Quảng Ninh triển khai Bluezone quyết liệt, sáng tạo

Theo thống kê của Cục Tin học hoá, Bộ TT&TT, tính đến trưa ngày 24/8/2020, cả nước đã có 20,8 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone.

Lan Phương
08:56 AM 25/08/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Top 5 địa phương có tỷ lệ cài đặt Bluezone trên tổng smartphone cao nhất được thống kê là Đà Nẵng (463.000 lượt tải, chiếm 41,85%), tiếp theo là Quảng Trị (131.000, 34,79%), Hải Dương (421.000, 32,58%), Quảng Ninh (382.000, 32,51%), Quảng Nam (277.000, 32,04%).

Trong top 5 địa phương, Quảng Ninh luôn giữ vững xếp hạng ổn định. Ngay từ những ngày đầu chiến dịch vận động cài đặt Bluezone, Quảng Ninh đã luôn là tỉnh có nhiều biện pháp quyết liệt, hiệu quả và sáng tạo.

UBND tỉnh Quảng Ninh ngay từ đầu có văn bản chỉ đạo việc cài đặt ứng dụng Bluezone đến tất cả các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và các đơn vị có liên quan khác trên địa bàn. Quảng Ninh là một trong những tỉnh mà văn bản chỉ đạo của UBND có đối tượng nhận chỉ đạo và nội dung yêu cầu triển khai rộng khắp, đầy đủ nhất.

Tiếp theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã ở tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo triển khai đến tất cả cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Cấp ủy các cấp chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu toàn bộ cán bộ công nhân viên cài đặt Bluezone.

Theo sự chỉ đạo của UBND và Bộ TT&TT, Sở TT&TT Quảng Ninh đã có văn bản gửi các DN viễn thông, truyền hình nhắn tin và gửi thông báo đến khách hàng.

Tại Hội nghị trực tuyến hướng dẫn triển khai Bluezone của Bộ TT&TT cho các tỉnh, thành phố, Quảng Ninh kết nối cầu đến 186 xã và 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Mới đây nhất, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã phối hợp cùng VNPT triển khai chiến dịch "10 ngày đêm cùng áo xanh thắng nhanh Covid-19", tập trung cài đặt Bluezone và NCOVI từ ngày 22/8-31/8 với chỉ tiêu hỗ trợ cài đặt Bluezone, NCOVI cho 60% người dân toàn tỉnh có điện thoại thông minh.

Quảng Ninh quyết liệt, sáng tạo triển khai Bluzone - Ảnh 1.

Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp với VNPT triển khai chiến dịch cài đặt Bluezone

Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ tỉnh ra quân triển khai "đi từng ngõ, gõ từng nhà", không chỉ nơi tập trung đông người như chợ, bệnh viện, trường học mà đi đến tận vùng sâu, vùng xa, lên từng tàu thuyền, ra tận ruộng nương hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone ngay từ những ngày đầu tiên với những khẩu hiệu như "Cùng áo xanh thắng nhanh Covid", "Ở đâu chưa có Bluezone, phụ nữ vào cuộc".

Quảng Ninh quyết liệt, sáng tạo triển khai Bluzone - Ảnh 2.

Đoàn Thanh niên Quảng Ninh ra quân hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone

Các trường học thực hiện triển khai tuyên truyền cài Bluezone đến từng phụ huynh ngay từ ngày đầu tiên. Sở Du lịch thông báo đến các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch và DN dịch vụ phổ biến, đề nghị người dân và du khách cài đặt Bluezone. Việc triển khai cài đặt Bluezone trong lực lượng vũ trang (công an, quân đội) cũng được thực hiện quyết liệt.

Các TP. Uông Bí, Hạ Long cũng ra quân quyết liệt. TP. Uông Bí chỉ đạo các DN điện, than, xi măng, da giầy trên địa bàn yêu cầu cán bộ, công nhân, người lao động cài đặt. In 10.000 tờ rơi hướng dẫn cài đặt phát tại các chợ trên địa bàn.

Trong khi đó, TP. Hạ Long in 5000 tờ rơi hướng dẫn cài đặt ứng dụng để tuyên truyền tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng, nơi tập trung đông người (chợ, bệnh viện, trung tâm hành chính công,...) để người dân biết và cài. Trung tâm Hành chính công TP. Hạ Long có điểm hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone. TP. Cẩm Phả có văn bản gửi đến các đơn vị ngành than trên địa bàn yêu cầu cài đặt Bluezone và xử lý nghiêm cán bộ không cài đặt;

Được biết, nhiệm vụ cài đặt ứng dụng Bluezone tại Quảng Ninh được đưa vào là 1 trong nội dung phải báo cáo Thường trực Tỉnh ủy tại giao ban hàng tuần của Thường trực và có trực tuyến 13 địa phương. Hàng ngày, Sở TT&TTT có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo số liệu cài đặt Bluezone.

Mới đây nhất, hành khách từ các chuyến bay giải cứu vừa hạ cánh sân bay Vân Đồn được phát SIM di động miễn phí và cài đặt Bluezone.

Như vậy, nhờ các biện pháp quyết liệt nêu trên, Quảng Ninh luôn vững vàng trong top 5 tỉnh dẫn đầu cả nước về lượng cài đặt Bluezone, dù tính theo tỷ lệ trên dân số hay số smartphone.