Chuyển đổi số

Senco vượt qua chính mình để chuyển đổi số

PV 11:17 10/02/2023

Sau 6 tháng tìm hiểu, mới đây, Công ty Cổ Phần Công nghệ Môi trường và Xây dựng Sài Gòn (Senco) đã ký kết hợp tác chuẩn hóa quy trình cùng Base.vn, với quyết tâm thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS), đem nguồn nước sạch đến khắp các tỉnh thành ở Việt Nam.

“Quyết tâm vượt qua chính mình”

Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, Senco đang giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực môi trường và cấp thoát nước, từng bước đã khẳng định được uy tín và vị thế vững chắc của mình trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công xử lý nước cấp, nước thải. 

Tại buổi lễ chính thức khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số cùng Base, ông Mai Xuân Tiên, Tổng Giám đốc Công ty Senco, chia sẻ, CĐS thật sự rất quan trọng, chúng ta có thể thấy được tầm ảnh hưởng của công nghệ 4.0 đối với cuộc sống hàng ngày, hàng giờ. Sau suốt 6 tháng tìm kiếm đơn vị tư vấn CĐS, ban lãnh đạo đã đi đến quyết định ký hợp đồng cùng Base với mong muốn Senco bớt “vận hành bằng cơm”, bằng giấy tờ mà từng bước số hoá, cải tiến năng suất.

"CĐS sẽ mang lại lợi ích cho bản thân chính các nhân sự trước tiên, giúp đội ngũ nhân viên có thêm kỹ năng làm việc trong thời đại số, nâng cao năng lực cạnh tranh dù ở bất cứ công ty nào”, ông Tiên nói.

image2.jpg
Ông Mai Xuân Tiên: Việc đầu tư vào công nghệ chỉ thành công khi có sự quyết tâm, cố gắng từ các lãnh đạo và nhân viên của tất cả các phòng ban.

Hiểu được những lo ngại của một số nhân viên trước sự thay đổi, ông Tiên nhấn mạnh, bản thân ông cũng có muôn vàn lý do để "ngại" CĐS như đi công tác thường xuyên, bận việc chuyên môn nên không thực hiện được. Nhưng ông Tiên vẫn muốn thay đổi, quyết tâm xung phong làm trưởng ban chỉ đạo trực tiếp ban chuyển đổi số.

"Chúng ta đều phải vượt qua chính mình, tin tưởng vào đơn vị tư vấn chuyên nghiệp Base. Việc đầu tư vào công nghệ chỉ thành công khi có sự quyết tâm, cố gắng từ các lãnh đạo và nhân viên của tất cả các phòng ban”, ông Tiên cho biết thêm.

Tăng tốc mang nguồn nước sạch đến khắp Việt Nam

Theo báo cáo của Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường, có đến hơn 17 triệu người tại Việt Nam chưa được tiếp cận với nước sạch. Trước thực trạng nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt của con người ngày càng cạn kiệt, ô nhiễm môi trường nước là vấn đề đáng báo động ở Việt Nam và thế giới, Senco đặt mục tiêu xây dựng nhiều nhà máy xử lý nước thân thiện, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. 

Ủng hộ phương châm kinh doanh vì cộng đồng của của Senco, hướng mục tiêu cung cấp giải pháp cải tiến quản trị nội bộ để tăng tốc vận hành, đội ngũ triển khai tại Base cam kết không chỉ cung cấp công nghệ, mà còn đồng hành xuyên suốt, cổ cũ nhân viên công ty chuyển đổi. 

image3.jpg
Senco quyết tâm xây dựng doanh nghiệp số cùng Base.vn

Trải qua rất nhiều buổi họp trong suốt 6 tháng cùng Senco, Base thấu hiểu được trăn trở của lãnh đạo, thấu hiểu khó khăn trong thao tác công việc hằng ngày của các bộ phận kỹ thuật, hành chính. Do công việc còn nằm trên giấy tờ nhiều nên khi lãnh đạo đi công tác sẽ mất nhiều thời gian, chi phí để xét duyệt, lưu trữ, luân chuyển thông tin. Dù công ty đã có quy trình, nhưng hiện tại chưa có công cụ để xác định quy trình đó đã tối ưu hay chưa, hệ thống hiện tại không đáp ứng được nhu cầu trao đổi thông tin nhiều dự án giữa các phòng ban. 

"Trước sự quyết liệt triển khai từ đội ngũ lãnh đạo, văn hoá gắn kết của nhân viên trong công ty Senco, Base cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp thiết lập công cụ quản trị hiệu quả, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho lãnh đạo và nhân viên, kiến tạo thành công văn hoá số trong doanh nghiệp”, bà Nguyễn Thị Diễm Nguyên, Trưởng phòng Tư vấn CĐS khu vực miền Nam của Base.vn, chia sẻ.

anh-6.jpg
Việc bắt tay với Base.vn sẽ giúp Senco bớt “vận hành bằng cơm”, bằng giấy tờ mà từng bước số hoá, cải tiến năng suất.

Dự kiến trong lộ trình CĐS, Senco sẽ triển khai bộ giải pháp Base HRM+ trước cho 130 nhân sự khối văn phòng và quản lý sản xuất, nhằm tối ưu phương diện chấm công, nghỉ phép, phụ cấp,... đáp ứng quyền lợi của nhân viên, tạo đà chuyển đổi sâu hơn trong thời gian sắp tới./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Senco vượt qua chính mình để chuyển đổi số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO