Viettel

 • Ứng dụng CNTT trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà: Từ thí điểm đến triển khai thực tế

  Ứng dụng CNTT trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà: Từ thí điểm đến triển khai thực tế

  Thông qua phần mềm VHD (VietNam Health Declaration), nhân viên y tế sẽ theo dõi được việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của người cách ly tại nhà cũng như sức khỏe của họ để có hỗ trợ kịp thời. Đây là một giải pháp ứng dụng CNTT cần thiết khi số lượng F1 và F0 không triệu chứng cần được cách ly tại nhà ngày càng gia tăng, giúp giảm tải cho hệ thống y tế.
 • Đặt kỳ vọng vào Mobile Money giữa bối cảnh Covid-19

  Đặt kỳ vọng vào Mobile Money giữa bối cảnh Covid-19

  Mobile Money không chỉ dễ dàng giúp thay thế tiền mặt trong các giao dịch nhỏ lẻ hàng ngày, mà còn là phương tiện phù hợp để Chính phủ giải ngân trực tiếp các khoản trợ cấp, hỗ trợ an sinh xã hội đến từng người dân thuộc nhóm yếu thế, chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
 • Người cách ly Covid-19 tại nhà được giám sát bằng công nghệ nào?

  Người cách ly Covid-19 tại nhà được giám sát bằng công nghệ nào?

  Kể từ 17/7, TP.HCM đã chính thức thí điểm cách ly các trường hợp F1 tại nhà. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm rõ cách mà cơ quan y tế kiểm tra, giám sát người cách ly tại nhà bằng công nghệ.
 • Viettel và hành trình xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

  Viettel và hành trình xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

  Mỗi tỉnh thành phố ở Việt Nam đều có nét đặc trưng riêng về con người, ngôn ngữ, văn hóa. Chính vì vậy, khi thiết kế và triển khai Trung tâm điều hành đô thị thông minh (ĐTTM), các kỹ sư của Viettel phải điều chỉnh sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của từng cơ quan cấp tỉnh.
 • Việt Nam tiên phong thử nghiệm dùng chung hạ tầng mạng 5G, thúc đẩy chuyển đổi số

  Việt Nam tiên phong thử nghiệm dùng chung hạ tầng mạng 5G, thúc đẩy chuyển đổi số

  Thời gian qua, lĩnh vực viễn thông đã chứng kiến các thỏa thuận hợp tác sâu, rộng về hạ tầng viễn thông giữa các nhà mạng di động, đặc biệt là chia sẻ, dùng chung hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động. Việc hợp tác này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh tiến tới triển khai thương mại 5G và thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) mạnh mẽ.
 • Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chắp cánh’ để startup nhanh chóng tới với người dùng

  Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chắp cánh’ để startup nhanh chóng tới với người dùng

  Nguyễn Minh Đức, founder Cyradar – đội đoạt giải 3 tại Viet Solutions 2020, vẫn luôn ấn tượng với những trải nghiệm tuyệt vời mà cuộc thi mang lại cho các startup. Viet Solutions đóng vai trò cầu nối hiệu quả để các giải pháp công nghệ nhanh chóng đi vào cuộc sống đời thường.
 • Giảng dạy, học tập và quản lý hiệu quả với hệ thống K12Online

  Giảng dạy, học tập và quản lý hiệu quả với hệ thống K12Online

  K12Online là hệ thống quản lý học và thi trực tuyến hỗ trợ công tác quản lý việc học và thi trực tuyến cho các cơ sở giáo dục do Viettel phát triển. Đây là nền tảng giáo dục dễ sử dụng với nhiều tính năng tiện ích như lớp học ảo, kiểm tra trực tuyến, chấm thi, đặt thời khóa biểu, kho học liệu, họp trực tuyến, điểm danh học sinh... Nền tảng giúp giải quyết cùng lúc cả ba công việc là giảng dạy, học tập và quản lý.
 • Kinh nghiệm triển khai 5G và những đề xuất với doanh nghiệp Việt Nam

  Kinh nghiệm triển khai 5G và những đề xuất với doanh nghiệp Việt Nam

  Tốc độ phát triển của 5G đã đi rất nhanh hơn những gì mà các chuyên gia viễn thông có thể dự đoán. Theo Báo cáo mới nhất của GSA (Global mobile Suppliers Asociation - Hiệp hội các nhà cung cấp di dộng toàn cầu), tính đến tháng 12/2020, đã có 64 quốc gia và vùng lãnh thổ triển khai thương mại diện rộng 5G, trong khi nhiều nước khác cũng đang tiến hành triển khai 5G dạng thử nghiệm.
 • Thúc đẩy chuyển đổi số DN với giải pháp tự động hoá quy trình Viettel RPA

  Thúc đẩy chuyển đổi số DN với giải pháp tự động hoá quy trình Viettel RPA

  Với những thế mạnh về hạ tầng, công nghệ, con người và kinh nghiệm triển khai, giải pháp RPA của Viettel sẽ giúp các doanh nghiệp (DN) giải quyết những thách thức hiện có và thực hiện chuyển đổi số hoạt động sản xuất, kinh doanh thành công.
 • Thời điểm vàng chuyển đổi số

  Thời điểm vàng chuyển đổi số

  Năm 2020, Việt Nam bắt đầu khởi động chuyển đổi số quốc gia với 3 trụ cột chính là Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Có thể nói, Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong trên thế giới đã xây dựng một chương trình chuyên đề về chuyển đổi số quốc gia, được Chính phủ phê duyệt. Năm 2021 được nhận định là thời điểm "vàng" cho chuyển đổi số. Tất cả các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cần phải hành động ngay để khát vọng chuyển đổi số của Việt Nam sớm thành hiện thực.
Trang
ICT Việt Nam