VTI đẩy mạnh hợp tác kinh doanh tại Campuchia

04/11/2015 07:06
Theo dõi ICTVietnam trên

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia và Bộ Thông tin Campuchia trong các ngày 18-22/12/2011của đoàn đại biểu Bộ TT&TT Việt Nam, Công ty Viễn thông Quốc tế (VTI) đã ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Viễn thông Campuchia (TC) và biên bản ghi nhớ với Bộ Thông tin Campuchia.

Bộ trưởng Bộ TT& TT Nguyễn Bắc Son chứng kiến Lễ ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa VTI và TC

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia và Bộ Thông tin Campuchia trong các ngày 18-22/12/2011của đoàn đại biểu Bộ TT&TT Việt Nam, Công ty Viễn thông Quốc tế (VTI) đã ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Viễn thông Campuchia (TC) và biên bản ghi nhớ với Bộ Thông tin Campuchia.

Hiện, Công ty VTI đang có quan hệ hợp tác kinh doanh rất chặt chẽ và gắn bó với TC. Việc ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh lần này là một bước tiến mới giữa trong quan hệ đối tác giữa VTI và TC.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp cung cấp các dịch vụ IPLC, IPLC Transit, IP Transit và IP-VPN. Đây cũng là sự thể hiện năng lực và cam kết của VNPT/VTI trong việc cung cấp các dịch vụ viễn thông quốc tế tại thị trường Campuchia, nâng cao vị thế và vai trò của VNPT/VTI trong việc cung cấp các dịch vụ viễn thông, đặc biệt là dịch vụ vệ tinh cho thị trường tiềm năng này.

Cùng ngày, đại diện VTI đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc Hợp tác phát triển dịch vụ truyền hình trên lãnh thổ Campuchia với Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia và Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ này sẽ là tiền đề cho việc hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia trong việc sử dụng dung lượng vệ tinh VINASAT cũng như các hạ tầng viễn thông khác của VTI cho việc phát triển các dịch vụ truyền hình trên lãnh thổ Campuchia và các nước thuộc vùng phủ sóng vệ tinh VINASAT trong thời gian tới.

Nguyễn Dùng

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
  • Thực tiễn đổi mới sáng tạo tại các tòa soạn để đa dạng hóa nguồn thu
    Trong một thời đại mà tốc độ phân phối thông tin đang vượt qua cả khả năng sản xuất, nguồn thu - vấn đề sống còn của báo chí - không thể chỉ trông vào quảng cáo. Mô hình kinh tế báo chí truyền thống đang bị thử thách khốc liệt trước những thay đổi về công nghệ, hành vi người dùng và trật tự truyền thông mới.
  • Báo chí "chăm sóc" độc giả bằng cách cá nhân hoá nội dung
    Việc các cơ quan báo chí thực hiện đổi mới, cá nhân hoá nội dung thông tin để giữ chân, thu hút đông đảo độc giả là một nội dung quan trọng được thảo luận tại phiên thảo luận trong khuôn khổ Diễn đàn báo chí toàn quốc 2025 chiều ngày 20/6.
  • Ông Nguyễn Văn Bá làm Tổng Biên tập Báo VietNamNet thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo
    Bộ trưởng Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung vừa ký quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các cơ quan báo chí trực thuộc Bộ; trong đó, ông Nguyễn Văn Bá giữ chức Tổng Biên tập Báo VietNamNet.
  • Truyền hình cần chuyển sang “nói cùng dân” và “nghe từ dân” theo cách hiện đại
    Truyền hình Việt Nam vẫn có ưu thế và phát triển trong môi trường truyền thống mới nếu biết kết hợp đổi mới giữa thực tiễn, lý luận và nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm đặc biệt, giữ được những giá trị cốt lõi với nội dung tốt, vì sự tiến bộ xã hội.
  • Cha kể, AI viết, con nghe
    Nhiều phụ huynh Việt Nam bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo truyện kể cho con, thay vì chọn sách in truyền thống. Xu hướng này mang lại tiện ích rõ rệt nhưng cũng đặt ra câu hỏi về vai trò của cha mẹ trong hành trình nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ.
Đừng bỏ lỡ
VTI đẩy mạnh hợp tác kinh doanh tại Campuchia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO