Gây quỹ xuất bản - Phương thức mới góp phần triệt đường sách giả, sách lậu

Gây quỹ xuất bản - Phương thức mới góp phần triệt đường sách giả, sách lậu

Đã từ lâu, câu chuyện sách lậu bán tràn lan trên thị trường luôn là bài toán khó với các đơn vị xuất bản. Họ đã tốn không ít công sức, thời gian và tài chính để ngăn chặn tình trạng này. Tuy nhiên, cho tới nay, có vẻ tình trạng ấy vẫn chưa hề thuyên giảm, thậm chí còn phát triển rầm rộ và tinh vi hơn. Và một trong những phương thức nhằm chống lại sách lậu hiệu quả, đó chính là gây quỹ xuất bản.
 • Để những trưởng thành nơi con trẻ được tự nhiên hơn

  Cuốn sách "Những đứa trẻ chín ép" của nhà giáo dục, nhà tâm lý học người Mỹ David Elkind sẽ khiến nhiều độc giả sẽ có cái nhìn khách quan hơn về việc con trẻ quanh mình đã buộc phải lớn lên bất đắc dĩ như thế nào và điều này sẽ mang đến những hậu quả ra sao.
 • Tặng sách mùa dịch Covid-19, hành động thiết thực

  Công ty Sách Omega Việt Nam (Omega+) đã trao tặng 200 cuốn sách "Hệ miễn dịch - Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người" cho các cơ quan ban ngành của TP. Đà Nẵng.
 • Thư viện cả nước bảo vệ bạn đọc mùa dịch COVID-19

  Có một số thư viện đã ngừng phục vụ trong thời gian vừa qua để khử trùng và vệ sinh, có thể kể đến các thư viện đại học, một số ít thư viện tỉnh, thư viện huyện... Nhiều thư viện tỉnh đã phối hợp với ngành y tế địa phương khử trùng, vệ sinh toàn bộ trụ sở để đảm bảo an toàn cho người đọc.
 • Xuất bản bộ sách khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

  Xuất bản bộ sách khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam
  Nhà xuất bản (NXB) Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.
 • Cuốn sách cảm động về thân phận cô dâu Việt xứ Hàn

  Cuốn sách cảm động về thân phận cô dâu Việt xứ Hàn
  Cuốn sách viết về thân phận cô dâu Việt Nam trên đất Hàn với những bi kịch đớn đau, nhưng trên hết vẫn là những phẩm chất đẹp đẽ của nghị lực, của sự lạc quan vươn lên trên nghịch cảnh.
 • Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm một sách giáo khoa lớp 1

  Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm một sách giáo khoa lớp 1
  Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa quyết định phê duyệt bổ sung thêm một sách giáo khoa lớp 1, nâng số cuốn đạt chuẩn chương trình giáo dục phổ thông mới lên 46.
 • Nâng cao hiệu quả xuất bản phẩm do Nhà nước đặt hàng

  Nâng cao hiệu quả xuất bản phẩm do Nhà nước đặt hàng
  15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW ngày 25-8-2004 của Ban Bí thư về Nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tích cực cụ thể hóa nhiệm vụ “Xây dựng chương trình quốc gia xuất bản các loại sách thiết yếu về chính trị - xã hội và văn hóa” thành Thông tư liên tịch 04/2011/TTLT-BTTTT-BTC ngày 10-1-2011(Thông tư 04) của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước.
 • Cảnh giác với sách giả, sách in lậu

  Cảnh giác với sách giả, sách in lậu
  Gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản rao bán sách của một số nhà xuất bản, công ty sách như: Trẻ, Đông A, Văn học… với giá rất rẻ. Thực chất phần lớn các sách được rao bán này là sách giả, sách in lậu, in tăng giá bìa, sau đó giảm giá bán đến hơn 50% để thu hút và đánh lừa người mua.
 • Nhà văn hóa Hữu Ngọc ra mắt sách mới ở tuổi 102

  Nhà văn hóa Hữu Ngọc ra mắt sách mới ở tuổi 102
  Ở tuổi 102, nhà văn hóa Hữu Ngọc vừa cho ra mắt bộ sách mới “Cảo thơm lần giở” gồm hai quyển với dung lượng gần một ngàn trang. Có thể nói, việc ra mắt sách ở cái tuổi xưa nay hiếm, quả là có một không hai, không chỉ ở Việt Nam mà có lẽ ngay cả trên thế giới.
 • Người Việt trẻ và thông điệp “Vì một hành tinh xanh”

   Người Việt trẻ và thông điệp “Vì một hành tinh xanh”
  Bộ đôi ấn phẩm “Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy” và “Sống xanh rồi mới sống nhanh” của các tác giả trẻ trong nước vừa ra mắt đã chia sẻ thông tin, nhận thức về tác hại của việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, cũng như truyền cảm hứng về lối sống giảm rác thải trong cộng đồng.
 • Tác giả Việt Nam đầu tiên kể lại “Thần Thoại Bắc Âu”

   Tác giả Việt Nam đầu tiên kể lại “Thần Thoại Bắc Âu”
  “Thần Thoại Bắc Âu” từ lâu đã trở thành di sản của toàn nhân loại. Những nhân vật, mô-típ trong Thần thoại Bắc Âu đã gợi cảm hứng cho rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật như văn chương, hội họa, điện ảnh… mà độc giả Việt Nam từng say mê trong các tác phẩm của Tolkien, những bộ phim đầy mê hoặc của Disney, Marvel…
Báo chí
VTV có cơ cấu tổ chức mới

VTV có cơ cấu tổ chức mới

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 34/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 3 Nghị định số 02/2018/NĐ-CP ngày 4/1/2018 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)."
Hội nhập
Nhật Bản - Việt Nam hợp tác hiệu quả về CPĐT

Nhật Bản - Việt Nam hợp tác hiệu quả về CPĐT

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến nhiều nước, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng và Đại sứ Umeda Kunio đều nhất trí Việt Nam và Nhật Bản cần tiếp tục phối hợp để vượt qua thời gian khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm cho các lao động và doanh nghiệp (DN) hai bên."
Truyền thông
 8 sai lầm khi rửa tay ai cũng thường mắc phải khiến COVID-19 lây lan nhanh chóng

8 sai lầm khi rửa tay ai cũng thường mắc phải khiến COVID-19 lây lan nhanh chóng

Rửa tay sạch sẽ là một trong những khuyến cáo quan trọng để bảo vệ bản thân trước bệnh dịch COVID-19, tuy nhiên, ngoài việc rửa tay không đúng cách, nhiều người trong chúng ta vẫn phạm phải 8 lỗi sai có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho bản thân từ việc rửa tay. "
Tin mới
Google khôi phục tính năng bảo mật của Chrome do Covid-19, Firefox sửa lỗi zero-day

Google khôi phục tính năng bảo mật của Chrome do Covid-19, Firefox sửa lỗi zero-day

Google và Firefox vừa có những động thái nhanh chóng về bảo mật. Theo đó, Google vô hiệu hóa hỗ trợ cookie SameSite để ngăn chặn bất kỳ sự cố nào xảy ra đối với các trang web trong thời gian dịch Covid-19 và Firefox sửa 2 lỗi zero-day."