VNPT VinaPhone khánh thành xây trường mầm non thôn Sín Chải A

Trường mầm non thôn Sín Chải A nằm ở một trong những thôn khó khăn nhất của huyện Mường Khương. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực và kịp thời của VNPT VinaPhone góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
15:27 PM 03/11/2019 In bài viết này

Ngày 31/10/2019, VNPT VinaPhone cùng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai và chính quyền địa phương phối hợp tổ chức Lễ khánh thành công trình tình nghĩa trường mầm non thôn Sín Chải A - xã La Pan Tẩn - huyện Mường Khương trong niềm vui hân hoan vô bờ bến của cô và trò nhà trường.

Lãnh đạo VNPT VinaPhone cùng các lãnh đạo Sở GD&ĐT Tỉnh Lào Cai, đại biểu ban ngành, đoàn thể chính quyền địa phương đã thực hiện Lễ cắt băng khánh thành và Bàn giao công trình.

Tại đây, các cô và trò phải giảng dạy và học tập trong điều kiện rất khó khăn và thiếu thốn. Do đó, để chia sẻ kịp thời những khó khăn cũng như cải thiện điều kiện dạy và học của trường, các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty VNPT VinaPhone đã phát động CBCNV, cộng tác viên quyên góp được hơn 300 triệu đồng để ủng hộ, xây dựng điểm trường học tập mới.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Đồng Long, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty VNPT VinaPhone bày tỏ niềm vui và tự hào của những người VNPT khi được làm một việc ý nghĩa đối với an sinh xã hội, đồng thời khẳng định hơn nữa sự gắn bó của VNPT với cấp chính quyền trong việc xây dựng cuộc sống ấm no hơn cho người dân.

Thay mặt cho ngành giáo dục tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc GD&ĐT tỉnh cảm ơn tấm lòng hảo tâm của VNPT VinaPhone cũng như đánh giá cao tính thiết thực của công trình tình nghĩa.

Công trình ý nghĩa với thôn Sín Chải A

Ngoài ra, cũng trong chương trình, các đơn vị trực thuộc VNPT VinaPhone đã trao tặng các suất quà tặng giá trị, mũ len, áo ấm, đồ dùng học tập, balo... cho các cháu mầm non, nhằm đem lại một mùa đông ấm áp, hành trang theo các em tới trường. Đồng thời, những chiếc áo ấm và giầy dép cũng được VNPT Vinaphone trao tặng cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thôn Sín Chải A.

Bên cạnh đó, VNPT VinaPhone tại Lào Cai cũng vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai bao gồm Đức Huy Plaza và Trường mầm non Hải Phượng để tài trợ thêm công cụ dụng cụ sinh hoạt, đồ chơi để trang bị thêm cho điểm trường.

Trong suốt những năm qua, VNPT nói chung và VNPT VinaPhone nói riêng luôn hết mình vận động, tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội nhằm đem lại những giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần cho những gia đình, người lao động, những em học sinh biết vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Tại Lào Cai có thể kể tới là chương trình “VinaPhone - Sưởi ấm bản xa” và chiến dịch tình nguyện hưởng ứng chương trình “Khách hàng là những người thân yêu nhất”. Các chương trình này đã được lan tỏa tới các khu vực khó khăn trên toàn Tỉnh đặc biệt là đối với ngành giáo dục.

Cụ thể, năm 2017 VNPT VinaPhone đã trao tặng UBND huyện Bảo Yên một điểm trường mầm non cho các em mầm non nghèo tại thôn Vài Siêu, huyện Bảo Yên với trị giá 450 triệu đồng, liên tục trong 5 năm từ 2015 - 2019, VNPT đã tài trợ, đồng hành cùng Sở GD&ĐT tại tỉnh Lào Cai để tổ chức thành công Hội thi “Khoa học công nghệ dành cho học sinh Phổ thông trung học” với những sáng kiến, sáng tạo có giá trị cao, đạt các giải thưởng toàn quốc và quốc tế.

Bên cạnh đó, các Chương trình học bổng cũng được trao tặng hàng năm cho trẻ em nghèo trên toàn Tỉnh cùng các chương trình hỗ trợ Sở GD&ĐT triển khai nâng cao chất lượng đào tạo tỉnh nhà với tổng mức hỗ trợ lên tới hàng tỷ đồng.

PV
Xem thêm