Doanh nghiệp số

Viettel Solutions đạt 4 giải Vàng cho các sản phẩm công nghệ tự nghiên cứu

NM 15:53 02/06/2023

Tại sự kiện công nghệ thông tin (CNTT)  IT World Awards 2023 diễn ra mới đây, công ty thành viên của Viettel là Viettel Solutions đã đạt giải thành tích cao với 4 giải Vàng, 2 giải Bạc cho các sản phẩm công nghệ tự nghiên cứu.

Công cụ số hỗ trợ đắc lực cho việc dạy, học

Theo đó, các sản phẩm đoạt giải Vàng tại 4 hạng mục bao gồm: Chiến dịch ra mắt sản phẩm dịch vụ CNTT thuộc lĩnh vực quan hệ công chúng và Truyền thông; giải pháp Trung tâm tương tác khách hàng; công nghệ blockchain và công nghệ thực tế mở rộng (XR).

Đặc biệt, điểm nổi bật của các sản phẩm chính là đạt chất lượng cao và tính hữu dụng trong thực tế của xu thế số hoá hiện nay. Hơn nữa, chất lượng của các sản phẩm đã thuyết phục được các chuyên gia thế công nghệ của thế giới công nhận đạt năng lực, góp phần đóng góp tích cực cho sự phát triển xã hội Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung; đưa Viettel sánh ngang cùng các doanh nghiệp tên tuổi như Amazon Web Services (AWS), SAP, Salesforce…

Nói thêm về các sản phẩn đạt giải vàng của Viettel Solutions, tại hạng mục Blockchain và thực tế mở rộng, Viettel Managed Blockchain (VMB) là nền tảng giúp DN dễ dàng tạo lập và quản lý mạng lưới chuỗi khối trên môi trường an toàn, ổn định và khả năng mở rộng dựa trên các framework mã nguồn mở nổi tiếng dành cho DN Hyperledger Fabric.

Viettel VMB còn được ví tạo lối tắt cho DN xây dựng và vận hành mạng blockchain thông qua bộ công cụ dành cho nhà phát triển, mẫu ứng dụng tạo sẵn và tiện ích quản trị để doanh nghiệp phát triển nhanh chóng sản phẩm mới, bắt kịp xu hướng thị trường. VMB có thể được tích hợp với nhiều hệ thống khác một cách nhanh chóng thông qua API/SDK với tính tùy biến cao đáp ứng nhu cầu của DN.

Giải Vàng thứ 2 được trao cho Viettel XR Anatomy Platform (XAP), nền tảng ứng dụng công nghệ thực tế mở rộng XR (Extended Reality) cung cấp các bài học giải phẫu dựa trên mô hình 3D tương tác và trực quan phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng y tế và bệnh viện.

vite.jpg
Sản phẩm Viettel Solutions hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả trong công cuộc CĐS của quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Cũng nhờ tận dụng tốt các ưu điểm của công nghệ VR/AR/Thực tế hỗn hợp tăng cường (MR), giải pháp do Viettel Solutions nghiên cứu hỗ trợ công tác giảng dạy, trình bày và truyền đạt kiến thức thông qua các mô hình 3D tương tác về giải phẫu học của con người trong một trải nghiệm mới để kích thích niềm đam mê học hỏi. Viettel Solutions cung cấp kho dữ liệu mô hình 3D và bài học làm giáo trình giảng dạy, cho phép giáo viên nhập mô hình riêng, thiết kế bài giảng theo phong cách riêng.

Đồng thời, qua công nghệ thực tế ảo đã giúp sản phẩm Viettel XAP sở hữu hệ thống xử lý trải nghiệm và thao tác đa dạng, XAP mang lại một phương pháp tiếp thu kiến thức hoàn toàn mới, trực tiếp và hấp dẫn hơn cho học sinh, sinh viên thông qua nhiều nền tảng thiết bị khác nhau.

Hỗ trợ, tạo giá trị cho nhiều ngành nghề

Tại hạng mục tôn vinh giải pháp “Trung tâm tương tác khách hàng”, giải pháp Viettel CX Cloud - Giải pháp Tổng đài đa kênh toàn diện dành cho DN của Viettel Solutions đã mang về giải vàng thứ 3. Viettel CX Cloud là giải pháp chăm sóc khách hàng đa kênh hợp nhất “Made in Vietnam” và “Made by Viettel” đầu tiên.

Sản phẩm này là sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến như AI, phân tích dữ liệu…nhằm cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên và giảm chi phí vận hành cho DN; hỗ trợ DN xây dựng, quản lý và vận hành trung tâm bán hàng/khách hàng tập trung, đảm bảo hiệu quả quản lý con người và quy trình kinh doanh.

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý nhà thuốc Viettel PMS cũng được công nhận giải Bạc tại hạng mục Giải pháp CNTT ngành Dược phẩm và Công nghệ sinh học. Đây là giải pháp hoàn chỉnh giúp dược sĩ kiểm soát quy trình quản lý nhà thuốc trực tuyến.

Viettel PMS là hệ thống quản lý nhà thuốc đầu tiên thực hiện chuyển dữ liệu lên Hệ thống Dược Quốc gia theo quy định pháp luật đã ban hành, đảm bảo tính ổn định và thông suốt. 

Vươn ra toàn cầu trong vòng chưa đầy 2 năm, sở hữu 10 khách hàng DN quốc tế và đạt top 2 thị phần tại Việt Nam năm 2021, sản phẩm Viettel Intelligent Automation (Viettel IA) đã đạt giải Bạc tại hạng mục Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). Viettel IA là giải pháp tự động hóa thông minh toàn diện, vượt trội, kết hợp giữa robot phần mềm (RPA) và các công nghệ tiên tiến khác như AI, nhận diện ký tự quang học (OCR), phân tích (analytics). Giải pháp này tăng cường tự động hóa cho các quy trình trong DN với khả năng tự suy nghĩ, tự học và tự thích nghi./.

Bài liên quan
  • Viettel Solutions cung cấp dịch vụ quản lý cho F5 Networks
    Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), vừa ký kết hợp tác kinh doanh chiến lược, chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ quản lý (managed service provider) đầu tiên và duy nhất của  F5 Networks tại thị trường Việt Nam.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Viettel Solutions đạt 4 giải Vàng cho các sản phẩm công nghệ tự nghiên cứu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO