sinh trắc học

 • Liên minh hàng không lớn nhất thế giới quyết liệt ứng dụng sinh trắc học
  Star Alliance, liên minh hàng không lớn nhất thế giới, muốn khoảng một nửa số hãng hàng không thành viên của mình sử dụng công nghệ sinh trắc học vào năm 2025, khi nhu cầu của hành khách về việc di chuyển không tiếp xúc và giảm tình trạng tắc nghẽn sân bay tăng lên.
 • Startup châu Phi giải quyết bài toán về lao động thời vụ
  Sử dụng lao động thời vụ và bán thời gian là giải pháp hàng đầu của các doanh nghiệp (DN) khi bước vào mùa kinh doanh cao điểm hay thiếu nhân lực tạm thời. Song DN cũng phải đối mặt với những thác thức mới như xử lý tiền lương, đối chiếu thanh toán,... Và đó là bài toán mà một startup châu Phi đã giải quyết thành công.
 • Vai trò của xác thực không mật khẩu với trải nghiệm khách hàng
  Theo các chuyên gia, việc bảo đảm an toàn thông tin cho khách hàng là một tiêu chí hàng đầu đối với các doanh nghiệp (DN), nhất là các ngân hàng. Do đó, việc ứng dụng xác thực không mật khẩu được kỳ vọng sẽ tạo ra một phương thức xác thực đơn giản, mạnh mẽ và tạo trải nghiệm liền mạch.
 • Copenhagen đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số các thành phố số 2022
  Copenhagen đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số các thành phố kỹ thuật số 2022, tiếp theo là Amsterdam, Bắc Kinh, London và Seoul.
 • Singapore, Ấn Độ phát triển dịch vụ chính phủ số "bằng trái tim"
  Trong xu thế phát triển chính phủ điện tử (CPĐT) hướng tới chính phủ số, nhiều nước trên thế giới có cách tiếp cận phát triển các dịch vụ số dựa trên nhu cầu người dân, tạo ra các tiện ích, trải nghiệm tối đa cho người dân.
 • Ngăn chặn việc lạm dụng công nghệ xác thực sinh trắc học
  Công nghệ xác thực sinh trắc học đang ngày một phát triển với nhiều ứng dụng bảo mật an toàn, giúp dẹp bỏ những lo ngại về an toàn thông tin, giảm phiền phức khi phải ghi nhớ thủ công rất nhiều các mật khẩu khác nhau như mật khẩu ngân hàng, mật khẩu điện thoại, mật khẩu khóa cửa…
 • Thị trường tài chính số Việt Nam và xu hướng ứng dụng công nghệ
  Theo dự thảo Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 của Bộ TT&TT, đến năm 2025 kinh tế số sẽ chiếm 20% GDP và năm 2030 sẽ chiếm 30% GDP. Như vậy, kinh tế số và trong đó thành phần quan trọng là tài chính số sẽ có cơ sở để ưu tiên phát triển.
 • Phát triển hệ thống ID số thành công từ kinh nghiệm của của Estonia
  Estonia được coi là một trong những quốc gia có hệ thống thẻ căn cước phát triển nhất trên thế giới. Không chỉ là giấy tờ tùy thân hợp pháp, thẻ căn cước (ID-card) quốc gia còn cung cấp quyền truy cập số vào tất cả các dịch vụ điện tử an toàn của Estonia.
 • An ninh mạng: Thành tố quan trọng trong chuyển đổi số
  Chuyển đổi số (CĐS) đang thay đổi hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của mọi tổ chức, thông qua các công nghệ mới giúp mở ra lợi thế cạnh tranh, mang lại sự hiệu quả, linh hoạt và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Với tình hình các mối đe dọa về an ninh thông tin ngày càng gia tăng, việc CĐS sẽ không thể thành công nếu không xây dựng một chiến lược an ninh mạng phù hợp.
 • MobiFone tập trung chuyển đổi số theo 6 mảng chính
  Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chương trình chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia, với mục tiêu tận dụng những tiến bộ, sáng tạo của công nghệ số để tạo sự chuyển đổi bứt phá, đưa Việt Nam trở thành một quốc gia hùng cường thịnh vượng.
 • Samsung công bố chip bảo mật vân tay cho thẻ thanh toán, ID nhân viên, smartphone S22
  Samsung vừa tiết lộ loại chip mới mà hãng gọi là chip bảo mật vân tay (IC) tất cả trong một "đầu tiên trong ngành" dành cho thẻ thanh toán.
 • Các xu hướng chính tác động đến giới công nghệ trong năm 2022
  Năm 2022, đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến tốc độ số hóa, ảo hóa doanh nghiệp (DN) và xã hội ngày càng nhanh.
 • VinCSS ra mắt thiết bị “Make in Việt Nam” giúp đăng nhập không mật khẩu
  Mới đây, sau quá trình nghiên cứu thử nghiệm, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS đã cho ra đời dòng sản phẩm VinCSS FIDO2® Fingerprint thế hệ tiếp theo. Đây là dòng khoá xác thực mạnh sử dụng sinh trắc học vân tay, giúp người dùng đăng nhập vào các nền tảng/ứng dụng mà không cần nhập mật khẩu.
 • Xác thực đa yếu tố và sự ngộ nhận về bảo mật
  Nhiều người tin rằng chỉ cần cung cấp số điện thoại cho các dịch vụ điện toán đám mây để xác thực thì có thể an toàn trước các cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, đó là một quan điểm sai lầm. Xác thực đa yếu tố (MFA) giúp người dùng và doanh nghiệp nâng cao khả năng bảo mật nhưng vẫn không thể bảo đảm tuyệt đối.
 • Những rủi ro bảo mật thông tin khi sử dụng công nghệ sinh trắc học
  Mặc dù mang lại nhiều lợi ích lớn, nhưng công nghệ sinh trắc học vẫn còn một số lĩnh vực cần cải tiến, nhằm đảm bảo các vấn đề như tính riêng tư, an toàn dữ liệu hay tránh các nguy cơ tấn công mạng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO