An toàn thông tin

VNPAY liên tiếp nhận các chứng nhận ISO 27000 đạt chuẩn quốc tế về ATTT

PV 15/03/2023 10:41

Mới đây, VNPAY vinh dự đón nhận các chứng nhận ISO bao gồm ISO 27001, ISO 27017, ISO 27018 dành cho các dịch vụ trung gian thanh toán như SMS, ví điện tử, Cổng thanh toán và dịch vụ điện toán đám mây VNPAY Cloud...

img_0289.jpg
Ông Lê Tánh – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc VNPAY nhận chứng chỉ ISO27001 từ bà Nguyễn Minh Tâm – Đại diện BSI Việt Nam.

Các chứng nhận ISO 27001, ISO 27017, ISO 27018 do Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI Việt Nam) đánh giá dựa theo các tiêu chí: Bảo vệ các tài sản thông tin, đặc biệt trên nền tảng điện toán đám mây; đảm bảo tuân thủ yêu cầu pháp luật; gia tăng lòng tin cho các bên có liên quan, đặc biệt là khách hàng.

Trong đó, ISO 27001 là tiêu chuẩn quốc tế về thông tin và quản lý an toàn thông tin (ATTT). Tiêu chuẩn này đưa ra các yêu cầu, phương pháp để thực hiện đánh giá độc lập hệ thống quản lý ATTT và chứng nhận cho hệ thống quản lý ATTT.

Còn ISO 27017 là tiêu chuẩn đánh giá các biện pháp kiểm soát bảo mật ATTT cho các dịch vụ đám mây khi triển khai hệ thống quản lý bảo mật ATTT điện toán đám mây công cộng.

ISO 27018 là tiêu chuẩn quốc tế về bảo vệ thông tin cá nhân (Personally identifiable information – PII) trong lưu trữ đám mây. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng để đảm bảo bảo vệ thông tin cá nhân PII của khách hàng trên hạ tầng điện toán đám mây công cộng.

Các dịch vụ được chứng nhận ATTT lần này đều là các dịch vụ quan trọng cốt lõi mang tính chiến lược của VNPAY. Điều này đã minh chứng cho chất lượng sản phẩm, dịch vụ do VNPAY cung cấp, luôn đề cao tính an toàn, bảo mật thông tin.

Ông Lê Tánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc VNPAY cho biết, các chứng nhận ISO 27000 là sự ghi nhận cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của ban dự án cùng các khối/trung tâm và phòng ban trong VNPAY phối hợp cùng BSI hoàn tất các hạng mục đánh giá tuân thủ ba tiêu chuẩn.

"Tôi tin rằng chứng nhận này sẽ là nguồn động lực lớn lao để đội ngũ cán bộ VNPAY sẽ tiếp tục nghiên cứu, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý an toàn thông tin nhằm khai thác được hiệu quả thực sự do hệ thống mang lại", ông Tánh cho biết thêm.

Tại sự kiện, bà Nguyễn Minh Tâm, đại diện BSI Việt Nam đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của VNPAY trong việc xây dựng và đưa các quy trình mới về ATTT áp dụng trong phát triển các sản phẩm, dịch vụ. Việc đạt được chứng nhận ATTT là một yếu tố quan trọng trong việc khẳng định cam kết của VNPAY về đảm bảo ATTT cho khách hàng, đối tác và các bên liên quan. 

Đại diện phía Chính phủ Vương Quốc Anh, ông Mark Garnier MP cũng cho biết: "Các tiêu chuẩn VNPAY đạt được sẽ rất quan trọng trong việc phát triển một chiến lược tuân thủ vững mạnh, tăng cường bảo mật dữ liệu và hiệu quả triển khai. Nó cũng thể hiện tiềm năng và sự khuyến khích áp dụng rộng rãi hơn các thông lệ quốc tế ở Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng, điều này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho VNPAY trong tương lai"./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • CĐS trong quản lý chuỗi cung ứng: 4 mục tiêu chính của DN
  Sau “cú sốc” gián đoạn vì đại dịch COVID-19 và các nguyên nhân địa chính trị khác, chuỗi cung ứng bây giờ đã trở thành “nhân vật chính” của nền kinh tế, chuyển từ chức năng hậu trường sang yếu tố tiên quyết, tác động đến khả năng thành bại của một doanh nghiệp (DN).
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững
  Trước tiên, hành trình của khách du lịch bắt đầu từ việc lên kế hoạch thời gian đi, quốc gia đến, thủ tục visa, vé máy bay bao nhiêu, quá trình bay, đặt khách sạn, thủ tục cửa khẩu.
 • Ra mắt chương trình truyền hình tôn vinh, giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt
  Chương trình truyền hình "Chào tiếng Việt" xây dựng, đồng hành cùng giáo trình Chào tiếng Việt của tác giả Thụy Anh với ưu thế có thể dễ dàng tiếp cận trên truyền hình và các nền tảng số.
 • Thiếu kết nối giữa các đơn vị sẽ khiến CĐS gặp khó khăn
  Theo chia sẻ của các chuyên gia, sự thiếu kết nối, chia sẻ giữa các đơn vị làm công nghệ và các đơn vị phát triển ứng dụng, các đơn vị thụ hưởng sẽ dẫn tới các bài toán ứng dụng chưa chạm tới và chưa giải quyết triệt để các vấn đề của doanh nghiệp (DN).
 • Hưng Thịnh Phát tiên phong chuyển đổi số tại tỉnh Thái Bình
  Triển khai đồng thời cả 3 bộ giải pháp quản trị công việc, quy trình và dự án Base Work+, quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+ và quản trị thông tin Base Info+ cho 540 nhân sự, Hưng Thịnh Phát đã khẳng định vai trò là một trong những doanh nghiệp (DN) lớn tiếp tục tiên phong CĐS tại tỉnh Thái Bình.
Đừng bỏ lỡ
VNPAY liên tiếp nhận các chứng nhận ISO 27000 đạt chuẩn quốc tế về ATTT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO