Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Nam

Bình Minh| 24/09/2021 10:05
Theo dõi ICTVietnam trên

Theo Tổng cục Khí tượng Thủy văn đêm qua (23/9) bão số 6 (Bão DIANMU) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Nam. Đến sáng nay (24/9), bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam - Ảnh 1.

Ảnh dự báo về bão số 6 ngày 24/9/2021. (Ảnh: Tổng cục KTTV)

Hồi 04 giờ ngày 24/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 107,1 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt Nam-Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h).

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông nên trong sáng nay (24/9) ở vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6-7; biển động.

Trong sáng và ngày hôm nay (24/9), ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, phía Nam Vịnh Bắc Bộ có nơi cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Tình hình mưa lớn, gió giật mạnh trên biển do hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông trên cao còn có xu hướng mở rộng về phía Bắc. Cần chú ý theo dõi trong bản tin cảnh báo mưa lớn, gió mạnh trên biển tiếp theo.

Trước đó, do nằm trong vùng có thể bị ảnh hưởng theo dự báo bão số 6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) Quảng Nam đã ban hành công văn đề nghị cơ quan Thường trực TKCN trên biển và hải đảo; cơ quan Thường trực TKCN trên sông và đất liền; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện chủ động ứng phó với tình hình thời tiết nguy hiểm.

Theo dự báo thì do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp (có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới), kết hợp với gió Đông có khả năng gây ra một đợt mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong các ngày 23 - 24/9/2021.

Để chủ động ứng phó với các hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Nam đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của tình hình thời tiết để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO