Những cuốn sách kết nối yêu thương

Thu Hiền| 19/04/2022 13:47
Theo dõi ICTVietnam trên

Tiếp nối các hoạt động vì nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc và học tập suốt đời dành cho người khuyết tật, những ngày tháng Tư, Chương trình “Cùng bạn đọc sách: Nâng tầm trí tuệ Việt” đã triển khai nhiều hoạt động và tặng sách cho người khuyết tật.

Một trong những nội dung của Chương trình được thực hiện trong những năm vừa qua là kết nối tạo thêm các cơ hội về tài liệu, phương tiện cho người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung có thể tiếp cận với thông tin và tri thức dễ dàng, thuận lợi hơn.

Vừa qua, TS. Vũ Dương Thúy Ngà, nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện - Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), người sáng lập cùng các cộng sự trong Chương trình cùng bạn đọc sách đã đến và gửi tặng sách cho một số địa chỉ như: Hội Người Mù Việt Nam, Trường THCS Hy Vọng với đối tượng học sinh câm điếc, Dự án The Eyes, các không gian đọc của người khuyết tật ở Thái Bình…

Tiếp tục hành trình lan tỏa tri thức, phát triển văn hóa đọc và kết nối yêu thương  - Ảnh 1.

TS. Vũ Dương Thúy Ngà (bên phải) trao tặng sách tại Hội Người Mù Việt Nam

Nhiều sách nói dần đã được tạo lập, truyền cảm hứng, cung cấp kiến thức, kỹ năng để tăng cường sự thấu cảm, góp phần kết nối ánh sáng, xóa bớt những mặc cảm, tự ti cho người khuyết tật, đặc biệt là người khiếm thị. Sắp tới, Chương trình sẽ mở rộng phối hợp với Hội Người Mù Việt Nam và Câu lạc bộ Step để thúc đẩy việc tạo các sách nói.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ các không gian đọc của người khuyết tật, chương trình đã nhận được sự đồng hành của gia đình anh Đỗ Văn Minh và anh Nguyễn Minh Tuấn đã hỗ trợ một phần kinh phí cho các không gian đọc của người khuyết tật hàng tháng.

Tiếp tục hành trình lan tỏa tri thức, phát triển văn hóa đọc và kết nối yêu thương  - Ảnh 2.

TS. Vũ Dương Thúy Ngà trao tặng sách và quà cho học sinh tại Trường THCS Hy Vọng.

Chia sẻ tại Trường THCS Hy Vọng, TS Vũ Dương Thúy Ngà đã bày tỏ: "Mong sao những cuốn sách này sẽ giúp cho các Thầy Cô và các em mở rộng hiểu biết, khám phá thế giới, nâng cao kỹ năng để tự tin hơn, để có thể ứng phó với những khó khăn trong cuộc sống, thực hiện được những ước mơ, mong muốn của mình. Mong sao không chỉ có ngày 18/4 là ngày dành cho người khuyết tật Việt Nam mà tất cả các ngày người khuyết tật đều sẽ được quan tâm, yêu thương, khích lệ và hỗ trợ".

Người khuyết tật, đặc biệt là các em học sinh rất phấn khởi khi được đón nhận và các em rất hào hứng đón nhận các cuốn sách hay, đẹp cùng các sách nói. Đó thực sự là những món quà tinh thần nhiều ý nghĩa giúp người khuyết tật vươn lên, vượt qua khó khăn làm chủ số phận mình.

Tiếp tục hành trình lan tỏa tri thức, phát triển văn hóa đọc và kết nối yêu thương  - Ảnh 3.

Học sinh tại Trường THCS Hy Vọng đọc sách do Chương trình trao tặng


Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Những cuốn sách kết nối yêu thương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO