Chính phủ số

Sử dụng dữ liệu bản đồ vệ tinh, Philippines mong muốn cải thiện chất lượng dịch vụ

Anh Minh 28/12/2022 15:43

Tổng thống Philippines nhấn mạnh việc cung cấp cho các cơ quan chính phủ quyền truy cập vào dữ liệu vệ tinh có thể mang lại nhiều lợi ích cho nông nghiệp, kinh doanh và môi trường.

Tổng thống Ferdinand R. Marcos Jr. của Philippines cho biết ông ủng hộ việc sử dụng dữ liệu bản đồ vệ tinh trong tất cả các văn phòng chính phủ để cải thiện các dịch vụ và hoạt động công. Tổng thống đã đề xuất ý tưởng này tại cuộc họp với Hội đồng Vũ trụ Philippine (PSC) ở Cơ quan Vũ trụ Philippine (PhilSA).

Ông cũng khuyên PSC tận dụng tối đa sự hợp tác của Philippines với các cơ quan lập bản đồ và hình ảnh quốc tế.

Tổng thống Marcos Jr nhấn mạnh việc cung cấp cho các cơ quan chính phủ quyền truy cập vào dữ liệu vệ tinh có thể mang lại lợi ích cho nông nghiệp, kinh doanh và môi trường. Hơn nữa, ông tin rằng dữ liệu bản đồ có thể hỗ trợ các nhà đầu tư tiềm năng cân bằng các hoạt động của họ, do dữ liệu bản đồ vệ tinh có thể cung cấp những thông tin cần thiết giúp phát triển một khu vực đa dạng sinh học cụ thể ở một địa điểm cụ thể.

“Đối với các tài sản xanh và sinh học, việc lập bản đồ rất quan trọng nhằm định lượng hoạt động đánh bắt cá và sản xuất nông nghiệp, giúp định lượng carbon thải vào khí quyển”, ông giải thích.

PhilSA và Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến của Bộ Khoa học và Công nghệ (DOST-ASTI) đã hợp tác tạo ra bảng điều khiển dữ liệu không gian, bao gồm một bản đồ Philippines tương tác hiển thị dữ liệu từ các dự án vệ tinh khác nhau. Bảng điều khiển nhằm hiển thị dữ liệu từ hình ảnh vệ tinh như giám sát giao thông, chất lượng không khí, chất lượng nước, ánh sáng ban đêm, lớp phủ đất, bản đồ lũ lụt, sạt lở đất và tỷ lệ xảy ra thảm họa.

Chính phủ Philippines đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong nước, đặc biệt nhằm cải thiện niềm tin của công chúng. Bộ trưởng Ngân sách Amanah Pangandaman gần đây đã trình bày ý tưởng này tại thành phố Davao trong phiên tham vấn cuối năm và cuộc họp quý IV của Ban Chỉ đạo đối tác chính phủ mở của Philippines (PH-OGP).

budget-secretary-amenah-panganda.jpg
Bộ trưởng Ngân sách Amanah Pangandaman nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực số hóa song song với việc xây dựng niềm tin trong mối quan hệ giữa chính phủ và công dân

Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực số hóa song song với phổ biến thông tin và tạo cơ hội trao đổi công khai để xây dựng niềm tin trong mối quan hệ giữa chính phủ và công dân. Hơn nữa, hai yếu tố này có thể nâng cao nhận thức cộng đồng về chính sách của chính phủ, chẳng hạn như xây dựng kế hoạch hành động quốc gia PH-OGP lần thứ 6.

Các cán bộ công chức chính phủ đóng vai trò là cầu nối giữa chính quyền và người dân cũng phải tạo được niềm tin cho công chúng. Do đó, các nhân viên chính phủ nên làm việc với tinh thần sẵn sàng và xuất sắc để nhận được sự ủng hộ của công chúng.

“Chúng ta nên làm tất cả những điều này với sự tham gia của cộng đồng. Trong nỗ lực số hóa, chúng ta nên phổ biến thông tin và tạo cơ hội trao đổi với công chúng. Lắng nghe và hành động - đây là hai yếu tố tạo nên niềm tin trong một mối quan hệ. Với tư cách là công chức, cầu nối giữa chính phủ và người dân, mong rằng chúng ta sẽ làm những điều này một cách tự nguyện và xuất sắc”, Bộ trưởng Amanah Pangandaman nói./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Sử dụng dữ liệu bản đồ vệ tinh, Philippines mong muốn cải thiện chất lượng dịch vụ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO