Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ TTTT vừa có công văn gửi các đơn vị chuyên trách thông báo khẩn về việc theo dõi, ngăn chặn kết nối và xoá các tập tin mã độc tấn công có chủ đích vào ngân hàng và các tổ chức hạ tầng quan trọng của quốc gia.
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát lệnh điều phối, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên toàn quốc giám sát nghiêm ngặt, ngăn chặn kết nối tới các máy chủ điều khiển mã độc tấn công có chủ đích (APT).
Ngày 7/9/2017, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), cơ quan điều phối quốc gia về ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng, đã ban hành Công văn số 298/VNCERT-ĐPƯC yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên toàn quốc giám sát, ngăn chặn khẩn cấp hệ thống máy chủ điều khiển mã độc tấn công có chủ đích APT.
Theo báo cáo của nhóm phân tích và nghiên cứu toàn cầu thuộc Kaspersky Lab, một lỗ hổng mà Microsoft vá hồi năm ngoái đã bị một số kẻ tấn công có chủ đích (APT -advanced persistent threat) khai thác trong những hoạt động nhắm vào các tổ chức ở châu Á.
Thứ Ba (10/5/2016), Microsoft đã đưa ra 16 bản tin bảo mật để vá hơn 30 lỗ hổng, bao gồm cả các lỗ hổng zero–day trên VBScript và Jscript đã bị khai thác trong các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào người dùng ở Hàn Quốc.