Startup công nghệ giáo dục hỗ trợ DN nâng cao trình độ tiếng Anh cho nhân viên

Tuấn Trần| 05/05/2022 11:07
Theo dõi ICTVietnam trên

Startup công nghệ giáo dục ELSA đã khởi động chương trình “Nâng tầm nguồn nhân lực tương lai”.

ELSA hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao trình độ tiếng Anh cho nhân viên - Ảnh 1.

ELSA đã khởi động chương trình “Nâng tầm nguồn nhân lực tương lai”.

Chương trình nói trên có tổng giá trị 15 tỷ đồng nhằm hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam nâng cao trình độ tiếng Anh cho nhân viên. Chương trình được xem là giải pháp hỗ trợ DN phục hồi nhanh sau đại dịch, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Gần đây, khi Việt Nam bắt đầu mở cửa biên giới hoàn toàn đã mang đến dấu hiệu khởi sắc trong lượng du khách quốc tế lẫn cơ hội kinh doanh mới khi các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn khu vực Đông Nam Á là địa điểm lý tưởng để hợp tác và mở rộng. Nhu cầu về lao động có kỹ năng cao cũng theo đó gia tăng.

Nhân sự thiếu hụt các kỹ năng quan trọng

Theo nghiên cứu năm 2022 của Udemy - một trong những nền tảng học trực tuyến lớn nhất thế giới, có gần 9/10 quản lý cấp cao chia sẻ rằng họ đã, đang và sẽ phải đối mặt với việc nhân sự thiếu hụt các kỹ năng quan trọng để hoàn thành các mục tiêu được đề ra (skill gap). Vì vậy, các công ty đặc biệt chú trọng đến những chương trình giúp nâng cao kỹ năng cho nhân viên. Ngoài kỹ năng kinh doanh và tài chính, kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp cũng được đề cao không kém, nhất là đối với những lao động muốn sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo.

Tại Việt Nam, 50 triệu dân số nằm trong độ tuổi lao động dù đang được đào tạo bài bản nhưng vẫn chưa thể đáp ứng yêu cầu cao về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Theo tổ chức giáo dục quốc tế Education First, chỉ số thông thạo tiếng Anh (EF EPI) của Việt Nam giảm trong những năm trở lại đây. Cụ thể, Việt Nam xếp hạng thứ 65, thuộc mức độ "thông thạo thấp" trong bảng xếp hạng năm 2020.

Là công ty áp dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) vào đào tạo ngôn ngữ từ 2015, ELSA đặt mục tiêu trợ giúp 1,5 tỷ người học tiếng Anh khắp thế giới nâng cao khả năng nói tiếng Anh với chi phí tối ưu nhất. Cho đến thời điểm hiện nay, ELSA là nền tảng đã giúp hơn hàng triệu học viên trên toàn cầu cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh. Việc giao tiếp tự tin hơn giúp họ nắm bắt được nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống.

Giải pháp đào tạo tiếng Anh dành cho DN

Không chỉ dành cho các cá nhân, ELSA còn có giải pháp ELSA dành cho DN. Với hơn 200 chủ đề, 5.000 bài học và 26.000 bài tập khác nhau cho đa dạng các lĩnh vực: nhà hàng - khách sạn, ngân hàng và tài chính, công nghệ thông tin & tư vấn, dịch vụ, giáo dục,... ELSA thiết kế lộ trình học theo nhu cầu và tính chất riêng của ngành và các đơn vị kinh doanh để giúp mọi nhân viên được đào tạo nâng cao trình độ ngôn ngữ. Qua đó, giúp họ hội nhập vào xu hướng và bối cảnh kinh tế trên đà phát triển tại Việt Nam.

Bên cạnh Bosch Global Software Technologies Vietnam, Cốc Cốc, MiTek, tập đoàn chuyên thiết kế và sản xuất giày thể thao HuaLi Industrial Group cũng là một trong các đối tác của ELSA. Họ đã nhận thấy sự cải thiện trong khả năng giao tiếp tiếng Anh của nhân viên nhờ ELSA dành cho DN. Chỉ trong 2 tháng triển khai chương trình đào tạo, dữ liệu cho thấy 90% nhân viên tham gia chương trình đã tích cực hoàn thành hơn 26.700 bài học trong 1.100 giờ học.

Ông Derek Grundy, Phó chủ tịch tập đoàn HuaLi Industrial Group, Bộ phận nhãn hàng Nike chia sẻ: "Sự hợp tác với ELSA là một bước đi chiến lược đối với chúng tôi. Giữa ELSA và HuaLi Industrial Group có một sự đồng điệu khi cả hai đều đặt yếu tố con người làm trọng tâm."

Quy trình đăng ký và tham gia chương trình dành cho DN:

● Bước 1: Đăng ký trực tiếp tại đây

● Bước 2: ELSA xác nhận thông tin và hướng dẫn quy trình chi tiết

● Bước 3: ELSA cùng DN triển khai chương trình trong nội bộ

● Bước 4: Đánh giá kết quả, trao chứng nhận tham gia và giải thưởng dành cho các đơn vị và cá nhân có kết quả học tập vượt trội

Mỗi DN đăng ký thành công chương trình "Nâng tầm nguồn nhân lực tương lai" sẽ được trải nghiệm khóa đào tạo miễn phí cho tối đa 100 nhân viên. DN có thể theo dõi lộ trình đào tạo và kết quả đánh giá tiến độ học của nhân viên trên hệ thống ELSA Dashboard theo thời gian thực tế.

Mỗi DN được cung cấp tối thiểu 20 tài khoản và tối đa 100 tài khoản ELSA Pro miễn phí dành cho nhân viên, có giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt đầu tiên.

Theo ELSA, DN hoàn thành xuất sắc nhất sẽ được nhận 100 tài khoản ELSA Pro và ELSA Dashboard miễn phí với thời hạn 6 tháng và cơ hội quảng bá thương hiệu rộng rãi trên kênh truyền thông của ELSA. Tất cả kết quả sẽ được báo cáo và đánh giá bởi hệ thống ELSA Dashboard và công nghệ AI độc quyền của ELSA.

ELSA là startup được thành lập vào năm 2015 và được đầu tư bởi Quỹ AI của Google. Là đơn vị sử dụng công nghệ AI nhận diện giọng nói chuyên sâu được để giúp đánh giá và phản hồi tức thì lỗi phát âm tiếng Anh với mức độ chính xác lên đến 95% trong ứng dụng luyện nói ELSA (English Language Speech Assistant), ELSA được Forbes bình chọn là một trong bốn công ty sử dụng AI để thay đổi thế giới và đồng thời được nằm trong danh sách 100 startup sử dụng AI đột phá nhất thế giới năm 2021 AI 100 của CB Insights.

Bên cạnh việc hỗ trợ các cá nhân cải thiện trình độ tiếng Anh, ELSA cũng hướng đến việc hỗ trợ các DN thuộc mọi quy mô nâng cao hiệu suất kinh doanh và tiết kiệm đến 80% chi phí đào tạo với giải pháp ELSA dành cho tổ chức bằng công nghệ AI./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Startup công nghệ giáo dục hỗ trợ DN nâng cao trình độ tiếng Anh cho nhân viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO