Khởi nghiệp

Validus Việt Nam nhận vốn đầu tư từ Reazon Holdings, nâng khả năng tiếp cận tài chính cho SME

PV 18:19 06/02/2024

Validus Việt Nam, công ty con của Validus Capital Pte. Ltd. có trụ sở tại Singapore đã huy động thành công nguồn vốn mới từ Reazon Holdings - công ty có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản).

Theo đại diện từ Reazon Holdings, quyết định đầu tư vào Validus Việt Nam dựa trên đánh giá cao về tiềm năng thị trường tài chính doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SME) tại Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển của Validus Việt Nam trong tương lai.

Nói thêm về việc sử dụng khoản đầu tư này, ông Đinh Văn Bình, CEO Validus Việt Nam cho biết, công ty rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ từ Reazon Holdings và càng ý nghĩa hơn trong giai đoạn này nhằm giúp Validus Việt Nam có nguồn vốn mới đầu tư phát triển sản phẩm, công nghệ, dữ liệu.

Đặc biệt, sự hỗ trợ của Reazon sẽ giúp thiết lập quan hệ đối tác thương mại thông qua mạng lưới, hỗ trợ tăng trưởng và góp phần vào sứ mệnh nâng cao khả năng tiếp cận tài chính toàn diện của các SME tại Việt Nam.

Ông Vishal Shah, Giám đốc điều hành (Group COO) Validus cũng cho biết thêm: “Khoản đầu tư này là minh chứng cho cam kết của tập đoàn và các nhà đầu tư cho chiến lược tăng trưởng tại thị trường Việt Nam”.

423-202402061600051.png
‎Ông Vishal Shah: Khoản đầu tư này là minh chứng cho cam kết của tập đoàn và các nhà đầu tư cho chiến lược tăng trưởng tại thị trường Việt Nam.

Thực tế cho thấy, hơn 80% các SME ở khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng phải đối mặt với những rào cản lớn trong việc tiếp cận các giải pháp tài chính từ các tổ chức tài chính truyền thống do yêu cầu nghiêm ngặt về tài sản thế chấp và quy trình sàng lọc phức tạp…

Validus cũng là công ty không ngừng đổi mới và phát triển thuật toán đánh giá tín dụng bằng AI, cho phép sử dụng dữ liệu thay thế và các mô hình dự đoán để tự động hóa quá trình đánh giá rủi ro tín dụng đối với các khoản vay vốn kinh doanh nhỏ. Các SME vì thế cũng chỉ cần nộp các hồ sơ đơn giản trên nền tảng online để nhận hỗ trợ vốn.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tại Singapore đến tháng 6/2023, Validus đã hỗ trợ giải ngân hơn 4 tỷ đô la Singapore cho hơn 80.000 khoản vay SME trên khắp Singapore, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam và trở thành nền tảng hỗ trợ tài chính dành cho các SME lớn nhất Đông Nam Á./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Validus Việt Nam nhận vốn đầu tư từ Reazon Holdings, nâng khả năng tiếp cận tài chính cho SME
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO