Thái Nguyên bổ nhiệm cán bộ biệt phái của Bộ TT&TT làm Phó Giám đốc Sở TT&TT

PV| 12/04/2021 20:55
Theo dõi ICTVietnam trên

Sở TT&TT Thái Nguyên vừa tổ chức hội nghị công bố quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Phạm Quang Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT Thái Nguyên từ ngày 1/4/2021.

Tại Hội nghị ngày 12/4, UBND tỉnh Thái Nguyên đã công bố quyết định tiếp nhận và phân công ông Phạm Quang Hiếu, Phó Giám đốc NEAC, Bộ TT&TT giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT Thái Nguyên từ ngày 01/04/2021, thời hạn biệt phái không quá 02 năm.

Bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên và Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cùng đại diện một số Cục, Vụ của Bộ TT&TT tham dự hội nghị.

Công bố quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Bộ TT&TT tặng hoa chúc mừng ông Phạm Quang Hiếu (Ảnh: baothainguyen.vn)

Đồng hành với Thái Nguyên chuyển đổi số (CĐS)

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết tập thể Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ TT&TT thảo luận nhiều lần, cân nhắc rất kỹ để lựa chọn nhân sự phù hợp với nhiệm vụ.

Lãnh đạo Bộ TT&TT đã giao nhiệm vụ cho ông Phạm Quang Hiếu nhanh chóng nắm bắt con người, công việc tại Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên để có thể triển khai ngay các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, ông Hiếu cũng được yêu cầu phải xác định cho mình một kế hoạch hành động cụ thể để thực sự có những kết quả công việc sau 3 tháng, sau 6 tháng và sau 1 năm, đặc biệt tại sự kiện Ngày CĐS tỉnh Thái Nguyên 31/12/2021.

Ông Phạm Quang Hiếu trong cả quá trình hỗ trợ Thái Nguyên CĐS sẽ nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ TT&TT. Ông Phạm Quang Hiếu về đảm nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT nghĩa là toàn bộ ngành TT&TT đứng sau ông Hiếu. Cá nhân tôi "phong" ông Phạm Quang Hiếu là Cục trưởng của 06 đơn vị mà tôi phụ trách, được toàn quyền huy động nhân sự, nguồn lực của các đơn vị này phục vụ sự nghiệp chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên", Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh.

Công bố quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Ảnh 2.

Ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên trao quyết định tiếp nhận ông Phạm Quang Hiếu về công tác tại Sở TT&TT (Ảnh: baothainguyen.vn)

Ba đề xuất của Bộ TT&TT đối với CĐS của tỉnh Thái Nguyên

Với việc biệt phái cán bộ về công tác tại Sở TT&TT Thái Nguyên, Bộ TT&TT có 03 đề xuất đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thái Nguyên để các hoạt động hợp tác, phối hợp của hai bên thực sự mang lại hiệu quả. Cụ thể:

Bộ TT&TT đề xuất Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Nguyên quan tâm, hướng dẫn, tạo điều kiện để ông Phạm Quang Hiếu có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình, như là một cán bộ của Tỉnh, không phân biệt người của Bộ hay người của Tỉnh. Khi phát hiện vấn đề phát sinh, kịp thời trao đổi với Bộ TT&TT để có hướng xử lý phù hợp. 

Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Nguyên giao nhiều việc, giao việc nặng, giao việc khó để thử thách năng lực của ông Phạm Quang Hiếu. Đây cũng là cách giúp Bộ TT&TT rèn luyện cán bộ. Trong trường hợp nhận thấy khả năng của cán bộ không đáp ứng được yêu cầu của Tỉnh thì kịp thời có trao đổi với Bộ TT&TT để có hướng xử lý phù hợp. 

Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Nguyên kiện toàn Ban Chỉ đạo về CĐS của Tỉnh, tạo điều kiện cho ông Phạm Quang Hiếu được trực tiếp, độc lập có ý kiến tham mưu, đề xuất với các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về các vấn đề liên quan đến CĐS. 

Trước đó, vào ngày 09/04/2021, Bộ TT&TT cũng đã tổ chức Lễ trao Quyết định biệt phái cán bộ cho ông Phạm Quang Hiếu. Ông Phạm Quang Hiếu sinh năm 1982, tốt nghiệp Kỹ sư CNTT trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông có 02 năm làm việc tại doanh nghiệp CNTT, 05 năm làm việc tại Cục Tin học hoá và 05 năm làm việc tại NEAC, Bộ TT&TT. Ông Phạm Quang Hiếu là một cán bộ lãnh đạo trẻ, được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành về CNTT, đã trải qua vị trí kỹ sư tại doanh nghiệp, vị trí cấp Phòng tại đơn vị quản lý nhà nước là Cục Tin học hóa và vị trí Lãnh đạo cấp Vụ, Cục tại Bộ TT&TT.


Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Thái Nguyên bổ nhiệm cán bộ biệt phái của Bộ TT&TT làm Phó Giám đốc Sở TT&TT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO