Doanh nghiệp số

Phenikaa cùng Kakao Mobility phát triển bản đồ, xe tự hành cho giao thông thông minh tại Việt Nam

PV 15:12 27/06/2023

Kakao Mobility thuộc Tập đoàn Kakao của Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Phenikaa nhằm xây dựng hệ sinh thái giao thông thông minh tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

02.-hai-ben-huong-toi-phat-trien-cac-cong-nghe-tien-phong-nham-xay-dung-he-sinh-thai-giao-thong-thong-minh-tai-viet-nam-va-khu-vuc-dong-nam-a.jpg
Phenikaa và Kakao Mobility sẽ cùng nhau phát triển bản đồ độ phân giải cao (HD mapping), xe tự hành (autonomous driving), các dịch vụ giao thông công cộng và các dịch vụ giao thông mới khác.

Qua việc kí kết bản ghi nhớ, hai bên đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ tại thị trường Đông Nam Á bằng cách tận dụng và kết nối các công nghệ và dịch vụ của nhau như phát triển bản đồ độ phân giải cao (HD mapping), xe tự hành (autonomous driving), các dịch vụ giao thông công cộng và các dịch vụ giao thông mới khác.

Cụ thể, KakaoMobility sẽ hợp tác với Công ty Phenikaa-X để phát triển nền tảng bản đồ số độ phân giải cao, taxi tự hành, các công nghệ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

Kakao Mobility cũng sẽ xem xét tích hợp nhiều ứng dụng của Phenikaa vào nền tảng của mình ví dụ như tích hợp ứng dụng BusMap của Phenikaa MaaS, hỗ trợ đắc lực cho du khách Việt Nam thuận tiện trong việc di chuyển khi đến Hàn Quốc.

Sự hợp tác của Phenikaa và Kakao Mobility được kì vọng sẽ tiến xa hơn, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

T.S Lê Anh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa cho biết Phenikaa đang đầu tư mạnh mẽ vào phát triển giao thông thông minh trong đó có các công nghệ lõi liên quan đến xe tự hành, bản đồ độ phân giải cao, phần mềm quản lí xe buýt, ứng dụng AI vào giao thông... Việc hợp tác với Kakao Mobility cùng nghiên cứu và phát triển sản phẩm là một bước đi tất yếu để tận dụng thế mạnh của các bên.

"Phenikaa hi vọng Kakao Mobility sẽ là một trong những đối tác chiến lược có thể cùng chúng tôi  phát triển và đưa vào thị trường những sản phẩm giao thông thông minh ngang tầm với các nước trên thế giới", ông Sơn khẳng định.

Còn theo ông Ryu Gung-seon, Giám đốc điều hành của Kakao Mobility cho biết, cả hai công ty đều cam kết phát triển công nghệ xe tự lái và AI, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp trong tương lai.

Kakao Mobility và Phenikaa sẽ hợp tác cùng nhau trong nhiều lĩnh vực, thúc đẩy ngành công nghiệp vận tải ở Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời thúc đẩy du lịch song phương bằng cách đẩy mạnh nhu cầu di chuyển của du khách./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Phenikaa cùng Kakao Mobility phát triển bản đồ, xe tự hành cho giao thông thông minh tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO