Samsung hỗ trợ cho 5 công ty khởi nghiệp được nhân viên thành lập

Samsung cho biết sẽ hỗ trợ 5 công ty khởi nghiệp mới được thành lập từ nhân viên Samsung. Đây là một phần của chương trình ươm mầm ý tưởng nội bộ của Samsung có tên Clab.
15:57 PM 22/05/2020 In bài viết này
Samsung hỗ trợ cho 5 công ty khởi nghiệp - Ảnh 1.

Bắt đầu từ tháng 12/2012, Clab được triển khai để khuyến khích và nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo từ nhân viên Samsung.

Từ năm 2015, Samsung đã hỗ trợ các dự án C-Lab thành công, tạo điều kiện cho họ ra mắt với tư cách là công ty khởi nghiệp theo chính sách hỗ trợ từ C-Lab.

Năm công ty khởi nghiệp mới bao gồm:

Blockbuster - Một ứng dụng chỉnh sửa video cho phép người sáng tạo nội dung áp dụng đồ họa máy tính (CG) và hiệu ứng 3D cho video bằng điện thoại thông minh của họ và sử dụng thuật toán Blockbuster được cấp bằng sáng chế để tạo hiệu ứng CG 3D thực tế bằng cách chuyển đổi cảnh 2D thành các lớp 3D.

Hyler - Bút dạ thông minh cho phép văn bản tương tự được số hóa và chuyển sang thiết bị di động. Bằng cách tô văn bản với Hyler, người dùng có thể thu thập thông tin và tương tác với nó thông qua ứng dụng Hyler. Chẳng hạn, chế độ tìm kiếm mở rộng của ứng dụng, cung cấp thông tin bằng từ ngữ từ một loạt các công cụ tìm kiếm và từ điển được liên kết trực tiếp với ứng dụng.

Haxby – Dịch vụ ghi chú học tập thông minh ghi lại những câu trả lời sai từ sách bài tập và đề xuất bảng tính dựa trên khả năng của người học. Các thuật toán AI xác định cấp độ năng lực của người dùng cho từng môn học và cung cấp các bảng tính tùy chỉnh để cải thiện việc học.

SunnyFive – Một thiết bị chiếu sáng có hình cửa sổ tạo ra ánh sáng mặt trời nhân tạo, cho phép người dùng tận hưởng toàn bộ ánh sáng tự nhiên được tạo ra từ mặt trời trên bầu trời trong suốt cả ngày.

Thiết bị này giúp người dùng tổng hợp vitamin D khi ở trong nhà hay nơi thiếu ánh sáng mà không phải lo lắng về việc lão hóa da hay cháy nắng, đồng thời cũng cho phép điều chỉnh độ sáng và màu sắc thông qua ứng dụng này.

RootSensor - Một loại cảm biến mới ghi lại sự tiếp xúc với tia UV hàng ngày và sử dụng góc tới rộng để giảm thiểu phát hiện tổn thất.

Loại cảm biến này có thể được tích hợp vào các thiết bị đeo, ô tô thông minh và các tòa nhà thông minh, nơi cung cấp hệ thống theo dõi tia cực tím ghi lại sự tiếp xúc tia UV tích lũy và cung cấp thông tin về tình trạng da và sản xuất vitamin D.

Chương trình trợ vốn từ C-Lab

C-Lab thực hiện những tư vấn về đầu tư và kinh doanh cần thiết để giúp họ phát triển. Samsung cũng hỗ trợ các nhân viên khởi nghiệp không thành công có thể quay trở lại làm việc cho công ty. Do đó, các nhân viên có thể tự tin triển khai dự án kinh doanh của họ mà không phải lo sợ đang mạo hiểm vì sự nghiệp.

Với những hỗ trợ thiết thực, kết quả đã có 163 nhân viên đã thành lập 45 công ty khởi nghiệp kể từ khi triển khai chương trình C-Lab. Các công ty này không chỉ huy động được 45 triệu USD tiền tài trợ trong những năm qua, mà giá trị của họ còn tăng gấp ba lần so với thời điểm mà họ mới tách ra làm riêng.

Các công ty có thể kể đến như C-Lab spin-off 'Breathings, đã phát động chiến dịch gây quỹ cộng đồng Kickstarter vào ngày 21/4 cho thiết bị phân tích hơi thở BULO của mình để đào tạo thông minh, và đã huy động được hơn 72.000 USD cho dự án.

Trong khi đó, 'Kitten Planet', ra mắt 'Brush Monster', một loại bàn chải đánh răng thông minh sử dụng AR (tương tác thực tế ảo) để hướng dẫn trẻ em cách đánh răng hiệu quả - đang tìm cách mở rộng kinh doanh sang chăm sóc răng miệng người lớn.

Cuối cùng, 'Mangoslab' – cũng bắt đầu thông qua C-Lab – gần đây đã phát hành 'Nemonic Mini', một máy in di động có thể in các bản ghi nhớ lên các giấy ghi chú mà không cần mực.

Vào tháng 2, Samsung đã chọn Nemonic Mini của Mangoslab làm sản phẩm đặc biệt tặng cho những khách hàng đã đặt trước Galaxy S20 tại Hàn Quốc.

Tuấn Trần
Xem thêm