Apple có thể chuyển 20% sản lượng iPhone được sản xuất tại Trung Quốc sang Ấn Độ

Theo thông tin từ tờ The Economic Times (Ấn Độ), Apple đã gặp gỡ các quan chức quan trọng của chính phủ Ấn Độ để tìm hiểu khả năng chuyển một khối lượng lớn iPhone sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ.
18:05 PM 12/05/2020 In bài viết này
Apple có thể chuyển 20% sản lượng iPhone được sản xuất tại Trung Quốc sang Ấn Độ - Ảnh 1.

Apple muốn Ấn Độ trở thành cơ sở sản xuất mới, chủ yếu dành cho xuất khẩu và đa dạng hóa sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Doanh thu sản xuất iPhone tại Ấn Độ có thể tăng vọt lên tới 40 tỷ USD trong 5 năm tới, theo một quan chức chuyên về các vấn đề này.

"Chúng tôi hy vọng Apple sẽ sản xuất điện thoại thông minh trị giá tới 40 tỷ USD, chủ yếu để xuất khẩu thông qua các đối tác của họ là Wistron và Foxconn, tận dụng các lợi ích của chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI)".

Apple không nhất thiết phải có một thị trường lớn ở Ấn Độ. Theo quan chức này, Apple muốn Ấn Độ trở thành một cơ sở sản xuất mới, chủ yếu để xuất khẩu và có khả năng đa dạng hóa sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Theo báo cáo, có tới 20% sản lượng iPhone của Apple được sản xuất tại Trung Quốc sẽ có thể được chuyển sang Ấn Độ trong thời gian tới.

Quan chức Ấn Độ cũng đã dự đoán, xuất khẩu điện thoại di động của Ấn Độ sẽ vượt qua con số 100 tỷ USD vào năm 2025. Được biết, trong giải đoạn từ năm 2019 - 2020, doanh số xuất khẩu smartphone của Ấn Độ chỉ ở mức khoảng 3 tỷ USD. 

Apple đã sản xuất một số model smartphone như iPhone XR ở Ấn Độ thông qua đối tác của hãng là Foxconn. Trong khi đó, thông qua một đối tác khác là Winstron, Apple từng sản xuất iPhone SE, iPhone 6S và iPhone 7 thế hệ đầu tiên ở Ấn Độ, nhưng sau đó các thiết bị này đã bị ngừng sản xuất tại đây.

Hiền Thục (Theo gsmarena.com)
Xem thêm