xu hướng công nghệ

 • Để làn sóng công nghệ và đổi mới sáng tạo lan tỏa mạnh mẽ
  “Chúng tôi hi vọng, trong thời gian tới, tất cả các vướng mắc sẽ được khơi thông để làn sóng công nghệ và đổi mới sáng tạo (ĐMST) đến được với doanh nghiệp (DN) và DN mạnh dạn đầu tư vào công nghệ”.
 • 10 xu hướng công nghệ dự đoán tiếp tục bùng nổ trong năm 2023
  Trí tuệ nhân tạo (AI), vũ trụ ảo (metaverse), Web 3.0 hay công nghệ xanh… được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục là các xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2023. Tiếp cận và thích ứng nhanh với những xu hướng công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp định vị phát triển và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong tương lai.
 • 4 xu hướng công nghệ sẽ định hình lại tương lai của DN năm 2023
  Trong bối cảnh, công nghệ phát triển ngày càng tinh vi hơn, các doanh nghiệp (DN) cũng đang đẩy mạnh ứng dụng nhằm tận dụng được tối đa những lợi thế mà công nghệ mang lại để có thể giúp cho quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) ngày càng hiệu quả và chính xác hơn.
 • Chuyển đổi số thành công khiến lãnh đạo DN nhàn và hạnh phúc hơn
  Theo đại diện Công ty Dược phẩm Boston Việt Nam, khi áp dụng thành công các nền tảng số, người lãnh đạo doanh nghiệp (DN) sẽ cảm thấy mình nhàn và hạnh phúc hơn. Bởi vì, dù đang ở bất cứ đâu mà vẫn có thể nắm bắt đầy đủ quá trình vận hành của công ty từ việc bán hàng, tồn kho cho đến sản xuất...
 • Xu hướng công nghệ trong xây dựng đô thị thông minh
  Ngày nay, để xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) cần có những giải pháp cho phù hợp với từng khu vực, vùng miền làm sao giữ lại được hệ sinh thái môi trường tự nhiên, bảo vệ môi trường xanh, chống biến đổi khí hậu, tạo ra những giá trị mới cho các doanh nghiệp (DN) cũng như môi trường thuận lợi cho kinh doanh phát triển.
 • 10 xu hướng công nghệ chiến lược cho năm 2023
  Gartner dự báo công nghệ không dây, AI, siêu ứng dụng, nền tảng đám mây, metaverse… là những xu hướng công nghệ chiến lược quan trọng cần quan tâm cho năm 2023.
 • Những xu hướng công nghệ đáng chú ý tại Đông Nam Á năm 2023
  Các xu hướng công nghệ được dự báo cho năm 2023 ở Đông Nam Á được nhận định sẽ làm thay đổi cảnh quan kỹ thuật số khu vực này hơn nữa.
 • VietnamWorks inTECH tổ chức sự kiện về công nghệ AI “The Future of Now”
  Sự kiện được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy ứng dụng AI phục vụ sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp, cũng như giúp những người tìm việc hiểu rõ hơn các nhu cầu tuyển dụng ...
 • Sinh viên PTIT hào hứng với metaverse, blockchain, AI của FPT
  Ngày 8/9, FPT khởi động chuỗi chương trình Leader Talk - Journey To Your Future dành cho sinh viên công nghệ mở màn tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cùng các chuyên gia đã giới thiệu đến sinh viên xu hướng công nghệ, xu hướng nhân lực ngành....
 • Những công nghệ hỗ trợ trẻ em kịp thời khi tương tác trực tuyến
  Trong thời đại công nghệ phát triển, việc trẻ em sử dụng Internet và mạng xã hội (MXH) có xu hướng ngày càng gia tăng. Song, bên cạnh những mặt tích cực, không gian mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ.
 • Giúp sinh viên có góc nhìn mở hơn về xu hướng công nghệ
  Qualcomm mong muốn thúc đẩy các ý tưởng về đổi mới sáng tạo, góp phần nhanh chóng đưa Việt Nam trở thành cường quốc công nghệ không chỉ ở châu Á mà vươn ra cả các khu vực quốc tế khác.
 • Làm gì để tạo cơ hội và giá trị mới cho tạp chí trước xu thế chuyển đổi số?
  Theo PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo, đối với các tạp chí, cần có thay đổi về nhận thức và tư duy, đặc biệt sử dụng số hóa dữ liệu và số hóa quy trình hoạt động của tòa soạn. Tức là, khi tiến hành chuyển đổi số (CĐS), phải có hàng loạt thay đổi về công nghệ và con người, để tái cấu trúc cách thức hoạt động báo chí, từ đó tạo ra cơ hội và giá trị mới trong hoạt động kinh doanh của tòa soạn.
 • Mỗi địa phương, DN cần tìm một lãnh đạo CĐS có khát vọng thay đổi
  Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số (CĐS) quốc gia là thành công CĐS của từng địa phương, từng doanh nghiệp (DN). Do đó, mỗi địa phương, DN cần tìm ra cho mình một nhà lãnh đạo CĐS có khát vọng thay đổi, truyền cảm hứng và thúc đẩy kết nối để toàn bộ tổ chức, cá nhân cùng song hành, sáng tạo, hành động.
 • Trong 2 năm tới, Mỹ sẽ trở thành thị trường lớn nhất của FPT tại nước ngoài
  Ngày 15/5, FPT Software, công ty thành viên của Tập đoàn FPT, đã khai trương văn phòng mới tại New York (Mỹ), nhằm mở rộng cơ hội phát triển, tăng cường khả năng cung ứng dịch vụ công nghệ, triển khai chuyển đổi số (CĐS) cho nhóm doanh nghiệp (DN) lớn tại khu vực Đông Bắc Mỹ.
 • Công nghệ mạng 6G và những ứng dụng tiềm năng
  Mạng 6G có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau và phát huy nhiều khả năng. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất trong việc phát triển mạng 6G đó chính là chi phí.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO