Sinh viên PTIT hào hứng với metaverse, blockchain, AI của FPT

NK| 08/09/2022 20:29
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 8/9, FPT khởi động chuỗi chương trình Leader Talk - Journey To Your Future dành cho sinh viên công nghệ mở màn tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cùng các chuyên gia đã giới thiệu đến sinh viên xu hướng công nghệ, xu hướng nhân lực ngành....

Chương trình Leader Talk - Journey To Your Future dành cho sinh viên gồm hai phần: talkshow và gameshow. Mở đầu chương trình, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Telecom gây ấn tượng khi giới thiệu những món quà lớn FPT cùng cơ hội thực tập, làm việc dành tặng cho sinh viên. Không gian hội trường được hâm nóng khi sinh viên PTIT cùng tương tác với Chủ tịch FPT Telecom và nhận quà ngay trên sân khấu.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc PTIT khẳng định, FPT có nhiều hoạt động hợp tác với PTIT trong những năm qua. Nhiều sinh viên, cựu sinh viên của học viện đang làm việc và xây dựng sự nghiệp tại đây. Thông qua sự kiện FPT Leader talk 2022, nhà trường mong muốn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn nghề nghiệp, kỹ năng. Từ đó, sinh viên tận dụng cơ hội thực tập, làm việc tại FPT trong tương lai.

Sếp FPT giới thiệu vũ trụ ảo, blockchain cho sinh viên công nghệ - Ảnh 1.

Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm - Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại sự kiện

Sinh viên PTIT hào hứng với metaverse, blockchain, AI của FPT

Trong phần talkshow, sinh viên PTIT được gặp gỡ chuyên gia hàng đầu tại FPT. TS. Đặng Khánh Hưng, Giám đốc Nghiên cứu tại FPT Blockchain Lab làm nóng hội trường với chủ đề metaverse và blockchain, với định nghĩa thực tế về metaverse, cùng với những hình thái cụ thể ở thời điểm hiện tại. Sinh viên PTIT cũng được tìm hiểu về không gian metaverse mà FPT đang xây dựng để có cái nhìn rõ và thực tế hơn về công nghệ mới này.

TS. Hoàng Danh Liêm - Giám đốc trung tâm Computer Vision FPT Smart Cloud chia sẻ về chủ đề trí tuệ nhân tạo (AI) và giới thiệu hai ứng dụng phổ biến của AI mà ông và các cộng sự đang nghiên cứu là: Xử lý giọng nói (FPT.AI Voice Maker) và nhận diện tổn thất xe ô tô (FPT AI Car Damage). Theo TS. Hoàng Danh Liêm, AI đang là công nghệ được quan tâm phát triển và ứng dụng bậc nhất hiện nay. Ứng dụng AI của FPT với các tính năng ưu việt, tùy biến đa dạng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Một chiếc "vali hạt nhân" xuất hiện gây bất ngờ cho sinh viên tham gia chương trình. Ông Trương Văn Tuyến, Giám đốc kỹ thuật FPT Telecom - Smart Home dùng chiếc vali này để kể lại lịch sử ra đời của dự án nhà thông minh - FPT Play Box (Truyền hình điều khiển giọng nói có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà). 

Từ đó, ông Tuyến đưa ra bức tranh tổng quan của IoT Smart Home và những ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực này với sinh viên PTIT. Cùng với chuyên gia Trương Văn Tuyến, sinh viên PTIT được trải nghiệm bản demo hệ thống nhà thông minh ưu việt dành cho người Việt do FPT thiết kế và xây dựng.

Sếp FPT giới thiệu vũ trụ ảo, blockchain cho sinh viên công nghệ - Ảnh 2.

Ông Trương Văn Tuyến dùng chiếc vali hạt nhân để giới thiệu về ngôi nhà thông minh.

Nắm bắt cơ hội việc làm tại FPT ngay hôm nay

Trong khuôn khổ phần talkshow, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cũng chia sẻ câu chuyện của những cựu sinh viên PTIT đã làm việc và xây dựng sự nghiệp thành công tại FPT.

Bên cạnh đó, ông Hoàng Nam Tiến trao đổi với sinh viên PTIT về xu hướng nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin (CNTT) hiện nay. Theo ông Hoàng Nam Tiến, hành trang mà sinh viên ngành CNTT cần chuẩn bị đó là kỹ năng học tập liên tục, học tập suốt đời.

Những câu chuyện về tương lai của công việc, những kỹ năng sẽ bị người máy thay thế của ông Hoàng Nam Tiến cũng giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về cách làm việc, xây dựng sự nghiệp khi theo ngành công nghệ thông tin. 

Chủ tịch FPT Telecom cho rằng cơ hội công việc dành cho sinh viên công nghệ viễn thông đang rộng mở với mức đãi ngộ tốt. Để tận dụng cơ hội và bứt phá, sinh viên PTIT cần rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng sống vững vàng, phong cách sống khác biệt và thể lực tốt. Bên cạnh đó, cần tư duy phản biệt, khả năng thích nghi và trở thành công dân toàn cầu.

Sếp FPT giới thiệu vũ trụ ảo, blockchain cho sinh viên công nghệ - Ảnh 3.

Ông Hoàng Nam Tiến giới thiệu với sinh viên PTIT xu hướng việc làm ngành CNTT

"Hiện có 756 cựu sinh viên PTIT đang làm việc tại FPT. Chúng tôi có rất nhiều cơ hội việc làm. Tôi hy vọng và thực sự mong muốn, các bạn sẽ trở thành đồng nghiệp của tôi ngay hôm nay", ông Hoàng Nam Tiến khẳng định.

Chuỗi chương trình Leader Talk - Journey To Your Future tại PTIT thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia. Tổ chức chuỗi chương trình này, FPT luôn sẵn sàng hợp tác cùng các trường đại học trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ sinh viên xây dựng nền tảng kỹ năng, kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm để phát triển sự nghiệp. Tập đoàn FPT cũng trao nhiều cơ hội thực tập, làm việc lâu dài tại nhiều vị trí dành cho sinh viên sau chương trình. Chuỗi chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại các trường đại học trong tháng 10 và tháng 11/2022./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Sinh viên PTIT hào hứng với metaverse, blockchain, AI của FPT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO