm châu, Lịch sử thế giới qua 25 thành phố.

Với lời thuyết minh thú vị và tranh minh họa sinh động, Khám phá thế giới dẫn dắt bạn đọc bước vào chuyến du hành vượt thời gian, không gian, khám phá các nền văn minh nhân loại qua tìm hiểu những đô thị nổi tiếng, nơi xuất phát của những ý tưởng, phát kiến kĩ thuật, phát minh vượt bậc cùng những món ăn ngon lành, những bộ trang phục truyền thống đậm đà bản sắc.

Bộ sách Em biết gì? giải đáp nhiều câu hỏi thú vị liên quan đến ba chủ đề khoa học còn nhiều điều bí ẩn: Não bộ, robot và trí tuệ nhân tạo, thế giới vi khuẩn. Kết hợp giữa tranh minh họa, hình ảnh thực cùng lối diễn giải ngắn gọn, súc tích, các tác giả của bộ sách là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, đã tổng hợp nhiều kiến thức khoa học giá trị, giúp các bạn đọc nhỏ tuổi hiểu rõ hơn về ba lĩnh vực khoa học này.

Sách kiến thức, kĩ năng dành cho bạn đọc trẻ của Wings Books

Cuốn sách mới nhất trong loạt Hướng nghiệp 4.0 - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0 giới thiệu với độc giả trẻ ngành nghề mới phân tích dữ liệu lớn (big data analyst). Cuốn sách của hai tác giả Hiếu Nguyễn và Nhã Cao sẽ cung cấp cho các bạn tổng quan về  liệu lớn và nghề phân tích dữ liệu lớn, cụ thể công việc một ngày của nghề này diễn ra như thế nào, những kĩ năng và kiến thức cần có của một nhà phân tích dữ liệu lớn, và con đường phát triển công việc này tại Việt Nam cũng như thế giới.

chuyen-hai-trinh-cua-ca-phe.jpg
Cuốn sách thù vị về Cafe

Nằm trong bộ sách Ẩm thực chinh phục thế giới, Chuyến hải trình của cà phê sẽ đưa bạn bước vào hành trình hương vị đầy hấp dẫn của những tách cà phê thơm ngon. Cà phê đã ra đời như thế nào, văn hóa thưởng thức cà phê trên thế giới và ở Việt Nam có gì thú vị, những trào lưu cà phê nào đang thịnh hành hoặc đã trở thành huyền thoại... cùng rất nhiều những câu chuyện mới mẻ khác xoay quanh tách cà phê giản đơn mà chúng ta vẫn thưởng thức hằng ngày. Và bạn sẽ hiểu vì sao cà phê có thể giành “ngôi vương” trong thế giới của các loại đồ uống!

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 - 2023, NXB Kim Đồng tham gia nhiều Hội sách nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng: Hội sách tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế (21/4 - 25/4), Hội sách tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (19/4-23/4), Hội sách Sơn Trà - Đà Nẵng (19/4 - 23/4), Hội sách TP HCM tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (19/4 - 23/4), Hội sách Hải Phòng tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng (21/4 - 23/4)…

Tại các hội sách này, NXB Kim Đồng áp dụng chính sách ưu đãi từ 15% - 30%, một số tựa đặc biệt còn được ưu đãi tới 50%, 70%, cùng sách đồng giá 5.000 đồng. Chính sách này cũng được áp dụng trên các kênh phát hành online của NXB Kim Đồng từ ngày 18/4 - 23/4/2023./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Mỗi tác phẩm báo chí chuẩn mực về nội dung, hiện đại trong phương pháp thể hiện
  Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
 • “Không để báo chí tự bươn chải với thị trường”
  “Báo chí phải truyền đi khát vọng về một Việt Nam hùng cường, lan tỏa, biến khát vọng đấy thành động lực để đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hàng đầu”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với Báo Nhân Dân trong dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
Nhiều sách mới cho bạn đọc nhí nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO