Truyền thông

Phim hoạt hình Việt thu hàng tỷ lượt xem trên YouTube ra mắt trên màn ảnh lớn

Anh Minh 18/10/2023 21:10

Trong suốt chiều dài 64 năm lịch sử ngành hoạt hình Việt Nam, lần đầu tiên có một bộ phim hoạt hình Việt được ra mắt khán giả trên màn ảnh lớn.

Bộ phim hoạt hình chiếu rạp đầu tiên của Việt Nam, “Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí”, đã chính thức ra mắt khán giả trên toàn quốc. Đây là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình của hoạt hình Việt Nam - từ sản phẩm trực tuyến và truyền hình sang địa hạt điện ảnh.

fff.png
Bộ phim hoạt hình chiếu rạp “Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí” đã chính thức ra mắt khán giả trên toàn quốc

Bộ phim là sản phẩm của Sconnect Việt Nam, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất phim hoạt hình trên nền tảng trực tuyến như loạt phim ngắn Wolfoo, Clay Mixer, Luka,... đã từng thu về hàng tỷ lượt xem trên YouTube. Hành trình đưa chú sói Wolfoo từ màn ảnh nhỏ sang màn ảnh lớn không hề dễ dàng, nhưng Sconnect Việt Nam đã quyết tâm thực hiện mục tiêu này để mở ra cánh cửa cho hoạt hình điện ảnh “make in Vietnam" tại thị trường quốc nội.

Khi được hỏi về chặng đường mang “chú sói tỷ view" Wolfoo lên màn ảnh lớn, đại diện đơn vị sản xuất “Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí” chia sẻ: “Thời điểm nhận được thông tin bộ phim đã vượt qua tất cả các khâu kiểm duyệt để chính thức ra mắt khán giả Việt, cả ê-kip như vỡ oà vì xúc động. Sau hơn 3 năm thai nghén, “Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí" đã hoàn thành sứ mệnh mang hoạt hình Việt lên màn ảnh rộng. Thực sự tự hào và phấn khích khi chúng tôi có thể góp phần mang hoạt hình Việt đến gần hơn với khán giả Việt”.

Tuy nhiên, đằng sau niềm vui đó, đội ngũ sản xuất “Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí" vẫn còn nhiều trăn trở về những kế hoạch tiếp theo. Sau khi phim được chính thức ra mắt, ê-kip tiếp tục đối mặt với câu hỏi làm sao có thể tạo ra không chỉ một, mà là nhiều bộ phim hoạt hình chiếu rạp hơn nữa. “Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí" được ra mắt chính là bước đệm để Sconnect nói riêng và các đơn vị sản xuất hoạt hình Việt Nam nói chung cùng nỗ lực giúp khán giả Việt Nam có cái nhìn tích cực hơn đối với hoạt hình nội địa.

f1.png
Xem một bộ phim chỉ mất chưa đến 2 tiếng nhưng để sáng tạo và hoàn thiện là cả một quá trình chuẩn bị trong nhiều năm.

Để làm được điều đó, bên cạnh việc cố gắng đẩy nhanh tiến độ sản xuất, ê-kip của “Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí" phải tìm tòi và thử nghiệm liên tục các công nghệ sản xuất mới, cải tiến nội dung, kịch bản phim để mang những thước phim chất lượng tốt nhất đến với khán giả Việt.

Xem một bộ phim chỉ mất chưa đến 2 tiếng nhưng để sáng tạo và hoàn thiện là cả một quá trình chuẩn bị trong nhiều năm. Vậy nên “Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí" có thể xem là một niềm tự hào, không chỉ của đội ngũ sản xuất mà của cả ngành hoạt hình Việt Nam.

Những phản hồi tích cực đầu tiên từ khán giả

Trong ngày đầu khởi chiếu, Wolfoo đã trình làng khán giả Việt ở hệ thống rạp chiếu phim trên toàn quốc như CGV, Galaxy, Lotte,... Tuy chưa có số liệu chính thức nhưng “Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí" nhận được những dấu hiệu tích cực đầu tiên, đặc biệt là các khán giả nhí.

Tại một số hệ thống rạp ghi nhận lượng người xem khá lớn, phần lớn là các gia đình có trẻ nhỏ. Các bạn nhỏ rất chăm chú thưởng thức phim và cảm thấy phấn khích vì có thể gặp “chú sói tỷ view" ngay tại rạp, trong không gian trình chiếu hiện đại.

Những phản hồi tích cực của khán giả nhí đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ từ chú sói Wolfoo và định hướng đúng đắn của đội ngũ sản xuất. “Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí" được khởi chiếu không đơn thuần chỉ là một sự kiện mang tính thương mại, mà còn là một bước đi đột phá để thay đổi định kiến của khán giả Việt về phim hoạt hình nội địa, rằng người Việt hoàn toàn có thể tạo ra những bộ phim hoạt hình chất lượng./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Những trường đại học tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
 • Từ đại học số đến đại học AI
  Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chiến lược của trường Đại học (ĐH) CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH CMC đã công bố ra mắt “AI University”.
Đừng bỏ lỡ
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Một kỷ niệm không bao giờ quên về Tổng Bí thư!
  Hội báo Xuân đầu năm 2015 cách đây gần 10 năm, khi còn đang làm việc tại báo điện tử VnMedia, tôi rất vinh dự được đón tiếp Bác tới thăm quan gian báo chí của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông.
 • Doanh nghiệp viễn thông đang tiên phong triển khai cáp quang biển quốc tế
  Các doanh nghiệp (DN) viễn thông đang tiên phong triển khai các tuyến cáp quang biển quốc tế. Dự kiến, đến cuối năm 2024 sẽ có thêm 1 tuyến (ADC) đi vào hoạt động, năm 2025 thêm 1 tuyến (SJC5) và trước 2027 thêm 1 tuyến (ALC).
 • Amazon ghi nhận doanh số kỷ lục mùa Prime Day 2024
  Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã góp phần tạo nên sự đa dạng trong danh mục sản phẩm trên Amazon, bán ra hơn 200 triệu sản phẩm trong 2 ngày diễn ra sự kiện Prime Day.
 • Olympic Paris 2024: Cơ hội để tội phạm mạng tấn công
  Các chuyên gia công nghệ của FortiGuard Labs đưa ra dự đoán sự kiện sắp tới Thế vận hội Olympic Paris 2024 (26/7 - 11/8/2024) tới tại Paris (Pháp), sẽ là thời điểm tội phạm mạng tìm kiếm cơ hội tấn công người dùng mạng.
 • ‏6 tháng đầu năm 2024, người Việt chi hơn 143.000 tỷ đồng mua sắm trên các sàn TMĐT ‏
  Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang tiếp tục phát triển ổn định khi 5 sàn hàng đầu có mức tăng trưởng trên 54% về doanh số và sản lượng khi ‏đạt 143,9 nghìn tỷ đồng cùng 1.533 triệu sản phẩm giao thành công trong 6 tháng đầu năm 2024.‏
 • Kỳ lân AI Cohere được định giá 5,5 tỷ USD
  Công ty khởi nghiệp (startup) về trí tuệ nhân tạo (AI) Cohere hiện là một trong những công ty AI có giá trị nhất thế giới và là một trong những startup lớn nhất tại Canada.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà báo say mê, yêu nghề, ham học hỏi
  Nhà báo Nguyễn Phú Trọng đã kinh qua nhiều công việc của nghề báo, nắm rất chắc tư duy và phương pháp làm báo và biết được sự trăn trở, suy tư của người làm báo để có được một tác phẩm báo chí tốt và kịp thời phục vụ công chúng.
 • Vietnam F&B Summit 2024: Hội nghị cấp cao về Kinh doanh Ẩm thực tại Việt Nam
  iPOS.vn sẽ tổ chức Hội nghị Vietnam F&B Summit 2024 với quy mô lớn. Với chủ đề: Dòng tiền Thông thái, hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề về thị trường F&B trong 6 tháng đầu năm 2024, và tìm ra phương án đầu tư, kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Chương trình tự hào được đồng hành và tài trợ bởi Nestle Việt Nam và Tân Nhất Hương.
 • Các chiêu thức lừa đảo tinh vi lợi dụng sự cố CrowdStrike
  Theo cảnh báo từ chính phủ Mỹ và nhiều chuyên gia an ninh mạng, tội phạm mạng đã lợi dụng sự hỗn loạn từ sự cố ngừng hoạt động CNTT toàn cầu trên diện rộng ngày 19/7 bằng cách quảng bá các trang web giả mạo chứa đầy phần mềm độc hại được thiết kế để tấn công những nạn nhân không mảy may nghi ngờ.
Phim hoạt hình Việt thu hàng tỷ lượt xem trên YouTube ra mắt trên màn ảnh lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO