Truyền thông

Ông Nguyễn Đức Thanh tái cử chức Chủ tịch Hội In Hà Nội

Thu Hiền 17/08/2023 13:06

"Đề xuất kiến nghị kịp thời với UBND Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và các cơ quan chức năng triển khai công tác quy hoạch phát triển ngành In Hà Nội phù hợp với quy hoạch của Chính phủ đối với ngành in Việt Nam". Đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác hội nhiệm kỳ 2023-2028.

z4608613159889_06812df23f07d6c46d00a671ac37aff1.jpg
Ban chấp hành khóa V của Hội In Hà Nội

Ngày 15/8, Hội In Hà Nội tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Khai mạc Đại hội, ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hội In Hà Nội khóa IV cho biết, Hội In Hà Nội luôn kiên trì vận động, khuyến khích các hội viên hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau về việc làm, tổ chức sản xuất, chống phá giá nhằm hạn chế gây tổn hai cho doanh nghiệp.

z4608627658147_5c96f26281c7f2e8f61e6f73e20bcd9e.jpg
Ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hội In Hà Nội khóa IV khai mạc Đại hội

Đồng thời phối hợp với Hiệp hội In Việt Nam làm việc với các nhà xuất bản (NXB) về điều chỉnh tăng giá công in hàng năm, các nhà in tham gia gói thầu đảm bảo phù hợp với năng lực của mình, tổ chức sản xuất hiệu quả. Kết nối doanh nghiệp trong Hội gắn kết, sử dụng các dịch vụ, cung cấp thiết bị máy móc, vật tư… đảm bào hài hòa lợi ích giữa các bên tạo sự đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau để cùng phát triển.

z4607355927858_d8c367efd2b6ee26f7f46a228b3e18c6.jpg
Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) biểu dương những đóng góp của Hội in Hà Nội đối với ngành trong những năm qua. Ông Nguyễn Nguyên cho biết ngành in có tầm quan trọng rất lớn trong lĩnh vực văn hóa tư tưởng bởi đây là “người gác cửa cuối cùng” trong công tác xuất bản. Về hoạt động kinh tế, ngành in nằm trong Top 25 ngành có doanh thu lớn của đất nước. Ngành in cũng là ngành tạo công ăn việc làm cho người dân. Và đặc biệt, ngành in là ngành ứng dụng trực tiếp công nghệ 4.0 và chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Nguyên cũng chia sẻ, những năm gần đây do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngành in gặp nhiều khó khăn khiến doanh thu, tăng trưởng của ngành sụt giảm. Bên cạnh đó là những khó khăn như: nhân lực, thị trường bão hòa… Bởi vậy ngành in muốn phát triển thì phải vươn ra thị trường thế giới.

“Muốn phát triển mạnh trong thời kỳ mới, ngành in trong đó có Hội In Hà Nội cần phải thực hiện tốt hơn nữa 10 nhiệm vụ đã đặt ra. Đồng thời với vai trò là ngôi nhà chung, Hội In Hà Nội phải bảo vệ quyền lợi cho hội viên; tham gia sâu vào việc đóng góp xây dựng cơ chế chính sách, đẩy mạnh công tác đào tạo và mở rộng phát triển hội viên”- Ông Nguyễn Nguyên nhấn mạnh.

Báo cáo tổng kết hoạt động Hội khóa IV (2018-2023) và phương hướng nhiệm vụ khóa V (2023-2028), ông Bùi Doãn Nề, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khóa IV cho biết: Thủ đô Hà Nội hiện có hơn 400 doanh nghiệp in công nghiệp với số lao động khoảng 20 nghìn người. Trong giai đoạn 2018-2023, tình hình thế giới diễn biến rất phức tạp khó lường. Đại dịch COVID-19, công nghệ làm thay đổi nhiều lĩnh vực kỹ thuật, đời sống xã hội; sự phát triển của mạng xã hội và công nghệ cũngảnh hưởng lớn đến lĩnh vực in giấy truyền thống. Mặt khác, in kỹ thuật số hiện nay đang được áp dụng thay thế in Offset truyền thống… khiến ngành in gặp nhiều khó khăn, thị trường sụt giảm.

“Thời gian qua, Hội in Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Để Hội tiếp tục phát huy những thế mạnh, nhiệm kỳ V cần đầy mạnh thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tạo môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh cho các doanh nghiệp in trến địa bàn TP. Hà Nội; tích cực chủ động tham gia bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng đối với hội viên; từng bước nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Hội góp phần xây dựng Hội In Hà Nội ngày càng phát triển” - Ông Nề nói.

z4607353637284_1a8a2fe1593bed3ee2adb71516248a36.jpg
Hội in Hà Nội tặng Bằng khen cho các đơn vị, hội viên có những thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực cho Hội

Hội In Hà Nội là hội nghề nghiệp ngành in đầu tiên của cả nước thu hút gần 150 doanh nghiệp in và cung ứng vật liệu ngành in. Sau 4 kỳ Đại hội, Hội in Hà Nội đã để lại dấu ấn đáng ghi nhớ trên chặng đường chứng kiến sự hội nhập, đoàn kết và phát triển của Hội cũng như của ngành In.

Đại hội V nhiệm kỳ 2023-2028, Hội In Hà Nội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội gồm 21 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 7 người, Ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên... Ông Nguyễn Đức Thanh tái cử chức Chủ tịch Hội In Hà Nội./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Mỗi tác phẩm báo chí chuẩn mực về nội dung, hiện đại trong phương pháp thể hiện
  Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
 • “Không để báo chí tự bươn chải với thị trường”
  “Báo chí phải truyền đi khát vọng về một Việt Nam hùng cường, lan tỏa, biến khát vọng đấy thành động lực để đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hàng đầu”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với Báo Nhân Dân trong dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
Ông Nguyễn Đức Thanh tái cử chức Chủ tịch Hội In Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO