Yêu Tổ quốc, Yêu đồng bào - Cùng vào cài đặt Bluezone

Trong những ngày qua, nhiều tỉnh/thành trên cả nước đã triển khai quyết liệt việc cài đặt ứng dụng Bluezone.

Hoàng Linh
08:45 AM 26/08/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Ngày 23/8/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước có văn bản số 1757-CV/BTG TU phát động chiến dịch tuần lễ "Yêu Tổ quốc, Yêu đồng bào - cùng vào cài đặt Bluezone" từ 24/8 - 28/8/2020 với khẩu hiệu: Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe bản thân, gia đình hãy cài ngay Bluezone.

"Yêu Tổ quốc, Yêu đồng bào - cùng vào cài đặt Bluezone" - Ảnh 1.

Theo đó, tất cả đội hình tình nguyện của hệ thống chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở phối hợp cùng các kỹ thuật viên các doanh nghiệp viễn thông trên toàn địa bàn tỉnh triển khai Tuần lễ cài đặt cho thành viên trong cộng đồng đang sử dụng điện thoại thông minh theo phương châm "đến từng ngõ xóm, từng gia đình", đặt hiệu quả Tuần lễ hành động là ưu tiên.

Trong khi đó, ngày 24/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã đích thân có thư gửi các cơ quan Đảng, chính quyền, báo chí, hiệp hội, doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đề nghị triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone.

Ở địa đầu phía bắc, khi chuyển sang xếp hạng theo tỷ lệ trên smartphone, Hà Giang có sự thay đổi ngoạn mục về thứ hạng. Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn nhưng Hà Giang đã triển khai rất tốt việc tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone đến người dân, không những đi từng ngõ, gõ từng nhà mà còn lên từng nương, từng rẫy.

Đáng chú ý, về đơn vị truyền thông Bluezone, Đài Truyền hình Vĩnh Long, một trong những đài có lượng người xem lớn nhất cả nước, mỗi ngày phát sóng gần 30 lần các video clip tuyên truyền cài đặt Bluezone trên các kênh truyền hình Vĩnh Long 1, 2, 3, 4.

Theo số liệu của Cục Tin học hoá, Bộ TT&TT, tính đến 11 giờ ngày 24/8/2020, cả nước đã có 21 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone. Top 5 địa phương có tỷ lệ số người sử dụng Bluezone/tổng smartphone cao nhất là Đà Nẵng, Quảng Trị, Hải Dương, Quảng Ninh, Quảng Nam.