Startup mô hình làm việc kết hợp FlexOS nhận đầu tư 1 triệu USD

NK| 14/09/2022 14:43
Theo dõi ICTVietnam trên

FlexOS, startup với sứ mệnh giúp doanh nghiệp (DN) tối ưu hoá trải nghiệm của nhân viên trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work), đã huy động thành công hơn 1 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống (seed round).

Dẫn đầu vòng gọi vốn này là Do Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Việt Nam. Ngoài ra, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của một số quỹ đầu tư khác bao gồm VIK Partners, Vulpes Ventures, Hustle Fund, Wing Vasiksiri (iSeed SEA), và Plug and Play Ventures.

Tham gia vòng gọi vốn này của FlexOS còn có các nhà đầu tư thiên thần như Windy Natriavi, cựu Phó Chủ tịch GoJek, nhà tư vấn quản lý - TS. Ramesh Ramachandra, Jeff Lonsdale, Julian Low, Kheng Lian, và Marc Gottesman.

Nắm bắt xu hướng của tương lai

Theo một khảo sát của McKinsey, về lâu dài, hơn 90% công ty cho biết sẽ chuyển sang mô hình công việc kết hợp giữa làm việc tại văn phòng và tại nhà. Tại Đông Nam Á, các nhà tuyển dụng thậm chí cần nghiêm túc cân nhắc mô hình làm việc này khi đây là yêu tố quyết định của nhiều nhân sự. Tại Việt Nam, chỉ 9% thế hệ Gen Z (những người được sinh ra từ sau năm 1997) muốn làm việc toàn thời gian ở văn phòng.

Startup mô hình làm việc kết hợp FlexOS nhận đầu tư 1 triệu USD - Ảnh 1.

Nền tảng FlexOS đặt nhân sự ở vị trí trung tâm, cung cấp các tính năng dựa trên dữ liệu để giải quyết những thách thức lớn nhất của mô hình làm việc kết hợp.

Tuy nhiên, làm sao để áp dụng thành công mô hình làm việc kết hợp là một vấn đề nan giải cho nhiều DN. Các công ty cần triển khai, đo lường, và tối ưu hóa các chính sách làm việc sao cho phù hợp. Các văn phòng cần được thiết kế lại và thay đổi cách vận hành để cung cấp không gian phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhân viên. Quan trọng hơn nữa là xây dựng và triển khai các hoạt động nhằm nâng cao tương tác nhóm, giúp nhân sự có mối quan hệ mật thiết hơn với công ty và đồng nghiệp.

Cá nhân hoá trải nghiệm làm việc

Một trong những vấn đề lớn khi các DN áp dụng hình thức làm việc kết hợp là những hậu quả tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của nhân viên. Để giúp nhân sự phát triển tốt trong một thế giới làm việc linh hoạt, các DN cần chú trọng những trải nghiệm cá nhân để thu hút và giữ chân nhân tài. Cụ thể hơn, DN cần nghĩ đến những cách thức để giúp nhân viên có thể kết nối với đồng nghiệp dù làm việc từ xa.

Startup mô hình làm việc kết hợp FlexOS nhận đầu tư 1 triệu USD - Ảnh 2.

Nhóm sáng lập FlexOS gồm Daan van Rossum, Greg Marschall, và Jonah Levey.

Được thành lập năm 2022, FlexOS là một nền tảng SaaS B2B hỗ trợ DN triển khai và quản lý mô hình làm việc kết hợp. FlexOS lấy nhân viên làm trọng tâm và cung cấp các tính năng dựa trên dữ liệu nhằm giúp DN giải quyết các khó khăn khi chuyển đổi sang mô hình kết hợp. Đồng thời quản lý không gian và chính sách làm việc kết hợp, đảm bảo nhân viên quay trở lại văn phòng để tăng mức độ gắn kết và giữ chân nhân tài.

Nhóm sáng lập FlexOS gồm Daan van Rossum, Greg Marschall và Jonah Levey đã phát triển FlexOS giúp nâng cao tương tác và xây dựng kết nối giữa nhân viên. FlexOS khuyến khích nhân sự đến văn phòng, nơi họ có thể gắn kết và chia sẻ về công việc và những vấn đề họ gặp phải với cấp trên cũng như với đồng nghiệp.

Mỗi tháng, FlexOS cung cấp gần 10 sự kiện và hoạt động được thiết kế dựa trên kỹ năng và sở thích của nhân viên. Hơn nữa, nền tảng FlexOS bao gồm tính năng quản lý và tối ưu hoá không gian văn phòng. Với những tính năng tập trung vào nhân sự - yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của doanh nghiệp, FlexOS cung cấp giải pháp cá nhân hoá trải nghiệm làm việc, gắn kết nhân viên, và kết nối cộng đồng.

"Chúng tôi giúp nhân viên kết nối nhiều hơn với nhau và với công ty, giúp họ cảm thấy là một phần của cộng đồng gắn kết, khi làm việc trong hoặc ngoài văn phòng. Đích đến lớn nhất của FlexOS chính là giúp từng cá nhân cũng như DN thành công hơn. Những mục tiêu ý nghĩa, cùng với sự góp mặt của một nhóm các nhà đồng sáng lập và nhà đầu tư tên tuổi khiến tôi rất vui mừng khi được trở thành một phần của FlexOS", ông Jonah Levey, Giám đốc Điều hành FlexOS nhấn mạnh.

Theo bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành tại Do Ventures, việc hợp tác với FlexOS trong sứ mệnh thay đổi cách các đội ngũ nhân viên hợp tác hiệu quả nhằm thúc đẩy năng suất và sức khoẻ tinh thần của nhân sự ở bất kỳ nơi đâu, dù tại một văn phòng hay cách xa nhiều múi giờ. FlexOS là một đội ngũ có tiềm năng với kiến thức chuyên môn sâu rộng và niềm đam mê lớn trong việc tạo ra trải nghiệm lý tưởng cho nhân viên trong kỷ nguyên làm việc mới. Điều này cho phép công ty thâm nhập hiệu quả vào các thị trường khác nhau ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Jae Heo, Đồng sáng lập và CEO tại VIK Partners cho biết, môi trường làm việc kết hợp đang dần được áp dụng rộng rãi, và cách thức quản lý nó phức tạp hơn một môi trường làm việc hoàn toàn từ xa. "Chúng tôi tin tưởng FlexOS về cơ hội giúp DN vừa và nhỏ trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương nhanh chóng thích ứng với kỷ nguyên làm việc mới này"./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Startup mô hình làm việc kết hợp FlexOS nhận đầu tư 1 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO