Chuyển động ICT

Benin, Ghana ứng dụng sinh trắc học để cấp bằng lái xe, đăng ký xe

TH 21/12/2022 16:34

Cộng hòa Benin đã triển khai bằng lái xe sinh trắc học an toàn và bền vững. Trong khi, tại nước láng giềng Ghana, Cơ quan cấp phép lái xe và phương tiện (DVLA) của quốc gia này cho biết việc chụp ảnh sinh trắc học và thẻ căn cước quốc gia sẽ là một trong những yêu cầu cần thiết để đăng ký phương tiện từ tháng 1/2023.

cars-on-street-1024x683.jpeg

Ra mắt giấy phép lái xe sử dụng sinh trắc học ở Benin

Giấy phép lái xe sử dụng sinh trắc học mới đã được ra mắt nhờ sự hợp tác giữa Cơ quan Giao thông vận tải đường bộ quốc gia (ANaTT) và Cơ quan nhận dạng cá nhân quốc gia (ANIP), theo báo cáo của Afro Impact.

Quyền tổng giám đốc của ANaTT, Alain Hinkati, và đại diện của ANIP, Cyrille Gougbédji, cho biết trong một cuộc họp báo gần đây rằng việc cấp định dạng giấy phép lái xe mới không yêu cầu bất kỳ chi phí bổ sung nào.

Để được cấp giấy phép lái xe sinh trắc học mới, người dân Benine phải cung cấp số nhận dạng cá nhân, các giấy tờ hành chính khác và giấy chứng nhận cho biết nhóm máu của người nộp đơn.

“Giấy phép lái xe sinh trắc học này tương đương với thẻ căn cước công dân. Chủ sở hữu sẽ không cần phải sử dụng thêm căn cước công dân. Tuy nhiên, đối với các mục đích sử dụng khác vượt quá phạm vi của giấy phép lái xe, công dân sẽ vẫn cần sử dụng thẻ căn cước công dân”, Gougbédji cho biết.

Các giấy phép lái xe cũ vẫn đang được sử dụng sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi hết hạn, các quan chức lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng thời gian chuyển đổi sẽ được đưa ra để chuyển đổi hoàn toàn sang định dạng mới.

Ghana yêu cầu chụp ảnh sinh trắc học để đăng ký xe

Theo một tuyên bố từ Cơ quan cấp giấy phép lái xe và phương tiện của Ghana, các thủ tục đăng ký phương tiện mới sẽ được thực hiện theo hai giai đoạn, với việc chụp ảnh sinh trắc học chủ sở hữu phương tiện dự kiến sẽ được thực hiện trong giai đoạn thứ hai của quy trình.

Việc này sẽ bắt đầu từ ngày 3/1/2023. Những người được ủy quyền để thực hiện việc đăng ký xe thay cho người khác cũng phải xuất trình căn cước công dân để xác minh./.

Theo biometricupdate.
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT và hai Phó Cục trưởng
  Bộ Thông tin và Truyền thông công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.
 • 5 việc làm mới được tạo ra ở châu Âu nhờ AI
  Bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới? Theo Đạo luật AI của Liên minh châu Âu (EU), có 5 lĩnh vực công việc tiềm năng mới mà AI mang đến cho châu Âu.
 • Ứng dụng nền tảng công nghệ cao tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
  “Với nền tảng công nghệ cao để trình diễn Mapping tại Lễ Khai mạc và trưng bày sách 3D sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám”
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
Đừng bỏ lỡ
Benin, Ghana ứng dụng sinh trắc học để cấp bằng lái xe, đăng ký xe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO