Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Minh Đức| 15/12/2017 18:46
Theo dõi ICTVietnam trên

Bộ Y tế đã ban hành Công văn về tăng cường công tác kiểm tra ATTP, các Sở Y tế phải tiến hành xây dựng kế hoạch thanh tra ATTP dịp Tết Nguyên đán từ tháng 12.

Dịp cuối năm là lúc nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao, đây luôn là thời điểm nóng của vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành Công văn 6986/BYT-ATTP về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra An toàn thực phẩm.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhanh chóng triển khai hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra đã được phê duyệt. Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra đột xuất và xử lý vi phạm an toàn thực phẩm theo Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp.

Đồng thời, các Sở Y tế phải tiến hành xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018 từ tháng 12 này.

Theo ông Trần Ngọc Tụ - Chu cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, hàng năm, các đoàn kiểm tra giám sát trung bình 110.000 lượt cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, số cơ sở đạt tiêu chí an toàn thực phẩm là trên 80%, còn khoảng 20% số cơ sở không đảm bảo, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc rất lớn.

Để khắc phục tình trạng này, UBND TP Hà Nội đã có quy định giao trách nhiệm cụ thể cho chính quyền các địa phương trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, trong đó Chủ tịch UBND phường, xã phải trực tiếp đi kiểm tra ít nhất 1 lần/tuần, Phó Chủ tịch UBND phường, xã phải trực tiếp đi kiểm tra 2 lần/tuần… Các ngành chức năng, cơ quan truyền thông tích cực tuyên truyền để nâng cao nhận thức và hành động của cả người sản xuất và tiêu dùng thực phẩm; tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn người buôn bán thức ăn đường phố về chế biến, sử dụng, bảo quản thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
  • Hình ảnh chiến thắng Điện Biên phủ qua tem bưu chính Việt Nam
    Ngày 07/5/1954, lá cờ “quyết chiến, quyết thắng” của Quân đội Nhân dân Việt Nam tung bay trên nóc hầm tướng De Castries, chiến dịch Điện Biên Phủ đã kết thúc thắng lợi, buộc Chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương.
  • Sân chơi English Beat 2024 mùa 2 thành công tốt đẹp
    Sau hơn 2 tháng tổ chức, English Beat 2024 mùa 2 do mobiEdu phối hợp cùng các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã chính thức thành công tốt đẹp tại 6 tỉnh trải dài trên toàn quốc.
  • Bia Trúc Bạch một kiệt tác, một di sản dẫn lối tinh hoa
    Từ Hoa Bia Saaz quý tộc vùng Zatec một kinh nghiệm bậc thầy tạo ra hương vị tinh túy bậc nhất đẳng cấp vượt thời gian, trải nghiệm đỉnh cao hoàn mỹ. Bia Trúc Bạch một kiệt tác, một di sản dẫn lối tinh hoa.
  • Khám phá đất và người xứ Nghệ trên không gian số
    Thời gian qua, Bảo tàng Nghệ An đã mạnh dạn đưa công nghệ vào hoạt động trưng bày, để tiếp cận và thu hút du khách. Du khách đến với Bảo tàng Nghệ An từ chỗ "cấm sờ tay vào hiện vật" nay có thể được chạm tay vào hiện vật, cổ vật, được khám phá các danh lam, thắng cảnh, lịch sử, con người xứ Nghệ, thông qua không gian số 3D; khám phá kho dữ liệu lịch sử đã được số hóa... giúp Bảo tàng Nghệ An ngày càng hút khách, nhất là giới trẻ.
  • Báo chí và học giả quốc tế ca ngợi Chiến thắng Điện Biên Phủ
    Báo Resumen Latinoamericano của Argentina những ngày qua liên tục đăng các bài viết cùng nhiều hình ảnh tư liệu minh họa, ca ngợi Chiến thắng Ðiện Biên Phủ của nhân dân Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm dịp cuối năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO