Bộ sách tham khảo cho thí sinh dự Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

T.H| 28/09/2020 16:40
Theo dõi ICTVietnam trên

Bộ sách gồm ba cuốn tập hợp các bài dự thi đạt giải tại vòng chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) biên soạn.

Năm 2019, trong các hoạt động triển khai Đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030", Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 dành cho học sinh và sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh niên, thiếu niên và nhi đồng.

Bộ sách tham khảo cho thí sinh dự Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc - Ảnh 1.

Bộ sách là tài liệu tham khảo cho các thí sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

Sau thành công của cuộc thi, nhằm mục đích lan tỏa tinh thần của các "Đại sứ Văn hóa đọc", đồng thời hình thành một tài liệu tham khảo cho các thí sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc những năm tiếp theo, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục lựa chọn một số bài dự thi để biên tập, tổng hợp thành bộ sách gồm ba cuốn gắn với ba cấp học:

Cuốn thứ nhất "Cánh cửa nhiệm màu" tập hợp các bài dự thi của học sinh tiểu học.

Cuốn thứ hai "Sách đã thay đổi tôi như thế đấy" tập hợp các bài của học sinh trung học cơ sở.

Cuốn thứ ba "Sách và Cuộc sống" tập hợp các bài của học sinh trung học phổ thông, sinh viên các trường đại học, học viện.

Trong các cuốn sách, bài dự thi của các em học sinh, sinh viên đã được tập hợp theo nhóm các đề bài trong Cuộc thi, được trình bày đẹp mắt, có nhiều hình ảnh minh họa sinh động. 

Từ những chia sẻ về các cuốn sách hay, những sáng tác mới để khuyến đọc, những sáng tạo thú vị dành cho một câu chuyện có sẵn và cả những kế hoạch đầy tâm huyết để khuyến khích thí sinh vượt ra khỏi khuôn khổ Cuộc thi, truyền cảm hứng đến với nhiều bạn đọc hơn trong trong cả nước. Từ đó, phong trào đọc sách được lan tỏa, khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong hình thành sự phát triển con người Việt Nam toàn diện.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Bộ sách tham khảo cho thí sinh dự Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO