Truyền thông

Bắc Ninh nâng cao chất lượng công tác QLNN về báo chí và truyền thông

PV 20/04/2023 17:00

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bắc Ninh luôn đặc biệt chú trọng thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước (QLNN) về báo chí, truyền thông thông qua kết quả chất lượng công tác QLNN về báo chí và truyền thông Quý I/2023 và nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2023

Theo báo cáo của Sở TT&TT trong quý I vừa qua công tác QLNN về báo chí, truyền thông tiếp tục được tăng cường, bám sát. Sở chủ động hướng dẫn, triển khai quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Công tác theo dõi, nắm bắt thông tin trên báo chí được tăng cường, góp phần ổn định dư luận xã hội, không để xảy ra khủng hoảng truyền thông.

Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã tuyên truyền mọi mặt về tình hình chính trị, an ninh quốc phòng, kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó, có sự kiện lớn của tỉnh như: Festival “Về miền Quan họ - 2023, các đề án lớn như: Đề án tổng thể bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2019-2025; Đề án Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Bắc Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 203; Chương trình cải cách hành chính (CCHC) tổng thể giải đoạn 2022 - 2025 đẩy mạnh cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; Tập trung CCHC cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính;

Tình hình văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh được báo chí bám sát và tập trung phản ánh kịp thời, đầy đủ, đặc biệt là các hoạt động đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; hoạt động Festival “Về miền Quan họ - 2023”, kết nối tinh hoa các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận…

bai-bac-ninh.png
Hội nghị giao ban thường kỳ Quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II/2023

Về hoạt động trọng tâm trong quý II/2023, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nhất là Nghị quyết 87 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng “Tỉnh An toàn giao thông”;

Các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường đăng tải các tin, bài tuyên truyền, biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt trong công tác, học tập và lao động sản xuất; kịp thời phản bác những thông tin sai trái trên mạng xã hội; Tuyên truyền việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, đấu tranh phòng chống tội phạm; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng chống cháy nổ; Tuyên truyền về quyền chủ quyền biển đảo, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Đồng thời, tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, các cấp, các ngành theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy…

Sở TT&TT tiếp tục triển khai việc thực hiện “Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh”; tăng cường công tác đọc, kiểm tra lưu chiểu báo chí, xuất bản; tăng cường phối hợp và giám sát hoạt động của phóng viên về tác nghiệp trên địa bàn tỉnh theo đúng các quy định của pháp luật và Quy chế quản lý hoạt động của văn phòng đại diện, phóng viên thường trú, phóng viên các cơ quan báo chí trong nước hoạt động trên địa bàn tỉnh; Chỉ đạo, phối hợp, hướng dẫn các cơ quan báo chí, hệ thống thông tin cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng.

Quyết định số 1418/QĐ- BTTTT về việc ban hành Tiêu chí nhận diện “báo hóa” tạp chí, “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, “báo hóa” mạng xã hội và biểu hiện “tư nhân hóa” báo chí cũng được Sở TT&TT tỉnh Bắc Ninh thông báo.

Trong thời gian qua, Sở TTTT tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện tốt công tác QLNN về báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng hình ảnh tỉnh Bắc Ninh ngày càng phồn vinh, hiện đại và phát triển hơn./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Bắc Ninh nâng cao chất lượng công tác QLNN về báo chí và truyền thông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO