Truyền thông

Cục PTTH Trung Quốc cấp phép phát sóng cho phim hoạt hình của Việt Nam

Anh Minh 15:27 29/09/2023

Bộ phim hoạt hình nổi tiếng Wolfoo do Sconnect Việt Nam sở hữu bản quyền đã chính thức được Cục Phát thanh, Truyền hình (PTTH) quốc gia Trung Quốc cấp phép phát sóng trên các hệ thống truyền hình toàn lãnh thổ.

Theo giấy phép, bộ phim hoạt hình “Wolfoo Happy Family” được phê duyệt phát sóng trên truyền hình trong phạm vi toàn quốc, thời lượng 3 phút mỗi tập, tổng số tập phim là 100 tập.

Việc được phép lên sóng truyền hình Trung Quốc là bước tiến lớn của Sconnect trên con đường mang sản phẩm trí tuệ Việt chinh phục khán giả quốc tế. Điều đó chứng tỏ chất lượng cũng như giá trị giáo dục của Wolfoo hoàn toàn có đủ khả năng chinh phục khán giả tại nhiều châu lục. Đây cũng là lợi thế rất lớn cho Sconnect để đạt mục tiêu phát triển Hệ sinh thái Wolfoo tại Trung Quốc.

Trước khi lên sóng truyền hình, Wolfoo đã được phát sóng trên hơn 40 nền tảng VOD, OTT và IPTV tại quốc gia đông dân nhất thế giới, bao gồm: Huawei, Wechat, Tencent Video, iQiYi, SkyWorth, Youku, Kidslearn…

12.jpg
Bộ phim hoạt hình “Wolfoo Happy Family” được phê duyệt phát sóng trên truyền hình trong phạm vi Trung Quốc

Trước đó, vào tháng 02/2023, Cục PTTH quốc gia Trung Quốc đã có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Truyền thông và Văn hóa HuHuo Thượng Hải hợp tác với Sconnect Việt Nam để phát hành bộ phim hoạt hình “Wolfoo Happy Family” trên sóng truyền hình. Tới nay, giấy phép phát sóng đã chính thức được cơ quan chức năng của Trung Quốc phê duyệt.

Từ năm 2015, Tổng cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc đã ban hành quy định về kiểm duyệt đối với tất cả các chương trình nước ngoài phát sóng tại nước này. Theo đó, các chương trình nước ngoài muốn xuất hiện trên sóng Truyền hình Trung Quốc đều phải đăng ký với cơ quan quản lý và trải qua một quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt nhằm đảm bảo nội dung truyền hình lành mạnh theo tiêu chuẩn của quốc gia.

Wolfoo là bộ phim hoạt hình được Sconnect phát hành từ năm 2018 tại thị trường Hoa Kỳ, ngay sau đó bộ phim đã nhanh chóng giành được sự yêu mến của đông đảo khán giả nhí trên toàn thế giới. Hiện tại, bộ phim đã sản xuất lên tới 3.700 tập, dịch ra 20 ngôn ngữ và đang được phát sóng tại nhiều nền tảng mạng xã hội, truyền hình, OTT/IPTV tại nhiều quốc gia. Wolfoo có hơn 100 triệu khán giả theo dõi thường xuyên và đạt bình quân hơn 3 tỷ "view" mỗi tháng, trong đó lượng khán giả đông đảo nhất là ở Mỹ và châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ..

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới, cũng là đất nước có ngành công nghiệp văn hóa phát triển bậc nhất thế giới. Việc một sản phẩm hoạt hình “make in Vietnam” chinh phục được thị trường Trung Quốc đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của ngành sản xuất nội dung hoạt hình Việt Nam.

Bà Brie Yan, Giám đốc Tiếp thị toàn cầu của Leadjoy, đối tác chiến lược của Sconnect tại thị trường Trung Quốc cho biết trẻ em Trung Quốc rất thích bộ phim hoạt hình Wolfoo.

Không chỉ Wolfoo, những bộ nhân vật hoạt hình nổi tiếng khác của Sconnect như Max’s Puppy Dog, Fairy Tales, Lego, Doll Crafts hay Tiny Claymixer cũng đang được Leadjoy phân phối trên gần 40 nền tảng VOD, OTT và IPTV của Trung Quốc”, bà Brie Yan cho biết.

Là bộ phim có nội dung kết hợp giữa giải trí và giáo dục dành cho trẻ nhỏ từ 3 - 8 tuổi, các câu chuyện trong bộ phim xoay quanh cuộc sống của Wolfoo với gia đình và bạn bè, nội dung đáp ứng 12 tiêu chuẩn phát triển năng lực toàn diện cho trẻ nhỏ.

Sconnect còn sở hữu 13 bộ nhân vật hoạt hình, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như 2D, 3D, 2D Frame by Frame, Stopmotion hay Live acction. Định hướng phát triển của doanh nghiệp là xây dựng hệ sinh thái toàn diện cho cộng đồng sáng tạo nội dung số, thúc đẩy ngành công nghiệp nội dung số Việt Nam phát triển vươn ra toàn cầu.

Sau thành công của Wolfoo 2D, hiện nay Sconnect đang tập trung đầu tư sản phẩm chất lượng cao Wolfoo 3D với nhiều dòng sản phẩm như hoạt hình, âm nhạc, đồng thời mở rộng hợp tác phát triển các sản phẩm nhượng quyền thương hiệu, khu vui chơi giải trí cao cấp./.

Bài liên quan
  • Tăng cường hợp tác giữa DN hoạt hình Việt Nam và Nhật Bản
    Nhà quảng bá phim hoạt hình Nhật Bản cho rằng Việt Nam quy tụ nhiều nhà sáng tạo tài năng và đã sản xuất những tác phẩm rất ấn tượng. Việt Nam và Nhật Bản hợp tác sẽ tạo nên nhiều sản phẩm truyền hình, thậm chí là điện ảnh làm say lòng khán giả thế giới.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Cục PTTH Trung Quốc cấp phép phát sóng cho phim hoạt hình của Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO