biến đổi khí hậu

 • Các hệ sinh thái vùng bờ biển của Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng
  Là một quốc gia ven biển với đường bờ biển trải dài trên 3.260km, tài nguyên vùng bờ biển có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của đất nước ta. Hiện nay, những thay đổi dưới tác động của biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế - xã hội, ô nhiễm môi trường được xem là những nguyên nhân chính khiến các hệ sinh thái vùng bờ đang bị suy thoái nghiêm trọng.
 • Điện Biên: Tích cực triển khai các chính sách bảo vệ rừng
  Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Điện Biên, hiện tượng biến đối khí hậu (BĐKH) có tác động ngày càng rõ nét. Sinh kế của người dân nơi đây chủ yếu vẫn là nông nghiệp, phụ thuộc vào thời tiết, các diễn biến thời tiết cực đoan như: Hạn hán, bão, lũ… ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của người dân.
 • Xây dựng quy hoạch làm nền tảng để định hướng phát triển đô thị
  Phát triển đô thị đang trở thành một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Trong đó, quy hoạch là công cụ, nền tảng quan trọng cần có để định hướng phát triển đô thị Việt Nam trong thời gian tới.
 • KHCN, CĐS là then chốt nâng hiệu quả, tăng trưởng, cạnh tranh của NN&PTNT
  Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo (ĐMST) để phát triển ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) theo hướng xanh, có trách nhiệm và bền vững.
 • Hợp tác trong quy hoạch không gian biển vì đại dương bền vững
  Ngày 23/11, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và sứ quán Na Uy ở Hà Nội đã ký thỏa thuận về hỗ trợ quy hoạch quốc gia không gian biển vì sự bền vững của đại dương và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.
 • ĐBSCL có nhiều tiềm năng để chuyển đổi sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
  Đề án nâng cao năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu của hợp tác xã nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giai đoạn 2021-2025 được triển khai sẽ nâng cao năng lực chủ động áp dụng các biện pháp thích ứng, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực, tận dụng cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, nhằm phát triển bền vững các hợp tác xã nông nghiệp vùng ĐBSCL.
 • Cơ cấu lại nền kinh tế để đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh
  Cơ cấu lại nền kinh tế được xác định là một trong những chủ trương lớn của Việt Nam trong những năm gần đây, nhằm đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Để tận dụng được các cơ hội và thực hiện khát vọng trở thành nước phát triển vào năm 2045, Việt Nam cần tạo được sự bứt phá trong triển khai các nhiệm vụ cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng.
 • Tân Bắc đặt mục tiêu trở thành thành phố “net zero”
  Là một trong những khu vực dễ bị tổn thương nhất trên thế giới, các thành phố của Đài Loan đang thực hiện các giải pháp sáng tạo để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Đặc biệt, thành phố Tân Bắc đang nỗ lực hướng đến mục tiêu trở thành thành phố “net zero” (phát thải ròng bằng 0).
 • Tokyo được đánh giá là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất
  Trong số 200 thành phố toàn cầu được nghiên cứu, Tokyo (Nhật Bản) được đánh giá xếp hạng là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất, tiếp theo là Hàng Châu (Trung Quốc), Helsinki (Phần Lan), Tallinn (Estonia) và Đài Bắc (Đài Loan).
 • VNPT phát triển hạ tầng số cho đô thị tương lai
  Việt Nam đang bắt nhịp với thế giới trong việc đẩy nhanh xu hướng xây dựng thành phố thông minh/đô thị thông minh (TPTM/ĐTTM), ứng dụng rộng rãi công nghệ 4.0.
 • Xây dựng Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, giảm phát thải vùng ĐBSCL
  Xây dựng Đề án sản xuất bền vững 1 triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhằm nâng cao giá trị, thu nhập của người dân, bảo đảm an ninh lương thực và phục vụ chế biến, xuất khẩu.
 • Xu hướng gia tăng startup công nghệ chống biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á
  Sự nóng lên toàn cầu và tàn phá môi trường đang gây nguy hiểm cho sức khỏe và hạnh phúc của con người trên toàn thế giới.
 • Năm Chủ tịch ASEAN 2023 của Indonesia chính thức bắt đầu
  Indonesia đã chính thức được bổ nhiệm làm Chủ tịch ASEAN vào năm 2023. Vị trí dẫn đầu của Indonesia được kỳ vọng sẽ mang lại sự ổn định và thịnh vượng cho khu vực trong nhiều vấn đề, đơn cử như biến đổi khí hậu, an ninh mạng, nền kinh tế kỹ thuật số và sự gián đoạn của chuỗi cung ứng khu vực.
 • Thách thức liên thông dữ liệu khi xây dựng thành phố thông minh
  Tình trạng quá nhiều ứng dụng không chỉ làm cạn kiệt tài chính nhà nước mà vấn đề còn nằm ở chỗ mỗi cơ quan chính phủ phát triển riêng một ứng dụng và vô số ứng dụng không “nói chuyện” với nhau.
 • Việt Nam nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu
  Những cam kết và hành động của Việt Nam về biến đổi khí hậu thể hiện trách nhiệm trước cộng đồng quốc tế về các mục tiêu chung của nhân loại, phù hợp xu thế phát triển chung của thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO