Phục vụ Đại hội XIII, hơn 500 phóng viên báo chí được xét nghiệm COVID-19 lần 3

PV| 29/01/2021 16:24
Theo dõi ICTVietnam trên

Đây là hoạt động được thực hiện ngày 29/1, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Phục vụ Đại hội XIII, hơn 500 phóng viên báo chí được xét nghiệm Covid-19 lần 3 - Ảnh 1.

Các phóng viên báo chí được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh:PV

Lần xét nghiệm thứ 3, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế tác nghiệp tại Đại hội Đảng XIII được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh 2 ngày qua, nhất là khi Hải Dương và Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh có thêm các ca mắc mới.

Phục vụ Đại hội XIII, hơn 500 phóng viên báo chí được xét nghiệm Covid-19 lần 3 - Ảnh 2.

Việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 từ các cá nhân phục vụ Đại hội Đảng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ảnh: PV

Trước đó, để đảm bảo an toàn tác nghiệp tại Đại hội XIII, hơn 500 phóng viên báo chí đã 2 lần xét nghiệm COVID-19, tất cả đều có kết quả âm tính.

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII đã khuyến cáo các phóng viên đề cao công tác phòng, chống dịch, đeo khẩu trang, dùng nước sát trùng và tiến hành thử COVID-19 lần 3.

Bắt đầu từ chiều 28/1, toàn bộ nhân viên phục vụ tại Đại hội cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 3 ngay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Còn từ ngày 22/1 bắt đầu diễn ra Đại hội XIII đến nay, hàng ngày, Tiểu ban Y tế đều tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực bên trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Phục vụ Đại hội XIII, hơn 500 phóng viên báo chí được xét nghiệm COVID-19 lần 3
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO