TP. Đài Bắc vận hành không giấy tờ với nền tảng biên lai điện tử

HL| 09/10/2021 15:29
Theo dõi ICTVietnam trên

Trong những năm gần đây, Đài Loan thúc đẩy phát triển xã hội bền vững không sử dụng giấy tờ.

Tiên phong về phát triển thành phố bền vững, chính quyền thành phố Đài Bắc hợp tác với TPIsoftware xây dựng "Nền tảng đám mây biên lai điện tử của chính quyền thành phố Đài Bắc" (https://e-receipts.gov.taipei/TPGovEReceipt/index) trên toàn bộ hệ thống đại lý. Kể từ thời điểm này, người dân có thể yêu cầu biên lai điện tử bên cạnh biên lai giấy truyền thống khi thực hiện các dịch vụ công do cơ quan hoặc văn phòng chính quyền thành phố Đài Bắc cung cấp.

Sự đổi mới này không chỉ giảm thiểu nguy cơ mất hồ sơ giấy, thời gian lấy lại hồ sơ giấy mà còn gián tiếp phòng chống nạn phá rừng, nhờ đó tiết kiệm hàng triệu tờ giấy mỗi năm.

Hướng tới kỷ nguyên chính phủ kết nối và tích hợp API thông minh

Khi lập kế hoạch cho nền tảng này, TPIsoftware ưu tiên sự thuận tiện của dịch vụ lên hàng đầu, đồng thời xem xét mục đích cũng như bối cảnh khác nhau của từng cơ quan chính phủ, với mục tiêu xây dựng nền tảng đa đơn vị tích hợp hệ thống hiện có trong văn phòng và cơ quan.

TPIsoftware đã số hóa quy trình và dịch vụ quản trị, cho phép người dân truy cập dịch vụ điện tử công cộng 24/7 mọi lúc, mọi nơi. Ví dụ, thông qua giao diện API của TPIsoftware, các biên lai đã phát hành được nhập liên tục vào phần backend của hệ thống biên lai điện tử, giúp đơn giản hóa công tác quản trị và nâng cao hiệu quả.

Với sự lựa chọn thân thiện với môi trường kết hợp cùng tính năng đồng bộ hóa dữ liệu theo thời gian thực, công dân TP. Đài Bắc có thể nhanh chóng kiểm tra và tải xuống biên lai điện tử tổng hợp từ nền tảng. Đối với chính quyền TP. Đài Bắc, nền tảng này giúp hạn chế việc sử dụng giấy tờ, nhờ đó góp phần bảo vệ môi trường.

Ông Michael Chang, Giám đốc bộ phận đổi mới số doanh nghiệp tại TPIsoftware, cho biết: "Với phiên bản ngoại tuyến, nền tảng cho phép phát hành biên lai mà không cần truy cập Internet, đáp ứng nhu cầu của nhân viên hành chính, đồng thời tăng cường hiệu quả hoạt động của chính phủ".

Còn ông Ben Yao, Giám đốc điều hành TPIsoftware, cho biết: "TPIsoftware luôn tự định vị là "công ty số" không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống của con người nhờ công nghệ số. Chúng tôi đã chứng minh tầm nhìn thông qua sự hợp tác với chính quyền TP. Đài Bắc. Mặc dù mới chỉ là bước khởi đầu, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều thành phố nữa tham gia vào việc bảo vệ môi trường bền vững, và thúc đẩy tư duy này ở cả khu vực nhà nước và tư nhân"./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
TP. Đài Bắc vận hành không giấy tờ với nền tảng biên lai điện tử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO