Bitcoin và những thông tin cần biết

Hoàng Linh| 17/02/2021 14:44
Theo dõi ICTVietnam trên

Sau nhiều năm hoài nghi, bitcoin cuối cùng đã trở thành một loại tiền tệ đáng tin cậy.

Chỉ trong tuần qua, Tesla cho biết công ty này sẽ sớm chấp nhận bitcoin để thanh toán các phương tiện đi lại của công ty này và tiết lộ đã mua 1,5 tỷ USD tiền điện tử như một phần tiền mặt của Tesla.

Trong khi đó, Uber và Mastercard cũng cho biết có kế hoạch bắt đầu chấp nhận bitcoin. Và BNY Mellon - ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, có lịch sử hình thành từ ngày Alexander Hamilton thành lập Ngân hàng New York vào năm 1784 - tuyên bố thành lập một bộ phận phụ trách các "tài sản số".

Vì vậy, nếu bạn đang bỏ qua bitcoin khi nghĩ rằng bitcoin có thể chỉ là một kiểu mốt tài chính, thì bây giờ là lúc bắt đầu chú ý. Đây là những thông tin bạn cần biết.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền điện tử được tạo ra vào năm 2009 bởi một người không rõ tên sử dụng bí danh Satoshi Nakamoto. Các giao dịch được ẩn danh và không có nhà môi giới hoặc trung gian.

Về thực tế, bạn không thể sử dụng bitcoin - đó là một loại tiền số. Và nó phi tập trung, nghĩa là nó không bị kiểm soát bởi ngân hàng hoặc chính phủ.

Tại thời điểm này, bitcoin có thể được sử dụng ở mọi nơi, từ Overstock.com đến PayPal - và danh sách này đang được mở rộng nhanh chóng.

Nhiều người cũng coi bitcoin là một khoản đầu tư tốt và điều đó chắc chắn đúng trong tuần này, khi bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 49.000 USD.

thể mua bitcoin ở đâu?

Các chợ bitcoin được gọi là "sàn giao dịch bitcoin" cho phép mọi người mua hoặc bán bitcoin bằng các loại tiền tệ truyền thống khác nhau. Coinbase là sàn giao dịch hàng đầu, cùng với Coinmama, CEX.IO và Gemini.

thể giữ bitcoin ở đâu?

Bitcoin được lưu trữ trong một ví số, trên đám mây hoặc máy tính của bạn. Bitcoin giống như có một tài khoản ngân hàng ảo. Nhưng không giống như tài khoản ngân hàng, bitcoin được lưu trữ không được Công ty bảo hiểm ký thác liên bang Hoa Kỳ (FDIC) bảo hiểm.

Elon Musk làm gì với bitcoin?

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, có lịch sử tweet ủng hộ bitcoin và khiến giá trị của chúng tăng vọt, và người đàn ông giàu nhất thế giới này là người ủng hộ bitcoin rất lớn.

"Tôi nghĩ rằng bitcoin đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người làm tài chính bình thường", Musk cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên ứng dụng truyền thông xã hội Clubhouse.

Không lâu sau đó, Elon Musk đã chính thức hóa mối quan hệ của Tesla với tiền điện tử, các thông báo của công ty bắt đầu cung cấp thông tin.

Bitcoin có an toàn?

Tiền điện tử có tính biến động cao và do đó rất rủi ro. Ví dụ, vào tháng 1, giá trị của bitcoin đã tăng lên 42.000 USD, giảm xuống 30.000 USD, sau đó tăng trở lại lên 40.000 USD - tất cả đều trong vòng một tuần.

Và có một số mối nguy hiểm cố hữu đối với tiền số: Máy chủ bị tấn công, tệp bị xóa hoặc mật khẩu bị mất, điều đó đồng nghĩa với việc tiền có thể sẽ bị mất vĩnh viễn.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Bitcoin và những thông tin cần biết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO