Viettel Solutions "may đo" các giải pháp CĐS cho huyện Mê Linh

PV| 20/07/2022 17:08
Theo dõi ICTVietnam trên

Nhằm mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) trên địa bàn huyện Mê Linh, mới đây, UBND huyện Mê Linh và Tập đoàn Viettel đã tổ chức Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược CĐS toàn diện giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, UBND huyện Mê Linh và Viettel Solutions (một thành viên của Tập đoàn Viettel) thống nhất sẽ cùng nhau tận dụng cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phát huy khả năng, thế mạnh, nguồn lực để từng bước xây dựng và phát triển Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số huyện Mê Linh. Trên quan điểm thống nhất đó, Viettel Solutions sẽ là đơn vị đồng hành cùng huyện Mê Linh trong lộ trình thực hiện "Chương trình CĐS quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" theo định hướng của Chính phủ và Thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư Huyện ủy khẳng định: "Hướng đi "tăng trưởng xanh, CĐS" là yêu cầu tất yếu cho sự phát triển của huyện Mê Linh trong thời gian tới. Huyện mong muốn triển khai CĐS một cách toàn diện trên các lĩnh vực Chính quyền số, xã hội số, kinh tế số…"

Trong nội dung thỏa thuận, hai bên đã đưa ra các nội dung trọng tâm trong chương trình hợp tác về CĐS bao gồm: Khảo sát, xây dựng kế hoạch, đào tạo, bồi dưỡng hình thành đội ngũ chuyên gia nòng cốt về CĐS tại huyện; tư vấn và hợp tác phát triển 3 trụ cột chính là Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số của huyện.

Ông Nguyễn Thanh Liêm mong muốn thỏa thuận hợp tác giữa huyện Mê Linh và Viettel Hà Nội sẽ mở ra trang mới trong hợp tác, đẩy mạnh CĐS và hạ tầng viễn thông, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới để Mê Linh phát triển thành thành phố trực thuộc Thủ đô sau năm 2025.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng hợp tác này sẽ đi sâu vào thực chất, tăng sự cộng lực trong công cuộc CĐS giữa hai đơn vị. Bởi với thế mạnh, tiềm lực và là một trong những doanh nghiệp số 1 về CĐS tại Việt Nam hiện nay, chúng tôi sẽ có đủ năng lực để đáp ứng theo từng nhu cầu, mong muốn và kỳ vọng của lãnh đạo UBND huyện Mê Linh", Thượng tá Nguyễn Mạnh Hổ, Tổng Giám đốc Viettel Solutions phát biểu tại buổi lễ.

Hiện tại, Viettel Solutions đã có kế hoạch và sẵn sàng triển khai ngay các nền tảng, giải pháp xây dựng Chính quyền số và kinh tế số "may đo" riêng cho huyện Mê Linh. Đồng thời, Tổng Công ty cũng cam kết trong thời gian tới sẽ cùng huyện xây dựng một xã hội số với các hệ sinh thái y tế thông minh, giáo dục thông minh…

Sự kiện hợp tác này cũng tạo điều kiện, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng số, nền tảng số gắn với đảm bảo an toàn thông tin mạng trên các công nghệ mới, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội của huyện phát triển theo hướng nhanh và bền vững, mang lại hiệu quả cho các tổ chức, hạnh phúc cho người dân./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Viettel Solutions "may đo" các giải pháp CĐS cho huyện Mê Linh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO