Tổng công ty EMS đặt mục tiêu tăng trưởng 34,36% năm 2022

Hoàng Linh| 29/04/2022 16:12
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 28/4/2022, tại Hà Nội, Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS Việt Nam) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Năm 2021 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là sự tác động của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp (DN) phải tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, Tổng công ty EMS không chỉ đảm bảo chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn văn bản tài liệu, hàng hoá, phục vụ Đảng và Nhà nước các tổ chức, DN cũng như các nhu cầu thiết yếu của người dân mà còn duy trì mạng lưới hoạt động hiệu quả, đảm bảo các chỉ tiêu về doanh thu và các chỉ tiêu về tài chính khác.

Năm 2021, tổng doanh thu nghi nhận tại Tổng công ty EMS đạt 2.500 tỷ đồng, tăng 30%; lợi nhuận trước thuế toàn Tổng công ty ước đạt 84,5 tỷ đồng, tăng 18%; thu nhập bình quân của Cán bộ công nhân viên dự kiến tăng 10% so với năm 2020; duy trì mức trả cổ tức 10%/năm.

Năm 2022, Tổng công ty EMS đặt mục tiêu tăng trưởng 34,36%, lợi nhuận tăng 5,86%, tỷ suất lợi nhuận/vốn là 30,18%. EMS cần tiếp tục thực hiện vai trò chủ dịch vụ, phát triển dịch vụ vụ EMS một cách tổng thể và toàn diện tại 63 tỉnh, thành phố. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các Bưu điện tỉnh, thành phố mở rộng các thị trường trọng điểm, tiềm năng, các bưu cục khách hàng lớn với những cách làm mới mang tính đột phá.

Tổng công ty EMS ra mắt HĐQT mới, đặt mục tiêu tăng trưởng 34,36% năm 2022 - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Chu Quang Hào: EMS phải trở thành một DN kiểu mẫu về bưu chính công nghệ

Phát biểu tại Đại hội, ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng công ty BĐVN nhấn mạnh năm 2022  EMS cần xây dựng phương án điều chỉnh, bổ sung chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 phù hợp với các chủ trương và định hướng lớn đang triển khai tại công ty mẹ - Tổng công ty BĐVN. EMS phải trở thành một DN kiểu mẫu về bưu chính công nghệ.

"Trong giai đoạn tới, EMS sẽ triển khai chiến lược chuyển đổi số và tăng cường tham gia các công đoạn logistics phù hợp với định hướng phát triển của Tổng công ty BĐVN. Đồng thời bám sát, thực hiện tổ chức sản xuất đồng bộ với Tổng công ty; xây dựng phương án sử dụng tối đa cơ sở hạ tầng cung cấp dịch vụ của BĐVN để nâng cao chất lượng, giảm chi phí và giá thành dịch vụ", Tổng giám đốc Chu Quang Hào nhấn mạnh tại Đại hội.

Để thực hiện thành công những chỉ tiêu, yêu cầu trên, đồng thời vượt qua những thách thức trong tình hình chiến tranh Nga - Ukraine diễn biến phức tạp, giá nhiên liệu và các khoản chi phí đầu vào tăng liên tục… HĐQT khóa mới, Ban Tổng giám đốc điều hành của EMS phải thực quyết liệt, tập trung chỉ đạo đồng bộ và  cụ thể hóa toàn bộ nhiệm vụ, đưa ra các giải pháp đột phá để triển khai các dịch vụ với những hướng đi rõ nét.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2022, các cổ động EMS đã tổ chức bầu thành viên HĐQT nhiệm kỳ V và ra mắt Hội đồng quản trị mới. Ông Nguyễn Xuân Lam, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tổng công ty BĐVN đã được bầu là Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện.

Tổng công ty EMS ra mắt HĐQT mới, đặt mục tiêu tăng trưởng 34,36% năm 2022 - Ảnh 2.

HĐQT nhiệm kỳ V của Tổng công ty CPN Bưu điện

Theo Tổng giám đốc Chu Quang Hào, việc kiện toàn Chủ tịch HĐQT chuyên trách nhằm giúp EMS tập trung cao độ định hướng chiến lược của HĐQT vào việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ.

"Tổng công ty tin tưởng Chủ tịch HĐQT không chỉ góp phần giúp EMS hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững mà còn xây dựng EMS trở thành DN kiểu mẫu, là doanh nghiệp bưu chính công nghệ hàng đầu trong nước, là mô hình điển hình cho các đơn vị của BĐVN để triển khai thành công chiến lược chuyển đổi số", Ông Chu Quang Hào khẳng định.

Tổng công ty EMS ra mắt HĐQT mới, đặt mục tiêu tăng trưởng 34,36% năm 2022 - Ảnh 3.

Tân Chủ tịch HĐQT Tổng công ty EMS Nguyễn Xuân Lam cam kết lãnh đạo Tổng công ty EMS tiếp tục phát triển bền vững trong nhiệm kỳ tới

Thay mặt các thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới, tân Chủ tịch HĐQT Tổng công ty EMS Nguyễn Xuân Lam cam kết HĐQT khóa V sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của các thành viên HĐQT cùng với Ban Tổng giám đốc  điều hành và CBCNV trong toàn Tổng công ty đoàn kết quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, lãnh đạo Tổng công ty EMS tiếp tục phát triển bền vững trong nhiệm kỳ tới./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Những đại học tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
 • Từ đại học số đến đại học AI
  Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chiến lược của trường Đại học (ĐH) CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH CMC đã công bố ra mắt “AI University”.
Đừng bỏ lỡ
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Một kỷ niệm không bao giờ quên về Tổng Bí thư!
  Hội báo Xuân đầu năm 2015 cách đây gần 10 năm, khi còn đang làm việc tại báo điện tử VnMedia, tôi rất vinh dự được đón tiếp Bác tới thăm quan gian báo chí của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông.
 • Doanh nghiệp viễn thông đang tiên phong triển khai cáp quang biển quốc tế
  Các doanh nghiệp (DN) viễn thông đang tiên phong triển khai các tuyến cáp quang biển quốc tế. Dự kiến, đến cuối năm 2024 sẽ có thêm 1 tuyến (ADC) đi vào hoạt động, năm 2025 thêm 1 tuyến (SJC5) và trước 2027 thêm 1 tuyến (ALC).
 • Amazon ghi nhận doanh số kỷ lục mùa Prime Day 2024
  Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã góp phần tạo nên sự đa dạng trong danh mục sản phẩm trên Amazon, bán ra hơn 200 triệu sản phẩm trong 2 ngày diễn ra sự kiện Prime Day.
 • Olympic Paris 2024: Cơ hội để tội phạm mạng tấn công
  Các chuyên gia công nghệ của FortiGuard Labs đưa ra dự đoán sự kiện sắp tới Thế vận hội Olympic Paris 2024 (26/7 - 11/8/2024) tới tại Paris (Pháp), sẽ là thời điểm tội phạm mạng tìm kiếm cơ hội tấn công người dùng mạng.
 • ‏6 tháng đầu năm 2024, người Việt chi hơn 143.000 tỷ đồng mua sắm trên các sàn TMĐT ‏
  Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang tiếp tục phát triển ổn định khi 5 sàn hàng đầu có mức tăng trưởng trên 54% về doanh số và sản lượng khi ‏đạt 143,9 nghìn tỷ đồng cùng 1.533 triệu sản phẩm giao thành công trong 6 tháng đầu năm 2024.‏
 • Kỳ lân AI Cohere được định giá 5,5 tỷ USD
  Công ty khởi nghiệp (startup) về trí tuệ nhân tạo (AI) Cohere hiện là một trong những công ty AI có giá trị nhất thế giới và là một trong những startup lớn nhất tại Canada.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà báo say mê, yêu nghề, ham học hỏi
  Nhà báo Nguyễn Phú Trọng đã kinh qua nhiều công việc của nghề báo, nắm rất chắc tư duy và phương pháp làm báo và biết được sự trăn trở, suy tư của người làm báo để có được một tác phẩm báo chí tốt và kịp thời phục vụ công chúng.
 • Vietnam F&B Summit 2024: Hội nghị cấp cao về Kinh doanh Ẩm thực tại Việt Nam
  iPOS.vn sẽ tổ chức Hội nghị Vietnam F&B Summit 2024 với quy mô lớn. Với chủ đề: Dòng tiền Thông thái, hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề về thị trường F&B trong 6 tháng đầu năm 2024, và tìm ra phương án đầu tư, kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Chương trình tự hào được đồng hành và tài trợ bởi Nestle Việt Nam và Tân Nhất Hương.
 • Các chiêu thức lừa đảo tinh vi lợi dụng sự cố CrowdStrike
  Theo cảnh báo từ chính phủ Mỹ và nhiều chuyên gia an ninh mạng, tội phạm mạng đã lợi dụng sự hỗn loạn từ sự cố ngừng hoạt động CNTT toàn cầu trên diện rộng ngày 19/7 bằng cách quảng bá các trang web giả mạo chứa đầy phần mềm độc hại được thiết kế để tấn công những nạn nhân không mảy may nghi ngờ.
Tổng công ty EMS đặt mục tiêu tăng trưởng 34,36% năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO