Thành đoàn Hà Nội phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng XIII

PV| 08/04/2021 19:50
Theo dõi ICTVietnam trên

Mới đây, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 165-KH/TĐTN-BTG về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII”.

Thành đoàn Hà Nội phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng - Ảnh 1.

Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô được trau dồi hiểu biết, hiểu đầy đủ, sâu sắc, toàn diện về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, 10 Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII; các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá trong xây dựng Thủ đô và đất nước.

Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và nhân dân Thủ đô; nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô trong thực hiện nhiệm vụ được giao, không ngừng ra sức học tập, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Theo đó, cuộc thi được triển khai với 2 vòng: Vòng thi tuần trên nền tảng trực tuyến tuoitrehanoi.vn và vòng chung kết dưới hình thức sân khấu hóa.

Đối tượng của cuộc thi là cán bộ, đoàn viên, thanh niên và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội của Thủ đô.

Thành đoàn Hà Nội phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: zing.vn)

Các câu hỏi được đưa ra trong cuộc thi xoay quanh những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và 10 Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

Cụ thể như: Chủ đề Đại hội; Mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Tầm nhìn phát triển đến năm 2045; Những định hướng lớn, nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá chiến lược; Nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, Tổ quốc…

Các câu hỏi về lãnh tụ Đảng Cộng sản Việt Nam, địa danh lịch sử gắn với quá trình thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam…

Vòng thi tuần của Cuộc thi diễn ra trong 5 tuần, từ ngày 19/4 đến ngày 23/5/2021. Cuộc thi bắt đầu vào 8 giờ ngày thứ Hai đầu tuần và kết thúc vào 23 giờ ngày Chủ nhật hằng tuần.

Trong vòng thi tuần, thí sinh truy cập vào website của cuộc thi tại địa chỉ: tuoitrehanoi.vn, đăng ký tài khoản và ấn "vào thi" để bắt đầu thi.

Mỗi thí sinh sẽ có 1 lượt thi mỗi tuần với nhiều nhóm câu hỏi như: Nhóm câu hỏi trắc nghiệm; Nhóm câu hỏi "ghép dữ kiện" (đưa ra một hình ảnh được che bởi 9 ô tương ứng với 9 câu hỏi trắc nghiệm cung cấp dữ kiện liên quan đến hình ảnh chủ đề) và 1 câu hỏi tự luận.

Với câu hỏi tự luận thí sinh được đưa ra quan điểm, ý kiến cá nhân, mong muốn, kỳ vọng, đánh giá và đề xuất các kiến nghị, giải pháp, ý tưởng sáng tạo trong cụ thể hóa và đưa Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và 10 Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII vào cuộc sống.

Hằng tuần, Ban Tổ chức trao nhiều giải thưởng hấp dẫn cho các cơ sở Đoàn trực thuộc có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất theo từng khối đối tượng và giải thưởng cho thí sinh có thành tích xuất sắc nhất trong tuần.

Kết thúc vòng thi tuần, giải thưởng bao gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội cùng tiền mặt, quà tặng sẽ được trao cho thí sinh có thành tích xuất sắc nhất trong cả 5 tuần thi và đơn vị có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất trong cả 5 tuần thi.

Đẩy mạnh học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong đoàn viên, thanh niên

Nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 10 Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội; Đồng thời vận dụng các mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm vào việc xây dựng kế hoạch hành động của các cấp bộ Đoàn, hoàn thành các mục tiêu do Đại hội đề ra.

Mới đây, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã ban hành Kế hoạch nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 10 Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp bộ Đoàn trên toàn thành phố nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng; Tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong các cấp bộ Đoàn.

Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội yêu cầu các cấp bộ Đoàn phải tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và 10 Chương trình công tác nghiêm túc, bài bản, khoa học trong suốt cả nhiệm kỳ.

Việc tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và 10 Chương trình công tác phải kết hợp với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị khác. Các đơn vị phải gắn học tập, truyền đạt nội dung Nghị quyết với việc uốn nắn những nhận thức lệch lạc, tư tưởng sai lệch, quyết tâm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Thành đoàn Hà Nội phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng XIII
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO