Chuyển động ICT

VNNIC Internet Conference 2023: Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh

AD 27/06/2023 20:45

VNNIC Internet Conference 2023 hướng đến phát huy giá trị Internet là một trong những hạ tầng quan trọng nhất của nhân loại thúc đẩy phát triển dữ liệu số, công nghệ số và chuyển đổi số (CĐS).

internet-conference-2023.jpg

Tiếp nối thành công VNNIC Internet Conference 2022, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Sở TT&TT TP. Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện VNNIC Internet Conference 2023 với chủ đề “Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh”.

Sự kiện được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 28 - 30/6/2023, quy tụ các doanh nghiệp (DN), cộng đồng, lãnh đạo, chuyên gia trong nước, quốc tế, cơ quan quản lý cùng thảo luận, giải quyết các bài toán lớn, chuyên sâu về Internet; thúc đẩy phát triển, an toàn, bền vững Internet Việt Nam.

VNNIC Internet Conference 2023 được tổ chức bao gồm chuỗi sự kiện: 02 hội thảo (workshop) và 01 hội thảo chính.

Cụ thể, chương trình workshop gồm các nội dung chính: “Thanh niên và Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh” (28/6/2023) - là hoạt động tiếp nối trong Chương trình Program for Youth; An toàn định tuyến nâng cao (29/6/2023) dành cho cán bộ lãnh đạo quản lý kỹ thuật, chuyên gia, cán bộ kỹ thuật.

Hội thảo chính được tổ chức sáng ngày 30/6/2023 với chủ đề “Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh”. 04 phiên chuyên đề buổi chiều cùng ngày được tổ chức song song gồm: (1) Công nghệ Internet mới; (2) IPv6/IPv6 for Gov (trong đó có nội dung Khen thưởng các đơn vị tiêu biểu trong triển khai giai đoạn 1 Chương trình IPv6 for Gov); (3) DNS và sự tin cậy trong hoạt động Internet; (4) Khởi tạo gương mặt số với tên miền quốc gia .vn.

Sự kiện có sự tham dự của hơn 300 lãnh đạo/CEO và các chuyên gia hàng đầu về Internet trong nước và quốc tế, kết nối các nhóm đối tượng cộng đồng Internet Việt Nam như: các đơn vị thuộc Bộ TT&TT; các Sở TT&TT; các cơ quan phụ trách CNTT khối Bộ, ngành; các DN cung cấp dịch vụ Internet, di động, Cloud, IDC, dịch vụ nội dung,...; các thành viên kết nối VNIX, các thành viên địa chỉ IP Việt Nam; các Nhà đăng ký tên miền “.vn”; giảng viên, sinh viên các trường đại học công nghệ tại Việt Nam; các tổ chức, Hiệp hội Internet trong nước và khu vực (ICANN, APNIC, JPNIC, ISOC,...); các DN công nghệ, Internet lớn trên thế giới (NTT, AWS, Google,...).

Trong kỷ nguyên thông minh, siêu kết nối, gắn với các vấn đề về dữ liệu lớn và các nguy cơ mất an toàn Internet, việc làm chủ và quản trị Internet là vô cùng quan trọng. VNNIC Internet Conference 2023 cùng cộng đồng chuyên gia thảo luận về các giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới nhằm đảm bảo các yếu tố quan trọng nhất của Internet: Rộng khắp – An toàn – Thông minh; hướng đến phát huy giá trị Internet là một trong những hạ tầng quan trọng nhất của nhân loại thúc đẩy phát triển dữ liệu số, công nghệ số và chuyển đổi số.

Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh cần song hành về làm chủ công nghệ và về quy tắc ứng xử, tăng cường sự tham gia của các bên, tạo thành hệ sinh thái hiệu quả của các cơ quan Nhà nước, tổ chức, DN và người dùng trong việc xây dựng Internet thông minh, an toàn, bền vững. Quản trị Internet để tạo ra môi trường lành mạnh, an toàn, bảo vệ người sử dụng.

Các nội dung trọng tâm được trao đổi tại sự kiện sẽ xoay quanh các vấn đề về tầm nhìn phát triển Internet, giải pháp giải quyết các vấn đề trong quản trị Internet; Đảm bảo chất lượng, an toàn Internet Việt Nam; Phát triển Internet thông minh IPv6 với 5G/IoT, Cloud, DNS với 5G/IoT,…; An toàn, khai thác dữ liệu; Xu hướng và ứng dụng công nghệ Internet tương lai…

Bên cạnh các nội dung chuyên sâu về công nghệ, kỹ thuật, VNNIC Internet Conference 2023 cũng tập trung đến vấn đề quản lý, quản trị, xây dựng mạng Internet sạch, an toàn, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi người dùng, tên miền/DNS và lạm dụng DNS (DNS Abuse)…

Diễn đàn mang đến cơ hội để cộng đồng Internet Việt Nam học hỏi, kết nối, hợp tác với các chuyên gia, các tổ chức, DN lĩnh vực Internet, ICT hàng đầu thế giới.

Đặc biệt, Diễn đàn còn có hoạt động dành riêng, mở rộng cho sinh viên nhằm khuyến khích giới trẻ ứng dụng, khai thác giá trị Internet và tài nguyên Internet, tên miền quốc gia “.vn” trong học tập và khởi nghiệp./.

Bài liên quan
  • Mỹ chi 42 tỷ USD để phổ cập Internet vào năm 2030
    Nhà Trắng ngày 26/6 đã công bố chia 42 tỷ USD cho 50 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Mỹ trên toàn quốc để phổ cập băng thông rộng tốc độ cao vào năm 2030, trong đó 19 tiểu bang nhận được hơn 1 tỷ USD.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
VNNIC Internet Conference 2023: Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO