Bộ sách đặc sắc về Bác Hồ tại Triển lãm sách trực tuyến

Thu Hiền| 05/06/2021 15:40
Theo dõi ICTVietnam trên

Tại Triển lãm sách Trực tuyến kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (NXB TT&TT) giới thiệu bộ sách đặc sắc về Bác gồm 2 cuốn: Sách ảnh "Nguyễn Ái Quốc - Hành trình cứu nước" và Tuyển thơ "Vào cõi Bác xưa"

Cuốn sách ảnh "Nguyễn Ái Quốc - Hành trình cứu nước" được NXB TT&TT phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch biên soạn, xuất bản bằng 4 thứ tiếng: Việt, Anh, Nga, Trung Quốc.

Bộ sách đặc sắc về Bác Hồ tại Triển lãm sách trực tuyến - Ảnh 1.

Cuốn sách ảnh với nhiều bức ảnh tư liệu quý về Bác

Cuốn sách ngoài phần tiểu sử và phần biên niên sự kiện, các tác giả đã lựa chọn, biên soạn và giới thiệu tới bạn đọc hàng trăm bức ảnh tư liệu, tài liệu, bút tích quý giá có liên quan đến quá trình hoạt động của Người từ năm 1911 - 1945.

Với mong muốn tái hiện lại quá trình hoạt động của Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn những công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Tập tuyển thơ "Vào cõi Bác xưa" do nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng và Trần Hậu tuyển chọn, giới thiệu.

Trong khi đó, Tuyển thơ tập hợp 141 tác phẩm của 115 nhà thơ đương đại Việt Nam và nước ngoài viết về Bác Hồ trong suốt hơn 75 năm qua, kể từ Cách mạng mùa thu tháng Tám năm 1945 cho đến nay. Ngoài ra, phần cuối của cuốn sách, nhóm biên soạn còn giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các tác giả để bạn đọc tiện tham khảo.

Bộ sách đặc sắc về Bác Hồ tại Triển lãm sách trực tuyến - Ảnh 2.

Tuyển thơ thể hiện muôn vàn tình thân yêu dành cho vị Cha già kính yêu

Những bài thơ viết về Bác được giới thiệu trong tuyển thơ "Vào cõi Bác xưa" dù là của các nhà thơ chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều thể hiện "muôn vàn tình thân yêu" dành cho vị Cha già kính yêu của dân tộc; ca ngợi công đức cao vọng của Người đối với non sông, đất nước với một tình cảm chân thành nhất.

Cuốn sách được xuất bản kịp thời, ra mắt độc giả đúng dịp kỷ niệm này cũng là nhờ rất nhiều vào sự hỗ trợ và ủng hộ nhiệt tình của Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga.

Đề tài về Bác Hồ có thể nói là nguồn mạch vô tận của bất cứ người làm sách nào. Với kinh nghiệm nhiều năm xuất bản sách về các lãnh tụ, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, NXB TT&TT chắc chắn sẽ còn đem đến cho độc giả nhiều tác phẩm có giá trị hơn nữa, đặc sắc hơn nữa, làm phong phú thêm cho mảng sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Viết về Bác, nghĩ về Bác chúng ta đều tìm thấy ở Người một chỗ dựa tinh thần trước những nỗi khổ đau hay giông bão cuộc đời; giúp chúng ta tự tin hơn ở bản thân mình để vượt qua mọi thử thách, tìm thấy không gian mát lành của sự sống, như nhà thơ Việt Phương cảm nhận: "Đến bên Người ta thở dễ dàng hơn".

Sự kiện tọa đàm giới thiệu Bộ sách này dự kiến sẽ được tổ chức tại Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch vào trung tuần tháng 6/2021.

Trong khuôn khổ Triển lãm, NXB TT&TT còn giới thiệu tới đông đảo bạn đọc những đầu sách tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh mà NXB đã thực hiện: Hồ Chí Minh biểu tượng của thời đại; Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế trong cách mạng giải phóng dân tộc; Tấm gương Bác - ngọc quý của mọi nhà; Hồ Chí Minh một cốt cách văn hóa Việt Nam; Nửa thế kỷ văn thơ Hồ Chí Minh; Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp qua tư liệu Việt Nam và quốc tế (4 thứ tiếng: Việt, Anh, Nga, Pháp); Hồ Chí Minh và 5 bảo vật quốc gia; Chủ tịch Hồ Chí Minh với đại hội Đảng ta…/.


Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Chiều 21/6, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2024), 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Cách chống lại những hình thức tấn công mạng dựa trên mật khẩu
  Các chuyên gia của Kaspersky đã tiến hành một nghiên cứu kiểm tra khả năng chống chịu của 193 triệu mật khẩu trước các hình thức tấn công dự đoán thông minh (smart guessing attacks) và brute force. Đây cũng là những mật khẩu bị xâm phạm và rao bán trên darknet bởi những kẻ đánh cắp thông tin.
 • "Kỷ nguyên AI đối với báo chí Việt Nam"
  Tại Việt Nam, Báo Điện tử VTC News được biết đến là một trong các cơ quan báo chí thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số báo chí.
 • Đoàn viên, thanh niên xây dựng môi trường số lành mạnh và phát triển bền vững
  Internet và không gian mạng ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội và giao tiếp của chúng ta. Điều này mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đặt ra không ít những thách thức, trong đó có một vấn đề rất đáng quan tâm và cần sớm có những giải pháp kịp thời đó là ứng xử văn minh trên không gian mạng.
Đừng bỏ lỡ
Bộ sách đặc sắc về Bác Hồ tại Triển lãm sách trực tuyến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO