biến đổi

Chuyển đổi quy hoạch đô thị cho tương lai cần thích ứng với biến đổi khí hậu
Việt Nam là một trong năm quốc gia đang phải đối mặt với ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Trước tình hình này, các biện pháp cấp bách cần được triển khai nhằm tăng cường khả năng ứng phó và phục hồi sau thiên tai; đồng thời xây dựng các kế hoạch và chiến lược dài hạn để giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.
 • ICT sẽ định hình cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trong tương lai
  Khủng hoảng khí hậu đang hiện diện và diễn biến xấu dần qua mỗi năm. Những thảm họa tự nhiên và thiên tai diễn ra tại nhiều quốc gia với mức độ nghiêm trọng chưa từng thấy trong hàng thập kỷ. Trong bối cảnh đó, các giải pháp công nghệ khí hậu là ưu tiên hàng đầu của nhiều chính phủ và công ty.
 • “Khoảnh khắc ảnh báo chí” 2021 - Những chia sẻ từ góc nhìn mới về ảnh báo chí
  Khoảnh khắc Báo chí 2021” được tổ chức những ngày cuối năm 2022 vẫn còn để lại những dư âm, nhất là những câu chuyện tác phẩm về những cuộc chiến không khoan nhượng của con người trước đại dịch COVID-19 cũng như những nỗ lực phi thường của người dân vươn lên sau bão tố, hay “chạm đến” các vấn đề nóng trong xã hội như vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu… Đó cũng chính là “bản sắc” của sân chơi riêng biệt khích lệ những cải tiến, sáng tạo, góc nhìn mới về ảnh báo chí.
 • 10 tỷ euro hỗ trợ dự án hợp tác giữa ASEAN - EU
  EU vừa công bố đóng góp 10 tỷ euro triển khai chiến lược Cửa ngõ toàn cầu thông qua các dự án hợp tác, khởi động Sáng kiến Nhóm châu Âu về kết nối bền vững tại ASEAN. Đồng thời, EU sẽ triển khai Chương trình Sáng kiến Xanh trị giá 30 triệu Euro hỗ trợ các dự án hợp tác cụ thể.
 • ASEAN trao đổi nhiều giải pháp ứng phó với các hiểm họa khí hậu
  Biến đổi khí hậu đang góp phần làm gia tăng rủi ro và sự tổn thương cho các quốc gia, cộng đồng tại khu vực Đông Nam Á. Việc xây dựng các giải pháp chính sách nhằm xây dựng khả năng phục hồi sau thảm họa đang trở nên cấp thiết.
 • Việt Nam kêu gọi thực hiện nhiều giải pháp chống khai thác IUU trong khu vực ASEAN
  Đại sứ Vũ Hồ - quyền Trưởng SOM ASEAN kêu gọi các nước có những biện pháp hữu hiệu trong đấu tranh với nạn đánh bắt cá trái phép (IUU Fishing) trong bối cảnh phục hồi và phát triển đang là ưu tiên chung trong khu vực.
 • Các hệ sinh thái vùng bờ biển của Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng
  Là một quốc gia ven biển với đường bờ biển trải dài trên 3.260km, tài nguyên vùng bờ biển có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của đất nước ta. Hiện nay, những thay đổi dưới tác động của biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế - xã hội, ô nhiễm môi trường được xem là những nguyên nhân chính khiến các hệ sinh thái vùng bờ đang bị suy thoái nghiêm trọng.
 • Điện Biên: Tích cực triển khai các chính sách bảo vệ rừng
  Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Điện Biên, hiện tượng biến đối khí hậu (BĐKH) có tác động ngày càng rõ nét. Sinh kế của người dân nơi đây chủ yếu vẫn là nông nghiệp, phụ thuộc vào thời tiết, các diễn biến thời tiết cực đoan như: Hạn hán, bão, lũ… ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của người dân.
 • Xây dựng quy hoạch làm nền tảng để định hướng phát triển đô thị
  Phát triển đô thị đang trở thành một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Trong đó, quy hoạch là công cụ, nền tảng quan trọng cần có để định hướng phát triển đô thị Việt Nam trong thời gian tới.
 • KHCN, CĐS là then chốt nâng hiệu quả, tăng trưởng, cạnh tranh của NN&PTNT
  Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo (ĐMST) để phát triển ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) theo hướng xanh, có trách nhiệm và bền vững.
 • Hợp tác trong quy hoạch không gian biển vì đại dương bền vững
  Ngày 23/11, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và sứ quán Na Uy ở Hà Nội đã ký thỏa thuận về hỗ trợ quy hoạch quốc gia không gian biển vì sự bền vững của đại dương và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.
 • ĐBSCL có nhiều tiềm năng để chuyển đổi sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
  Đề án nâng cao năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu của hợp tác xã nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giai đoạn 2021-2025 được triển khai sẽ nâng cao năng lực chủ động áp dụng các biện pháp thích ứng, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực, tận dụng cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, nhằm phát triển bền vững các hợp tác xã nông nghiệp vùng ĐBSCL.
 • Cơ cấu lại nền kinh tế để đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh
  Cơ cấu lại nền kinh tế được xác định là một trong những chủ trương lớn của Việt Nam trong những năm gần đây, nhằm đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Để tận dụng được các cơ hội và thực hiện khát vọng trở thành nước phát triển vào năm 2045, Việt Nam cần tạo được sự bứt phá trong triển khai các nhiệm vụ cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng.
 • Tân Bắc đặt mục tiêu trở thành thành phố “net zero”
  Là một trong những khu vực dễ bị tổn thương nhất trên thế giới, các thành phố của Đài Loan đang thực hiện các giải pháp sáng tạo để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Đặc biệt, thành phố Tân Bắc đang nỗ lực hướng đến mục tiêu trở thành thành phố “net zero” (phát thải ròng bằng 0).
 • Tokyo được đánh giá là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất
  Trong số 200 thành phố toàn cầu được nghiên cứu, Tokyo (Nhật Bản) được đánh giá xếp hạng là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất, tiếp theo là Hàng Châu (Trung Quốc), Helsinki (Phần Lan), Tallinn (Estonia) và Đài Bắc (Đài Loan).
 • VNPT phát triển hạ tầng số cho đô thị tương lai
  Việt Nam đang bắt nhịp với thế giới trong việc đẩy nhanh xu hướng xây dựng thành phố thông minh/đô thị thông minh (TPTM/ĐTTM), ứng dụng rộng rãi công nghệ 4.0.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO