Tấm gương vượt khó của anh công nhân lái xe bưu chính

Những ngày đầu tháng 10, theo chân đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tại Bưu điện các tỉnh phía Nam, chúng tôi có ghé thăm Trung tâm Vận chuyển Kho vận miền Nam - Công ty Vận chuyển Kho vận Bưu điện để gặp mặt anh công nhân lái xe vận chuyển bưu chính Trần Tấn Hòa.
14:43 PM 09/10/2020 In bài viết này

Anh Trần Tấn Hòa là người vừa đại diện cho người lao động có thành tích xuất sắc của Bưu điện Việt Nam tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Vào nghề lái xe bưu chính từ năm 2014, hiện anh Hòa đang đảm nhiệm tuyến đường thư TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng. Tuyến đường có chiều dài cả đi và về hơn 2000 km với thời gian toàn trình 60 giờ, đi qua các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định đến điểm cuối là Trung tâm khai thác Đà Nẵng rồi quay trở lại TP. Hồ Chí Minh sau khi tiếp nhận và trả hàng hóa tại các điểm bưu cục, trung tâm khai thác trên tuyến đường.

Tấm gương vượt khó của anh công nhân lái xe Bưu chính - Ảnh 1.

Anh Trần Tấn Hòa nhận giải đặc biệt trong chương trình Thi đua “Lái xe giỏi – Giữ xe an toàn” năm 2018

Không chỉ làm mỗi nhiệm vụ lái xe, anh Hòa cũng tham gia bốc xếp hàng hóa tại các bưu cục, trung tâm khai thác với tổng trọng lượng hàng hóa hai chiều đi và về lên tới hơn 16 tấn.

Vì đi qua nhiều vùng địa lý, khí hậu khác nhau nên thường xuyên gặp những bất lợi về thời tiết, khi thì mua như trút nước, lúc nắng như đổ lửa nên công tác bảo quản hàng hóa luôn được anh Hòa đặt lên hàng đầu. Trước mỗi chuyển hàng, anh Hòa luôn có mặt trước 60 phút để nhận, kiểm tra kỹ thuật xe và cùng hỗ trợ lên hàng đầu điểm khai thác tại TP. Hồ Chí Minh để đảm bảo thời gian xuất phát lúc 7h.

Do tính chất công việc, thời gian sinh hoạt của anh Hòa hầu như ở trên những cung đường và gắn liền với chiếc xe thư. Anh chia sẻ, nhiều khi để đảm bảo thời gian toàn trình, cánh lái xe tụi này ăn nghỉ luôn trên xe. Có những lúc mệt quá, đỗ tạm vào vệ đường nghỉ một chút lấy sức đi tiếp.

Nhà có mẹ già 73 tuổi; 2 con thì còn nhỏ, cháu lớn 11 tuổi, cháu nhỏ 22 tháng tuổi; vợ không có việc làm ổn định… do đó thu nhập gia đình chủ yếu trong cả vào anh Hòa. Mặc dù mỗi tháng chỉ khoảng 13 triệu đồng, tuy nhiên anh Hòa chưa bao giờ than khổ hay phàn nàn bất cứ điều gì trong cuộc sống.

Ở anh người ta thấy sự hy sinh, tinh thần hỗ trợ đồng nghiệp, đặc biệt khi lãnh đạo đơn vị yêu cầu, hoặc khi có chuyến thư tăng cường đi các vùng sâu vùng xa, hay thời điểm cao điểm hàng hóa về nhiều như dịp lễ, tết cá nhân anh luôn xung phong nhận nhiệm vụ lên đường bất kể giờ giấc.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người lái xe bưu chính, trong giai đoạn 2015 - 2020, anh Trần Tấn Hòa được Công đoàn Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen năm 2017 và năm 2018. Trong chương trình Thi đua "Lái xe giỏi – Giữ xe an toàn" dành cho đội ngũ lái xe thư, anh Trần Tấn Hòa đã được giải Nhì (năm 2017) và Giải đặc biệt (năm 2018). Ngoài ra, hằng năm anh đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và được Giám đốc Công ty tặng Giấy khen.

Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Tấn Hòa cho biết rất vinh dự được Đại hội thi đua yêu nước Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam bình chọn là đại biểu đại diện cho người lao động có thành tích xuất sắc của Bưu điện Việt Nam tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020.

Trong thời gian tới, bản thân anh Trần Tấn Hòa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để đáp lại sự tin tưởng, yêu mến của các đồng nghiệp, sự kỳ vọng của lãnh đạo các cấp và đặc biệt là sự ủng hộ vô điều kiện của gia đình giúp anh vượt trên khó khăn của cuộc sống, vững tay lái để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trung Kiên
Xem thêm