Thanh Hóa tổ chức Hội sách Kết nối trí thức và lan tỏa văn hóa đọc

Hội sách năm 2020 của tỉnh Thanh Hóa do Sở TT&TT phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện sẽ được tổ chức tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP. Thanh Hóa.

Minh Tuấn
14:58 PM 28/05/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Thanh Hóa tổ chức Hội sách "Kết nối trí thức và lan tỏa văn hóa đọc" - Ảnh 1.

Hội sách "Kết nối trí thức và lan tỏa văn hóa đọc". Ảnh minh họa

Theo đó, Hội sách được tổ chức thông qua hình thức trưng bày các gian hàng giới thiệu sách của các đơn vị: Trung tâm phát hành sách, Thư viện tỉnh, Nhà xuất bản, nhà sách, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh… 

Song song với hoạt động đó, Hội sách tổ chức chương trình bán sách với giá ưu đãi, phục vụ độc giả đọc sách miễn phí; trao quà tặng cho các trường học, học sinh nghèo vượt khó.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa dự kiến tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7/2020 trong thời gian 4 ngày (từ ngày 17/4 đến ngày 20/4/2020) tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 nên không thực hiện được.

Hội sách được tổ chức nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc” trong cộng đồng. Qua đó, nâng cao nhận thức của mỗi người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. 

Đồng thời, Hội sách được tổ chức còn nhằm phát huy ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng trong việc tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá những cuốn sách, những xuất bản phẩm có giá trị đối với đời sống xã hội. Thông qua các hoạt động của Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 góp phần tuyên truyền các sự kiện chính trị và các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh trong năm 2020 tại các cấp cơ sở, các địa phương tạo không khí thi đua thu hút sự tham gia của cộng động hướng tới ngày hội của những người yêu sách.

Hội sách năm 2020 của tỉnh Thanh Hóa sẽ được tổ chức trong 3 ngày (từ 30/5 đến 1/6/2020) tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (số 87, đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa).