Ra mắt bộ sách đặc biệt nhân 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng

Ra mắt bộ sách đặc biệt nhân 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng

Nhà văn Võ Quảng là một trong những tác giả được yêu mến của văn học Việt Nam nói chung và văn học thiếu nhi nói riêng. Những trang văn, câu thơ, truyện kể của ông đã trở nên thân thuộc, không chỉ với trẻ em mà là với nhiều lứa tuổi, nhiều thế hệ suốt mấy chục năm qua.
  • Làm gì để Xuất bản Việt Nam mang tầm vóc thế giới?

    Những năm qua, Xuất bản Việt Nam đã tiến hành công cuộc đổi mới và đẩy mạnh hội nhập quốc tế với phương châm “đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ đối ngoại. Việt Nam sẵn sàng là bạn của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển”.
  • Nhật Bản xuất bản sách về biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa

    Cuốn sách “Hoàng Sa-Trường Sa: Luận cứ và Sự kiện” khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đã được Giáo sư Kazutaka Hashimoto của Đại học Kanto (Nhật Bản) dịch sang tiếng Nhật và phát hành rộng rãi tại nước này.
  • Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020: Nhiều bài học và cơ hội

    Lần đầu tiên diễn ra trên hình thức trực tuyến nhưng Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 đã thu được nhiều kết quả khả quan. Tinh thần văn hóa đọc được lan tỏa nhiều hơn đến các bạn đọc trên cả nước. Các đơn vị xuất bản, in và Phát hành tìm thấy ở đó nhiều bài học và cơ hội trong việc bán sách và quảng bá thương hiệu.
Hội nhập
Nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ trong ASEAN

Nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ trong ASEAN

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra nhanh chóng, việc thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ trong ASEAN sẽ tạo ra nhiều cơ hội để tiếp tục các nỗ lực chung, đóng góp vào việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trong khu vực."